Sự thật về đứa trẻ bị “quỷ nhập” chém cây “chảy máu”

Tin nóng

Tại Bình Minh (Vĩnh Long) rộ lên tin đồn một bé trai bị “quỷ nhập” có khả năng dùng kiếm nhựa đâm xuyên qua trái mít khiến máu từ trong trái mít chảy ra.

Từ giữa tháng 4/2011 đến nay, tại Bình Minh (Vĩnh Long) rộ lên tin đồn một bé trai bị “quỷ nhập” có khả năng dùng kiếm nhựa đâm xuyên qua trái mít khiến máu từ trong trái mít chảy ra, lấy dao chém thân cây cau, thân cau ứa máu.

Ngoài ra đứa bé có thể bay trên ngọn cây, một tay có thể kéo chiếc ghe khỏi mặt nước. Một số người dân ở xã Đông Bình (huyện Bình Minh) còn nói rõ đứa bé đó mới 12 tuổi, là cháu ngoại của ông Nguyễn Văn Bé Năm, tự Năm Rạng, 60 tuổi, ngụ cùng ấp. Từ những lời thêu dệt này, mỗi ngày có hàng trăm người hiếu kỳ từ khắp nơi đổ về xã Đông Bình để xem mặt đứa trẻ “siêu phàm” đó.

Cây cau, trái mít chảy máu?

Chúng tôi tìm đến tận nhà ông Năm Rạng và được ông cho biết chiều 16-4, ông và một số người chứng kiến đứa cháu tên Nam Nhi cầm dao chặt cây cau trước nhà, thân cau chảy ra dung dịch màu đỏ y như máu. Khi có người rút dao ra khỏi thân cau thì “máu” không chảy nữa nhưng miệng Nam Nhi lại phun ra máu.

Hoảng sợ ông Năm lấy dao chém mạnh vào vết chém cũ trên thân cau thì máu từ miệng Nam Nhi mới ngưng chảy (?!). Cũng theo lời ông Năm Rạng, khi Nam Nhi lấy cây kiếm bằng nhựa đâm xuyên qua trái mít thì từ trong trái mít cũng có máu chảy ra. Khi chúng tôi hỏi cây cau kỳ lạ ở đâu thì ông Năm nói đã đốn bỏ và ông chỉ vào những vết đen ở thân cây cau vừa đốn ngã nằm dưới đất mà nói: “Vết máu chảy ra còn đọng lại trên thân cây nè”. (Theo PV, nhiều khả năng vết đen trên thân cau là mủ cau!).

Ông Năm Rạng chỉ vào cây cau bị đốn và nói máu từ cây chảy ra khi bị cháu ông chém.
Ông Năm Rạng chỉ vào cây cau bị đốn và nói máu từ cây chảy ra khi bị cháu ông chém.
 


Ông Năm chỉ tiếp những vết dấu tay in trên một ngôi mộ nằm cạnh cây cau và cho rằng đó là “dấu tay của quỷ” và cháu của ông đã bị “quỷ nhập”. Chúng tôi nhìn thấy một bé trai đang lúi húi ở sau nhà, khi chúng tôi tiến đến gần cậu bé chạy trốn vào nhà. Theo ông Năm Rạng, đó là Nam Nhi, cháu ông luôn ở trong bóng tối, không dám ra ngoài ánh sáng, không chịu tiếp xúc với người ngoài.

Suy bệnh… ra “quỷ nhập”

Ông Nguyễn Hữu Hoàng, Phó Trưởng Công an xã Đông Bình, xác nhận: “Đây là tin đồn thất thiệt do người trong gia đình ông Năm dựng lên làm mất an ninh trật tự phương. Chúng tôi đã báo cáo sự việc về trên, đồng thời giải thích cho người dân không tin vào chuyện mê tín, vô căn cứ”. Cũng theo ông Hoàng, công an xã nắm được thông tin bé Nam Nhi bị một chứng bệnh lạ. Thời gian gần đây, em nhiều lần bị chảy máu từ miệng và mũi. Có thể khi em cầm dao chém nghịch vào cây cau đúng lúc bị chảy máu ở miệng. “Chúng tôi sẽ làm việc với ông Năm Rạng và gia đình để làm sáng tỏ, tránh để thêu dệt, đồn thổi khiến người hiếu kỳ từ các nơi kéo đến tụ tập, ảnh hưởng đến đời sống người dân trong vùng” - ông Hoàng cho biết thêm.

Theo một bác sĩ ở khoa Huyết học (BV Đa khoa Trung ương Cần Thơ), trường hợp bé Nam Nhi thường xuyên ra máu nhiều là do bị bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu mãn tính. Đây là căn bệnh thường gặp đối với trẻ em. Với trường hợp cụ thể này, gia đình cần đưa Nam Nhi đến cơ sở y tế gần nhất để khám, chẩn đoán mới có thể đưa ra kết luận chính xác, từ đó các thầy thuốc mới có phác đồ điều trị.

Theo Gia Tuệ - Nguyễn Trung/Pháp luật TPHCM

Từ khóa :
chuyện lạ
Sự thật về đứa trẻ bị “quỷ nhập” chém cây “chảy máu”
Tin khác