Vietnam Airlines không thể cấm bay HLV Lê Minh Khương

Tin nóng

(GDVN) – Trao đổi với GDVN, ông Lại Xuân Thanh – Phó Cục HLVN khẳng định: “Theo Nghị định mới nhất về an ninh hàng không, hãng bay chỉ có quyền lập danh sách".

(GDVN) – Trao đổi với GDVN, ông Lại Xuân Thanh – Phó Cục HLVN khẳng định: “Theo Nghị định mới nhất về an ninh hàng không, hãng bay chỉ có quyền lập danh sách đề nghị cấm bay; Cục Hàng không là đơn vị quyết định có thực thi việc này hay không”.

 
 
 
 
Trước thông tin mới nhất từ phía Vietnam Airlines đưa ra khi hãng này đang “rậm rịch” chuẩn bị đưa ông Lê Minh Khương vào danh sách “cấm bay, ông Lại Xuân Thanh khẳng định: “theo quy định cũ thì Vietnam Airlines có quyền từ chối đối với những hành khách có  hành vi ảnh hưởng an ninh, an toàn trên chuyến bay, cản trở hoạt động giao thông đường không, gây thiệt hại đến vật chất và uy tín của hãng. Tuy nhiên, theo Nghị định 81/2010 về An ninh hàng không dân dụng hiện nay, Vietnam Airlines chỉ có quyền lập danh sách đề nghị. Cục Hàng không sẽ xem xét và quyết định việc này”.
 
Nghị định số 81/2010/NĐ-CP về ANHK dân dụng được Chính phủ ban hành ngày 14/7/2010, trong Điều 16, khoản 2 nêu rõ hành khách gây rối là hành khách: Không chấp hành các quy định, hướng dẫn của nhân viên hàng không; Gây rối trật tự và kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay hoặc trên tàu bay; Tung tin, cung cấp thông tin sai đến mức uy hiếp an toàn, an ninh của cảng hàng không, sân bay, tàu bay đang bay hoặc trên mặt đất và hành khách.
 
Người chỉ huy tàu bay cũng có quyền áp dụng biện pháp ngăn chặn với khách sử dụng ma tuý, hút thuốc lá trên chuyến bay cấm hút thuốc, sử dụng thiết bị điện tử, điện thoại khi tàu bay đang cất hạ cánh hoặc khách vi phạm thuần phong mỹ tục hay vi phạm trật tự công cộng.
 
Thanh Bình
 
Từ khóa :
Vietnam Airlines không thể cấm bay HLV Lê Minh Khương
Tin khác