Tình tiết mới vụ kế toán trưởng chết tại TT thẩm mỹ

Tin nóng

(GDVN) – Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội khẳng định, "TT Thẩm mỹ viện Hà Nội không được phép nâng ngực, cắt, hút mỡ bụng, đùi".

(GDVN) – Trung tâm Thẩm mỹ viện Hà Nội chỉ được cấp phép hành nghề phẫu thuật với các thủ thuật đơn giản, ncòn việc nâng ngực, cắt, hút mỡ bụng, đùi thì không được phép.

{iarelatednews articleid='1363'}

Như Báo Giáo dục Việt Nam đưa tin, rạng sáng ngày 30/4, chị Bùi Bích Lộc (38 tuổi, ở 281 đường Lê Duẩn, Hà Nội) đã chết sau khi phẫu thuật thẩm mỹ tại Phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ (257 Giải Phóng, phường Phương Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).  Bước đầu, cơ quan chức năng xác định chị Lộc đã được phẫu thuật nâng mí mắt, nâng ngực.

alt
Cơ sở thẩm mỹ viện Hà Nội, nơi chị Lộc thiệt mạng khi đến phẫu thuật thẫm mỹ
 
Theo ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, cơ sở Thẩm mỹ viện Hà Nội có địa chỉ tại B3-257 Giải Phóng, chủ cơ sở là BS. Phạm Văn Ái. Cơ sở này được cấp giấy phép hoạt động số 332/2008 CN/HNYTN. Tuy nhiên chỉ là giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ với các thủ thuật đơn giản như: xăm mắt, cắt mí mắt… Ông Cường nhấn mạnh, riêng các thủ thuật nhưa nâng ngực, cắt, hút mỡ bụng, mỡ đùi… thì không được phép.

Tuy nhiên, PV Báo Giáo dục Việt Nam vào địa chỉ website của cơ sở này lại ngang nhiên quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ như: “Phẫu thuật nâng ngực”, “Phẫu thuật thu gọn ngực”, “Hút mỡ bụng”, “Phẫu thuật tạo hình thành bụng”…

alt
Dù không được phép thực hiện các thủ thuật nâng, thu gọn ngực, hút, cắt mỡ bụng, mỡ đùi. Nhưng cơ sở này vẫn đăng quảng cáo các dịch vụ này trên website của mình.
 
Trước đó, trong Hội thảo “Mỹ phẩm với sức khoẻ và vẻ đẹp” - một hoạt động chuyên môn trong khuôn khổ Hội chợ Vietnam Beauty & Clean Fair 2006 tổ chức năm 2006, ông Ái đưa ra lời khuyên “chân tình” “trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ bạn phải biết chắc mình đã được tư vấn đầy đủ, hãy tìm một cơ sở thẩm mỹ được ngành y tế cấp phép.” Trong khi đó, cơ sở của ông không được cấp phép cho các thủ thuật: Phẫu thuật nâng ngực, phẫu thuật thu gọn ngực, cắt, hút mỡ bụng, mỡ đùi… Nhưng trường hợp của chị Lộc khi nâng ngực lại được tiến hành tại cơ sở của ông. 
 
alt

Những hình ảnh và lời giới thiệu rất hấp dẫn về vị Giám đốc cơ sở thẩm mỹ được đăng tên website của cơ sở này.

 
Ngay phần “Lời ngỏ” trên website của cơ sở này đăng những thông tin rất hấp dẫn “tại đây các bạn sẽ được cung cấp các thông tin mới nhất về các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ và các dịch vụ làm đẹp như phẫu thuật nâng ngực, hút mỡ bụng, cắt bỏ da thừa vùng bụng, nâng sống mũi kiểu Hàn Quốc, tạo hình mắt hai mí,… Phần lớn các phẫu thuật trên sẽ được tiến hành tại Thẩm mỹ viện Hà Nội, những phẫu thuật lớn như nâng ngực, cắt, hút mỡ bụng,… sẽ được tiến hành tại các bệnh viện lớn, uy tín của Thủ đô.”

Cơ sở này quảng cáo với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm và các nhận viện y tế tận tình sẽ giúp những chị em có nhu cầu “tút” lại nhan sắc được hài lòng, biến giấc mơ làm đẹp của chị em thành sự thực...

Phần giới thiệu về người đứng đầu cơ sở này rất trang trọng để dòng chữ “Uy tín - Trách nhiệm - Với cơ sở vật chất hàng đầu”. BS.  Phạm Văn Ái là Giám đốc của cơ sở đồng thời là Chủ tịch Trung tâm nghiên cứu và hỗ trợ phẫu thuật nụ cười. Ông tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội từ năm 1984, từng họat động trong nhiều lĩnh vực như Ngoại - Sản, Răng - Hàm - Mặt , Vi phẫu, Phẫu thuật tạo hình và làm việc tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện 108, Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba.

{iarelatednews articleid='1363'}

Nam Phong

Từ khóa :
phẫu thuật thẩm mỹ , chết người , thẩm mỹ viện hà nội
Tình tiết mới vụ kế toán trưởng chết tại TT thẩm mỹ
Chủ đề : Vụ Thẩm mỹ viện Cát Tường
Tin khác