Xem xét việc xử phạt Công ty Toyota Việt Nam

Tin nóng

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết số lượng xe Toyota mắc lỗi kỹ thuật chắc chắn sẽ nhiều hơn số lượng hãng này công bố.

Trao đổi với phóng viên ngày 11/5, một lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết số lượng xe Toyota mắc lỗi kỹ thuật chắc chắn sẽ nhiều hơn số lượng mà hãng xe này công bố.
{iarelatednews articleid='1236,1074'}
 
Vị lãnh đạo này cho biết: “Dây chuyền sản xuất của họ đã bị lỗi ở một công đoạn nào đó dẫn tới việc xe mắc lỗi hàng loạt. Chúng tôi đang chờ Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) báo cáo cụ thể  về số xe mắc lỗi, rồi từ đó sẽ xem xét có xử phạt công ty này hay không”. Theo vị này, quy định hiện hành chỉ bắt buộc nhà sản xuất lưu hồ sơ ô tô sản xuất trong thời hạn 3 năm sau ngày xuất xưởng. Đúng theo điều này thì TMV chỉ lưu hồ sơ của ô tô sản xuất từ năm 2008, khiến việc xác định số xe có thể bị mắc lỗi trước đó gặp không ít khó khăn.
 
Trước đó, TMV đã có thư xin lỗi khách hàng và quyết định tiến hành triệu hồi 65.703 xe Toyota Fortuner và Innova để kiểm tra, sửa chữa, thay thế miễn phí thiết bị. Bên cạnh đó, hãng này cũng đang tiến hành chiến dịch sửa chữa cho 278 xe Camry 2.4G và 3.5Q được sản xuất đầu năm 2011 mắc lỗi kỹ thuật.
 
Theo T.Kha/NLĐ
Từ khóa :
innova , toyota , lỗi kỹ thuật , triệu hồi xe
Xem xét việc xử phạt Công ty Toyota Việt Nam
Tin khác