Thầy giáo Ngò thôi kiện "nhà rùa học" Hà Đình Đức

Tin nóng

(GDVN) - “Tôi không kiện ông ấy nữa, dù sao cả hai cũng đã từng này tuổi, đều chín chắn và có văn hóa cả, đưa ra tòa lần nữa cũng không để làm gì”.

(GDVN) - “Tôi không kiện ông ấy nữa, dù sao cả hai cũng đã từng này tuổi, đều chín chắn và có văn hóa cả, đưa ra tòa lần nữa cũng không để làm gì”, nhà giáo đã về hưu Lưu Đức Ngò cho biết như vậy vào chiều 27/5.

{iarelatednews articleid='934,789'}

Nói về lý do từ bỏ ý định kiện PGS.TS Hà Đình Đức, nhà giáo Ngò cho rằng: “Giờ nên dành thời gian để làm việc khác, hoặc nghỉ ngơi. Còn sự thật ông ấy nói tôi “tào lao” đã là xúc phạm, dù sao nói rồi cũng chỉ là “lời nói gió bay”, và lần này không nặng như lần trước”.

Hơn nữa, bài báo đó không phải phỏng vấn trực tiếp, mà gọi điện thoại trả lời, nên tôi cũng cân nhắc tới việc kiện tờ báo, kiện phóng viên đã viết bài đấy (một tờ báo dành cho phụ nữ - PV ). Nhưng suy nghĩ lại, tôi nghĩ phóng viên tác nghiệp cũng không thể tránh được sơ suất, nên tôi không chấp”, nhà giáo Lưu Đức Ngò lý giải.

Ông Lưu Đức Ngò cho biết, khi đọc được những lời của GS. Đức trên báo, ông đã rất bức xúc bởi dù sao ông Đức cũng là một nhà giáo, giáo sư mà dùng từ xúc phạm tôi một cách quá đáng. "Nhưng tôi phải rất trấn tĩnh, dù sao tôi cũng là nhà giáo nên phải hành xử sao cho đúng mực. Ông Đức nói tôi “láu cá, lưu manh” chả nhẽ tôi là một thầy giáo dạy văn tôi lại dùng một từ khác để ám chỉ ông ấy? Chỉ cần giả sử có ai nói ông là “tên láu cá, lưu manh” thì ông ấy nói sao, làm gì?”, nhà giáo Ngò đặt giả thiết.

Và theo thầy giáo Ngò, việc ông kiện báo Thanh tra, báo Bạn đường hay Bộ GTVT cũng là quyền của cá nhân. “Còn những gì xảy ra tại phiên tòa năm 2007 thì đã có thẩm phán, thư ký và những người tham dự chứng kiến, và họ có thể làm chứng”, ông Ngò kết luận.

Lê Đức Thanh

 

Từ khóa :
nhà giáo ngò , lưu đức ngò , giáo sư hà đình đức
Thầy giáo Ngò thôi kiện "nhà rùa học" Hà Đình Đức
Tin khác