Vụ lật nhà nổi 2 tầng:Lời kể của những người còn sống

Tin nóng

(GDVN) - “Chiếc thuyền chao đảo rồi lật úp xuống dòng nước đang chảy cuồn cuộn. Những tiếng kêu cứu thảm thiết trong mưa của những người còn ở trên thuyền...".

(GDVN) - “Chiếc thuyền chao đảo rồi nghiêng chìm xuống dòng nước đang chảy cuồn cuộn. Những tiếng kêu cứu thảm thiết trong mưa của những người còn ở trên thuyền nhưng không ai cứu được…”, anh Hoàng Văn Đông (24 tuổi, quê Quảng Bình) người may mắn thoát nạn trên chiếc thuyền định mệnh.
 {iarelatednews articleid='2828,2818'}
 
Anh Đông cho biết, mình cùng với những người trong gia đình ông Quách Hồ, Giám (đốc công ty Lan Anh, huyện Thuận An, Bình Dương) dự sinh nhật 3 tuổi của bé Quách Hồng Đạt (con ông Hồ). Trên thuyền,  được bố trí bàn ăn. Khi đó, du thuyền đi được một lúc trời đổ lưa lớn kèm theo giông giật. 
 
 
Anh Ngọc , người thân của gia đình nạn nhân.
Anh Ngọc , người thân của gia
đình nạn nhân.
“Vào tiệc sinh nhật không được bao lâu thì trời nổi gió lớn và mưa to, tôi thấy chiếc thuyền nghiêng rất nhanh rồi chìm xuống dòng nước lớn đang chảy siết cách bờ khoảng 100m. Tôi cố gắng đập cửa tàu chui ra ngoài thoát chết” – anh Đông hoang mang.
 
Trong số những người thoát nạn còn có anh Vũ Văn Hưng. Anh này cho biết khi trời mưa lớn thì khu du lịch Dìn Ký (xã Bình Nhâm, thị xã Thuận An) đã cử người cho một chiếc tàu nhỏ ép sát thuyền đưa được ít người lên bờ. Sau đó, mưa càng lúc một lớn, nhân viên khu du lịch đóng tất cả các cửa thuyền lại. 
 
“Chỉ trong 5 phút, chiếc thuyền ngả nghiêng rồi dần chìm xuống, tôi nghe tiếng la hét kêu cứu tuyệt vọng trong mua. Một số người đập cửa ra ngoài bơi được ra ngoài còn, số còn lại bị chìm theo thuyền” – người đàn ông này chưa hết hoảng sợ kể lại.
 
Có mặt tại hiện trường, ông Quách Lương Tài - người thân của nạn nhân trên tàu kể lại trong hoang mang: “Gia đình nhà tôi có 9 người người đi dự sinh nhật, chỉ có 2 người cứu thoát. Những người còn lại hiện vẫn chưa biết thông tin như thế nào…”. 
 
Giám đốc công ty Lan Anh (thị xã Thuận An), ông Quách Hồ là người tổ chức sinh nhật cho con trai may mắn thoát nạn kể lại: “Những người dự sinh nhật trên chiếc du thuyền đều là anh em họ hàng trong gia đình. Hiện chỉ có 5 người thoát nạn, còn 15 người bị chìm theo chiếc thuyền. Những người bị nạn chủ yếu là phụ nữ và trẻ em…”.
 
Khi nghe tin dữ của người thân bị nạn, anh Ngọc thẫn thờ ngồi khóc ngoài khu du lịch Dìn Ký. Anh cho biết quê ở Hà Tĩnh vào Bình Dương làm công nhân được được 4 năm. Nay chị gái của anh dẫn theo con gái đi dự sinh nhật đang mất tích trên chiếc vừa tàu bị chìm.
 
Sau khi nhận được tin người thân gặp nạn, rất nhiều người tới hiện trường than khóc mong chờ tin tức của những người thân bị nạn. Chị Đào Thị Thảo là người thân của gia đình có 9 người trên tàu bị nạn kể trong nước mắt: “Khi nghe thấy tin mấy đứa bị chìm tàu mất tích, chân tôi như muốn khụy xuống. bây giờ thì phải làm sao đây chú…?”
 
Trong đêm hàng chục thợ lặn chuyên nghiệp của cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Dương kết hợp với  Đội cứu hộ chuyên nghiệp TP HCM cũng tiếp ứng lực lượng để trục vớt chiếc thuyền và tìm thi thể những người xấu số. 
 
Lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm.
Lực lượng cứu hộ tích cực tìm kiếm.
 
 
Ông Lê Thanh Cung,  Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương cùng Thiếu tướng Võ Thành Đức - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã có mặt tại hiện trường, chỉ đạo công tác cứu vớt các nạn nhân. Trong đêm, hàng ngàn người dân ấp Bình Thuận, xã Bình Nhâm, thị xã Thuận An trắng đêm không ngũ. 
 
Thông tin ban đầu, 5 người thoát chết (tính đến 2 giờ sáng 21/5) gồm: Quách Lương Tài - chủ công ty Lan Anh,  Hoàng Văn Đông (nhân viên công ty Lan Anh), Vũ Văn Hưng và hai người Trung Quốc chưa xác định được danh tín.
Những nạn nhân mất tích, bước đầu xác định là: Đào Thị Luận,Trần Đồng, Trần Thị Thưởng, Trần Thị Linh, Trần Thị Tương, Quách Hồng Đạt, Quách Lan Anh, Trần Thị Trang và con trai 2 tuổi, Quách Ba, Quách Tư, A Trác, A Ly và Anh Trang.
 
T. Bình
 
 
Từ khóa :
lật nhà nổi 2 tầng , lật tàu , sông sài gòn , dìn ký
Vụ lật nhà nổi 2 tầng:Lời kể của những người còn sống
Tin khác