Thực nghiệm hiện trường trên máy bay vụ HLV Lê Minh Khương

Tin nóng

(GDVN) – Chiều nay, 8/5, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã tiến hành buổi thực nghiệm vụ cãi vã giữa HLV Lê Minh Khương với các tiếp viên Vietnam Airlines.

(GDVN) – Chiều nay, 8/5, Thanh tra Cục Hàng không Việt Nam đã tiến hành buổi thực nghiệm vụ cãi vã giữa HLV Lê Minh Khương và các tiếp viên Vietnam Airlines trên chuyến bay VN1169 đêm 18/4 với sự tham gia của nhiều nhân chứng.
{iarelatednews articleid='1706,1227,1221,1191,1167,1125,1072,1049,1029,974,909'}
 
Các nhân chứng tham gia buổi thực nghiệm được đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất
Các nhân chứng tham gia buổi thực nghiệm được đưa đến sân bay Tân Sơn Nhất
 
Trao đổi với Giáo dục Việt Nam, một cán bộ thanh tra Cục Hàng không Việt Nam cho biết buổi thực nghiệm diễn ra trong vòng hơn 2 giờ đồng hồ, với sự có mặt của các nhân chứng: anh em ca sĩ Quang Hà, Quang Cường, ông Lê Hồng Sơn, doanh nhân có mặt trên khoang thương gia khi vụ việc xảy ra, 4 nhân viên an ninh trực tiếp có mặt tham gia cưỡng chế HLV Lê Minh Khương và 2 tiếp viên hàng không có mặt trên chuyến bay VN1169 đêm 18/4. Phía Cục Hàng không có ông chánh thanh tra cục cùng một số cán bộ thanh tra.
 
Quang cảnh buổi thực nghiệm sự việc xảy ra trên chuyến bay VN 1169 (Ảnh: SGTT)
Quang cảnh buổi thực nghiệm sự việc xảy ra trên chuyến bay VN 1169 
 
 
Các nhân chứng khác như Trần Lực, Eileen Tan không có mặt.
 
Trong buổi thực nghiệm, các nhân chứng miêu tả chi tiết từng diễn biến xảy ra trên chuyến bay VN 1169 vào đêm 18/4, từ khi các nhân chứng làm thủ tục an ninh lên máy bay cho đến khi xảy ra sự việc giữa HLV Khương và các tiếp viên. 
 
(Ảnh: CTV)
(Ảnh: CTV)
 
Trao đổi với phóng viên, ông Quang Cường kể lại: “buổi làm việc diễn ra từ 13h trong không khí rất thoải mái nhưng rất chuyện nghiệp. Chủ trì buổi làm việc là ông Nguyễn Trọng Thắng, chánh thanh tra Cục Hàng không. Khoảng hơn 20 người được đưa lên một chiếc máy bay. Tại đây các cá nhân có liên quan kể lại toàn bộ diễn biến sự việc, từ lúc HLV Lê Minh Khương nói chuyện với tiếp viên trưởng chuyến bay đến khi nhân viên an ninh mặt đất có mặt, xử lý vụ việc”.
 
Người đầu tiên tiến hành thực nghiệm là ông Quang Cường, sau đó là nhân chứng Lê Hồng Sơn và 4 cán bộ an ninh, 2 tiếp viên hàng không. “Chúng tôi tường thuật đến đâu là có người diễn lại đến đó. Mọi diễn biến đều được ghi âm, ghi hình và lập biên bản chi tiết. Buổi làm việc kết thúc lúc 15h30. Tôi và Quang Hà đánh giá cao vai trò chủ trì của ông Nguyễn Trọng Thắng, chánh thanh tra Cục Hàng không Việt Nam”.
 
Ông Lại Xuân Thanh, Cục phó Cục Hàng không cho biết toàn bộ thông tin, tài liệu liên quan đến vụ việc đang được tập hợp lại. Tuần sau, Cục Hàng không Việt Nam có thể đưa ra kết luận chính thức về vụ việc.
 
Phúc Hưng
 
Từ khóa :
vietnam airlines , lê minh khương , trần lực , quang hà , hành hung hành khách
Thực nghiệm hiện trường trên máy bay vụ HLV Lê Minh Khương
Tin khác