Ông Lê Minh Khương không kiện Vietnam Airlines

Tin nóng

Lý do ông Khương không khởi kiện Vietnam Airlines (VNA) như dự định ban đầu là ông không có điều kiện về thời gian, cũng không phải muốn đòi quyền lợi.

Lý do ông Khương không khởi kiện Vietnam Airlines (VNA) như dự định ban đầu là ông không có điều kiện về thời gian, cũng không phải muốn đòi quyền lợi.

Cung cấp "ảnh chứng" về vụ gây rối trên máy bay VNA

Những tường trình trái chiều vụ Vietnam Airlines bị tố hành hung khách

Video: Nghe hành khách kể về vụ võ sư bị hành hung trên máy bay

Vietnam Airlines và cách hành xử khó hiểu của các 'ông lớn' VN

VNA không nhận lỗi vụ khống chế HLV trưởng Taekwondo Việt Nam

Luật sư Trần Thu Nam, trưởng Văn phòng luật sư Tín nhiệm và Cộng sự cho biết, chiều 21/4, HLV Lê Minh Khương đã chính thức ký Đơn mời luật sư tư vấn bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.
 
Theo đơn này, luật sư Trần Thu Nam được ủy quyền liên hệ với hãng hàng không VNA làm rõ sự việc của ông Lê Minh Khương trên chuyến bay VN1169 ngày 18/4.  Lý do ông Khương không khởi kiện VNA như dự định ban đầu là vì ông Khương không có điều kiện về thời gian, cũng không phải muốn đòi quyền lợi.

Trong biên bản vi phạm hành chính, VNA cho rằng ông Khương
Trong biên bản vi phạm hành chính, VNA cho rằng ông Khương "gây rối, đòi xuống tàu bay..., có hành vi la hét lớn...".
 

“Thân chủ của tôi là người thường xuyên đi lại bằng máy bay, có hàng chục quyển hộ chiếu và có thẻ hội viên hạng Titan của VNA. Ông Khương chỉ muốn làm rõ đúng, sai. Nếu nhân viên của VNA làm sai thì phải lên tiếng xin lỗi” - luật sư Nam nói. Chiều nay, ông Nam sẽ liên hệ với VNA để trao đổi, làm rõ sự việc.
 
Cũng trong chiều 21/4, Cục Hàng không VN cho biết Cảng vụ Hàng không (CVHK) miền Trung đã họp với các bên liên quan để ra quyết định xử phạt hành chính đối với hành khách Lê Minh Khương.

Theo Nghị định 60/CP về xử phạt vi phạm hành chính, ông Khương có thể bị phạt từ 1 – 3 triệu đồng về hành vi vi phạm trật tự kỷ luật trên máy bay hoặc bị áp mức phạt  từ 500.000 – 1.000.000 đồng về hành vi không tuân theo hướng dẫn đảm bảo an ninh an toàn trên máy bay.

 

Tuy ký vào biên bản nhưng ông Khương ghi rõ
Tuy ký vào biên bản nhưng ông Khương ghi rõ "không công nhận nội dung trong biên bản".

 

CVHK miền Trung cũng cho biết sau khi áp giải ông Khương xuống sân bay Đà Nẵng lúc rạng sáng 19-4, Công ty Dịch vụ An ninh hàng không Đà Nẵng đã lập biên bản chuyển người vi phạm cho CVHK miền Trung giải quyết theo thẩm quyền nhưng ông Khương đã tự ý bỏ về Hà Nội, giấy tờ tùy thân vẫn do CVHK miền Trung giữ.
 
Ông Khương đã ký nhận vào biên bản nhưng ghi rõ “Tôi không công nhận nội dung trong biên bản, tôi không vi phạm”.

Theo Tô Hà/NLĐ

Từ khóa :
Vietnam Airlines , Lê Minh Khương
Ông Lê Minh Khương không kiện Vietnam Airlines
Tin khác