Vụ đẻ rơi trong nhà tạm giữ: Người bị tình nghi là bố đứa trẻ nói gì?

Tin nóng

(GDVN) - Trước thông tin đứa bé bị đẻ rơi trong nhà tạm giữ của công an và mất tích sau đó một ngày, người bị tình nghi là cha đứa bé tỏ ra ngạc nhiên.

(GDVN) - Trước thông tin đứa bé bị đẻ rơi trong nhà tạm giữ của công an và mất tích sau đó một ngày, người bị tình nghi là cha đứa bé ngạc nhiên: “Em không biết việc này...hôm nay các anh nói em mới biết”. 

{iarelatednews articleid='6259,6056,5855'}

Manh mối từ đôi dép tổ ong rớt lại

Ngày 30/7, Phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại trụ sở Công ty CP Viglacera Đông Anh, nơi mà trước đây Lê Thị Lâm và Trần Văn Quang (người đang bị tình nghi là cha để cháu bé bị đẻ rơi) cùng làm việc. Ông Vương Văn Cẩn, Trưởng phòng tổ chức hành chính Công ty CP Viglacera Đông Anh cho biết: Cuối năm 2009, chị Lê Thị Lâm được ký hợp đồng vào làm việc trong công ty. Chị Lâm làm ở tổ hoàn thiện sản phẩm. Sau khi xảy ra vụ việc lùm xùm giữa Lâm và Quang (tháng 2/2010) Lâm tự bỏ việc, không trở lại công ty nữa. 

Ông Vương Văn Cẩn, Trưởng phòng tổ chức hành chính Công ty CP Viglacera Đông Anh
Ông Vương Văn Cẩn, Trưởng phòng TCHC Công ty CP
Viglacera Đông Anh

Anh Trần Văn Quang (quê ở Hương Sơn – Hà Tĩnh) làm công nhân lái xe nâng trong công ty. Vợ Quang là Nguyễn Thị Huyền, hai vợ chồng ở trong khu tập thể của Công ty. Vợ Quang trước đây cũng làm cùng tổ với Lâm. Khi xảy ra sự việc, vợ Quang là Nguyễn Thị Huyền đã lên báo cáo sự việc đó với lãnh đạo Công ty.

“Theo lời kể của Huyền (vợ Quang) với chúng tôi, Lâm thuê nhà ở ngoài một mình gần Công ty, giữa Quang và Lâm đã có quan hệ bất chính với nhau. Quang lái xe nâng nên làm việc theo ca. Có một đêm tháng 5/2010, khoảng hơn 12h đêm anh Quang đã vượt tường vào trong phòng trọ của chị Lâm để quan hệ bất chính”, ông Cẩn cho biết.

Ông Cẩn nhớ lại: “Lúc đó, trong lúc phải tường trình lại sự việc, chị Lâm đã cho biết: Tang vật là đôi dép tổ ong của anh Quang đã để lại sau đêm đó…Lúc đó Quang cũng đã thừa nhận tại hôm làm việc đó với chính vợ mình rằng, anh ta có quan hệ bất chính với Lâm…”. 

Trong lúc giải quyết sự việc, chị Huyền đã có ý kiến: "Cứ để Lâm đẻ ra, nếu đi giám định ADN mà đúng là của anh Quang thật thì chị Huyền sẵn sàng nhận".

Khi phóng viên đưa ra giải thiết: liệu có sự cưỡng ép nào từ phía anh Quang với chị Lâm hay không, ông Cẩn cho rằng, chắc là không có?!. Nhưng khi phóng viên để cập đến việc đôi dép tổ ong bị bỏ lại ở nhà chị Lâm thì ông Cẩn cho rằng: “Tôi cũng không biết”. 

Trả lời phóng viên về việc Công ty đã có những hình thức kỷ luật như thế nào khi sự việc xảy ra đối với 2 công nhân của Công ty, ông Cẩn cho hay: “Chúng tôi cũng đã có nhắc nhở anh Quang. Quang đã ăn năn và nhận lỗi, nhưng chúng tôi chưa có quyết định kỷ luật nào cả…”.

“Đã từng quan hệ bất chính 3, 4 lần”.

Đó là lời thú nhận của Trần Văn Quang khi chúng tôi gặng hỏi về quan hệ giữa Quang và Lâm. “Giữa em và Lâm chỉ quan hệ tình cảm thôi chứ không phải là yêu đương, bồ bịch gì. Chúng em quan hệ với nhau cũng chả có một lời hứa hẹn gì cả. 

Mang tiếng là xấu xa thì em cũng mang tiếng nhiều rồi, em cứ nói thật, em cũng chả giấu gì nữa…Nhưng em vẫn sẵn sàng hy sinh, hai vợ chồng vẫn bàn với nhau, cứ để cho Lâm đẻ, sau này đi làm xét nghiệm ADN nếu đúng là con của em thì em sẽ nuôi, kể cả số tiền 20 triệu đó em cũng không tiếc và hối hận…”_Quang tâm sự.
 

"Nếu đứa trẻ là con của em thì em sẵn sàng nuôi dưỡng"
 

Nhận xét về cô công nhân Lê Thị Lâm, ông Cẩn cho biết: Lâm là người sống khép kín, ít cởi mở, ít giao tiếp tâm tình. Ông Cẩn cũng cho biết thêm, đã có lần tôi gọi riêng Quang ra và nói chuyện với Quang về việc đó, Quang rất xấu hổ và nói là cháu trót dại nên mới thế... 

“Sau khi sự việc xảy ra, chị Lâm đã tự nghỉ việc và đi đâu Công ty không hay biết. Công ty đã gọi năm lần bảy lượt nhưng không thấy chị Lâm trở lại”, ông Cẩn nói.

Anh Quang cho biết thêm: Mấy hôm sau khi Lâm bị công an bắt, anh Tú (cán bộ Công an huyện) gọi điện cho biết Lâm đã đẻ và hỏi em có ra thăm nom không. Nhưng em cũng không ra vì chả biết sự thể thế nào nữa".

Trước thông tin ngày 17/2, Lâm bỏ về nhà và đứa trẻ đã bị mất tích từ ngày đó đến nay, Trần Văn Quang cho biết: “Em không biết việc này...hôm nay các anh nói em mới biết”. Về vấn đề này ông Vương Văn Cẩn cũng cho biết: “Đến hôm nay làm việc với báo chí chúng tôi mới biết tin này”.

Những căn cứ để CQĐT Công an huyện Đông Anh ra các Quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng, khởi tố vụ án cướp tài sản, khởi tố bị can đã thực sự đúng người đúng tội hay chưa? Thông tin sẽ có trong bài viết tới.

(Còn nữa) ...

Tư Khương

 
 

Từ khóa :
đẻ rơi trong nhà tạm giữ , đứa bé mất tích , công an huyện đông anh
Vụ đẻ rơi trong nhà tạm giữ: Người bị tình nghi là bố đứa trẻ nói gì?
Tin khác