Vợ người chết ở trụ sở công an tố bị… tống tình

Tin nóng

Vợ anh Nhựt nói: Một người nhận là cán bộ điều tra đặt điều kiện nếu chị muốn cứu chồng thì phải… đi khách sạn gặp anh ta. Chị đã ghi âm cuộc nói chuyện này.

Vợ anh Nhựt nói với PV: Một người nhận là cán bộ điều tra đặt điều kiện nếu chị muốn cứu chồng thì phải… đi khách sạn gặp anh ta. Chị đã ghi âm cuộc nói chuyện này.
 
 
Vợ nạn nhân: “Tôi muốn làm rõ”
 
Anh Nhựt là trợ lý trưởng phòng Quản lý sản phẩm Công ty Kumho (KCN Mỹ Phước 3, Bến Cát, Bình Dương). Ngày 21/4, anh được triệu tập đến Công an huyện Bến Cát để làm rõ vụ mất trộm tại Công ty Kumho. Trước đó ngày 21/8/2010, anh Nhựt và các anh em trong bộ phận quản lý phát hiện kho của công ty bị mất 56 vỏ xe. Dù có hệ thống camera quay lại nhưng hình ảnh bị mờ, không nhận dạng được.
 
Trao đổi với PV, chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền - vợ anh Nhựt cho biết trong ngày hôm nay (28-4) sẽ gửi đơn yêu cầu làm rõ những nghi vấn trong cái chết của chồng. Theo chị, vợ chồng chị đang dự tính sinh con trong năm nay nên rất khó có khả năng anh Nhựt nảy sinh ý định tự tử. Chị Tuyền nói: “Khi được những người làm chung với chồng tôi báo lại, anh được xe công ty đưa đến lúc 12 giờ ngày 21-4, tôi đến xin thăm chồng tôi nhiều lần nhưng công an huyện không cho vào thăm”.
 
 
Hiện trường nơi xảy ra cái chết trong tư thế treo cổ của anh Nhựt.
Hiện trường nơi xảy ra cái chết trong tư thế treo cổ của anh Nhựt.
 
Theo Công an huyện Bến Cát, trước khi tự vẫn, anh Nhựt có để lại thư tuyệt mệnh. Chị Tuyền cho biết phía công an huyện đã trao cho chị bản phôtô lá thư, tuy nhiên nét chữ trong thư có nhiều nghi vấn cần được giám định lại.
 
Chị Tuyền còn đề nghị làm rõ đoạn ghi âm giữa chị với một người đàn ông xưng là cán bộ điều tra vụ anh Nhựt. Theo chị, ngày 23-4, người này gọi điện thoại từ số máy 0918358… cho chị và yêu cầu tối gọi lại cho ông ta. Sau đó, chị Tuyền gọi lại và ghi âm. Trong các cuộc gọi, anh này đòi hỏi chị Tuyền đi khách sạn và dọa rằng: “Giờ chỉ có em mới cứu được chồng em thôi!”.
 
Chị Tuyền đã chuyển cho PV đoạn băng ghi âm trên và cho biết sẽ gửi đoạn băng tới các cơ quan chức năng.
 
Viện kiểm sát: Sẽ vào cuộc nếu có khiếu nại
 
Bà Ngô Thi Ngọc Thanh, Viện trưởng VKSND huyện Bến Cát, cho biết: “Lúc đầu, anh Nhựt được Công ty Kumho cử đến để phối hợp với công an, cung cấp thông tin giúp làm sáng tỏ vụ án trộm cắp tại công ty chứ không phải bị triệu tập với tư cách nghi can hoặc bị công an tạm giữ nên chúng tôi không tham gia kiểm sát. Theo tôi biết, trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra có những tài liệu, lời khai cho rằng anh Nhựt cũng có liên quan đến vụ trộm. Cách đây vài ngày, cơ quan điều tra bắt hai đối tượng, từ lời khai của hai đối tượng này, công an đã thu được trên 100 vỏ xe đem về trụ sở công an và anh Nhựt có biết chuyện này. Sau đó, anh Nhựt treo cổ chết và để lại bức thư tuyệt mệnh”.
 
Mẫu chữ của anh Nhựt do gia đình cung cấp
Mẫu chữ của anh Nhựt do gia đình cung cấp
 
Thư tuyệt mệnh anh Nhựt gửi vợ (chụp từ bản photo)
Thư tuyệt mệnh anh Nhựt gửi vợ (chụp từ bản photo)
 
“Nếu gia đình anh Nhựt khiếu nại Công an huyện Bến Cát cho rằng bức thư tuyệt mệnh đó không phải do anh Nhựt viết ra và đề nghị giám định bức thư thì quan điểm của VKS huyện thế nào?” - chúng tôi hỏi. “Nếu gia đình anh Nhựt có đơn khiếu nại thì chúng tôi sẽ yêu cầu công an huyện giải quyết đơn, nếu trách nhiệm thuộc kiểm sát thì chúng tôi sẽ giải quyết đơn”.
 
Theo chúng tôi, cùng với việc làm rõ nguyên nhân cái chết của anh Nhựt, Công an tỉnh Bình Dương cũng cần làm rõ vì sao không có lệnh tạm giữ nhưng anh Nhựt lại phải ở cả ngày lẫn đêm trong trụ sở công an huyện? Đồng thời làm rõ ai là người đã thực hiện cuộc gọi gạ gẫm trên để xử lý cho dù người đó là công an hay mạo nhận.
 
(Băng ghi âm do chị Tuyền cung cấp, ghi lại điện thoại giữa chị Tuyền và người tự nhận là P., cán bộ điều tra Công an huyện Bến Cát, qua số điện thoại 0918358…)
 
. Hôm nay anh có gặp chồng em không ạ?
 
+ Có, gặp bình thường em.
 
. Vậy hả anh, em sợ ổng bệnh. Lại sắp tới ngày tái khám nữa nè. Nhờ anh hỏi giùm, nếu chồng em bệnh thì xin cho đi khám.
 
+ Vậy cho anh cái gì?
 
. Vậy anh muốn cái gì, em cho anh cái đó.
 
+ Vậy anh đòi làm bậy thì sao?
 
. Thôi, cái đó thì không được. Anh quan tâm tới sức khỏe chồng em thì hôm nào em lên dẫn anh đi nhậu một bữa.
 
+ Anh đòi cái đó à.
 
. Cái đó là cái gì anh?
 
+ Là cái mà em cho không được đó. Anh đòi cái đó à.
 
. Sao mà anh làm cho em trong thế kẹt vậy anh.
 
+ Kẹt gì, nói thật chứ gì mà kẹt.
 
 
+ Giờ chỉ có em mới cứu được chồng em thôi à!
 
. Sao vậy anh?
 
+ Vì anh cần thứ đó.
 
 
. Giờ sao gặp anh?
 
+ Gặp mấy chỗ đó không được. Phải vô khách sạn mới được.
 
 
Theo Dương Bình - Trung Dung/Pháp luật TPHCM

 

Từ khóa :
Vợ người chết ở trụ sở công an tố bị… tống tình
Tin khác