Xâm nhập “chợ nghiện”: Bao nhiêu “hàng” cũng có!

Tin nóng

23h đêm, một cô gái trên chiếc xe ga bỗng khựng lại trước cổng bệnh viện 09 (khu vực Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, HN) mắt láo liên ngó quanh.

23h đêm, một cô gái trên chiếc xe ga bỗng khựng lại trước cổng bệnh viện 09 (khu vực Cầu Bươu, huyện Thanh Trì, HN) mắt láo liên ngó quanh. Một đối tượng mang trên mình chiếc áo bệnh nhân chạy lại, giúi “gói hàng” vào tay cô gái và nhận tiền. Cô gái vội vã phóng xe đi.
{iarelatednews articleid='2304'}
Những bệnh nhân đáng ngờ

Từ thông tin do người dân phản ánh về việc các con nghiện, trong đó có nhiều bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện nêu trên, công khai mua bán ma túy, phóng viên quyết định vào cuộc tìm hiểu sự thật.

“Hàng” được để ngay chân cột điện
“Hàng” được để ngay chân cột điện
 

Lựa thời gian vào buổi tối, chọn địa điểm quan sát là quán trà đá ngay cổng bệnh viện 09, chúng tôi kiên nhẫn chờ đợi. Do địa bàn Cầu Bươu nằm ở khu vực giáp ranh nên vẫn còn nhiều dự án với cơ sở hạ tầng chưa hoàn thiện, bụi mịt mù mỗi khi những chuyến xe tải chở đầy đất cát, vật liệu xây dựng chạy ngang qua. Nằm ngoài đường lớn, bệnh viện 09 có hai cổng. Nhưng trong hai cổng chỉ có cổng chính đóng, còn cổng thứ hai khép hờ, bệnh nhân qua lại nườm nượp.

Những gì chứng kiến được tại đây khiến tôi giật mình, các con nghiện mua bán ma tuý trắng trợn. Một bệnh nhân mặc áo xanh thản nhiên ra khỏi cổng cầm trong tay những gói nhỏ đứng đợi. Lập tức như đã quen mặt, 2 đối tượng đi trên một chiếc xe máy tới. Cuộc trao đổi diễn ra nhanh chóng rồi “đường ai, nấy đi”. 10 phút sau, một đối tượng khác xuất hiện, cuộc mua bán lại tiếp diễn. Tôi nhẩm tính, chỉ chưa đầy một tiếng đã có hàng chục con nghiện tìm đến đây mua hàng. Thậm chí, đối tượng bán còn nhầm tưởng hai người đi xe máy dừng lại hỏi đường là người mua, mang hàng ra rồi lại mang hàng vứt ngay dưới chân cột điện trước cổng bệnh viện 09 tiếp tục đứng đợi.

Chẳng sợ bị công an theo dõi, đối tượng này hút thuốc, mua… kem đứng tại cửa hàng tạp hóa trước cổng viện ngồi ăn đợi khách đến. Cầm trong tay một gói màu trắng tung qua tung lại, hắn chồm hổm trên đôi chân gầy như que tăm chờ khách. Nhưng chỉ cần những chiếc xe máy chạy chậm lại, nhanh như cắt hắn với bao thuốc lấy ra một gói nhỏ để dưới chân cột điện mang đến cho khách. Hết hàng, hắn lại bỏ vào trong viện một lúc, sau đó quay lại rồi thản nhiên vứt gói hàng ngay chân cột điện. Khoảng hơn 1 tiếng sau, một đối tượng khác ra thay thế vị trí hắn lại bước xiêu vẹo vào trong bệnh viện.

“Ai dám dây vào nghiện mắc HIV?”

Khách tới liền mang hàng ra bán
Khách tới liền mang hàng ra bán
 


Thấy tôi có vẻ sửng sốt khi tận mắt thấy những cuộc trao đổi, mua bán ma túy công khai, chị chủ quán nước quay ra dò xét: “Các chú nhìn gì mà ghê thế?” Tôi chống chế: “Mấy đứa kia mua bán gì mà nhiều thế hả chị?” Có lẽ cặp kính cận dày cộp trên mặt như “tem bảo đảm” cho câu hỏi ngây ngô, chủ quán thông cảm: “Bán cái gì, bọn phơi “hát” (HIV) còn cái gì khác mà bán ngoài hàng trắng”.

Vãn khách, chủ quán tên Nguyễn Thị T. tranh thủ tâm sự về cái sự trái tai gai mắt mà hàng ngày chị phải chứng kiến và sống cùng. Những bệnh nhân đó là “quân số” trong viện 09 vì nhiễm “hát”, hầu hết chúng đều nghiện nặng nên cai được là điều không thể. Thế là, để có tiền thỏa mãn cơn vật thuốc, những bệnh nhân này lùng mua hàng trắng rồi xé lẻ thành gói nhỏ bán cho các con nghiện để kiếm tiền thỏa mãn cơn nghiện.

Càng ngày, chúng càng công khai, trắng trợn bán cả ngày lẫn đêm, chia ca nhau ra bán. Những người dân lương thiện xung quanh đây, bức xúc lắm nhưng không ai dám “ho he” vì sợ bị trả thù. “Ai dám dây vào bọn nghiện mang “hát” đấy hả chú? Chúng nó còn gì mà mất nữa đâu, đằng nào chẳng chết. Những người sống quanh đây đều ngán ngẩm, lo sợ người thân, con em mình lơ mơ dính vào hàng trắng như chơi.

Thế là, tối đến nhà nào biết nhà đấy. Đóng cửa, mặc kệ chúng!”. Trả lời cho thắc mắc: “Có bảo vệ đứng chốt ở cửa, họ có biết bệnh nhân ra ngoài bán ma túy hay không?”. Bảo vệ trước đây cũng làm nghiêm nhưng sau này bị dọa nếu không “biết điều” sẽ cho thử… bơm tiêm máu nhiễm HIV nên cũng sợ và đành làm ngơ”.

Ngỡ tưởng chỉ buổi tối, những đối tượng này mới dám ra ngoài để “bán hàng” nhưng trưa hôm sau khi quay lại sự việc vẫn diễn ra công nhiên và thách thức. Theo quan sát có thể nhận thấy những đối tượng này giấu một lượng hàng không nhỏ trong bệnh viện vì vừa bán hết hàng, lập tức đối tượng này quay trở vào phía bên trong cổng bệnh viện rồi quay trở ra tiếp tục bán cho người cần mua.

Thậm chí, những người dân sở tại không còn ngạc nhiên trước việc những con nghiện phê thuốc nằm vật ngay trên đường, ngay trước cửa nhà! Những đối tượng này theo phản ánh của người dân xung quanh còn thản nhiên ra khỏi bệnh viện, trộm cắp của những nhà ở xung quanh lấy tiền mua thuốc, thỏa mãn cơn vật thuốc lại ngoan ngoãn quay lại bệnh viện để được tiếp tục… điều trị.

(Còn nữa)

Nhóm phóng viên điều tra/ANTĐ

Từ khóa :
nghiện hút , ma túy , chợ ma túy
Xâm nhập “chợ nghiện”: Bao nhiêu “hàng” cũng có!
Tin khác