Tiêu diệt 22 "mãnh cẩu lạ" hung dữ cắn người ở Lào Cai

Tin nóng

Ngày 13/5, Chi cục thú y Lào Cai cho biết đã có 22 cá thể chó lạ được lực lượng chức năng và nhân dân các xã thuộc huyện Mường Khương và huyện Si Ma Cai giết.

Ngày 13/5, Chi cục thú y Lào Cai cho biết đã có 22 cá thể chó lạ được lực lượng chức năng và nhân dân các xã thuộc huyện Mường Khương và huyện Si Ma Cai giết và tiêu huỷ.
{iarelatednews articleid='2005'}
Địa điểm tiêu diệt chó cũng được tiêu độc, khử trùng kỹ lưỡng. Bên cạnh đó, 4 con chó nuôi bị chó lạ cắn đang được nuôi nhốt và theo dõi cẩn thận.
 
Từ giữa tháng 4.2011 tại các xã Nậm Chảy, Pha Long, Tả Gia Khâu (huyện Mường Khương); Thào Chư Phìn, Quan Thần Sán, Bản Mế, Si Ma Cai (huyện Si Ma Cai) xuất hiện một số chó lạ. Những con chó này thân thon dài, chân cao, tai nhọn, mắt đỏ, mõm dài, mầu lông đa dạng và đặc biệt là hung dữ. Riêng trên địa bàn huyện Mường Khương phát hiện 9 con chó lạ, trọng lượng từ 12 đến 19kg/con.
 
Chúng thường vào nhà dân tranh cướp thức ăn với chó nhà, săn đuổi gia cầm, thậm chí tấn công cả lợn, bê, nghé… Khi bị xua đuổi, chúng còn tấn công cả người.
 
Cùng thời điểm, tại một số xã của huyện Si Ma Cai cũng xuất hiện những con chó tương tự. Theo báo cáo của các địa phương và của cơ quan chuyên môn của huyện có 15 người bị chó lạ cắn (xã Bản Mế 6 người; xã Thào Chư Phìn 7 người; xã Quan Thần Sán 1 người và xã Si Ma Cai 1 người).
 
Trước sự xuất hiện của chó lạ, chính quyền hai huyện và tỉnh Lào Cai đã ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân và chính quyền các xã nói trên cảnh giác, chủ động tiêu diệt giống chó lạ, sau đó đem đi chôn chứ không giết mổ, đồng thời nhanh chóng đưa những người bị chó lạ cắn đi tiêm phòng vắc-xin.
 
Theo TTXVN
Từ khóa :
mãnh cẩu lạ , chó lạ , hung dữ cắn người , lào cai
Tiêu diệt 22 "mãnh cẩu lạ" hung dữ cắn người ở Lào Cai
Tin khác