Xét nghiệm ADN nhận dạng nạn nhân vụ cháy kinh hoàng ở Hải Phòng

Tin nóng

(GDVN) – Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP. Hải Phòng khẳng định: “cho tới giờ phút này, sau khi kiểm tra và xác minh lại thông tin số người chết trong vụ hỏa hoạn chiều ngày 29/7 vẫn là 13 người.

 (GDVN) – Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP. Hải Phòng khẳng định: “Cho tới giờ phút này, sau khi kiểm tra và xác minh lại thông tin số người chết trong vụ hỏa hoạn chiều ngày 29/7 vẫn là 13 người".

{iarelatednews articleid='9061,9055,9062,9056,9035'}

Trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại tá Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an TP. Hải Phòng cho biết: “Trong đó, 10 nạn nhân đã được nhận dạng và thi thể đã được đưa về gia đình. 3 thi thể còn lại do bị lửa thiêu cháy đen nên vẫn chưa xác định được nhân thân. Dự kiến trong ngày hôm nay, 3 thi thể này sẽ có kết quả xét nghiệm ADN và xác định nhân thân.” Ông Ca nói.

alt
Hiện trường vụ hỏa hoạn.
 

Tại Bệnh viện Việt – Tiệp Hải Phòng, Bác sỹ Nguyễn Đức Thành – BS chuyên khoa 2, Chủ nhiệm khoa bỏng, cho biết, trong đêm ngày 29/7, Bệnh viện Việt Tiệp đã tiếp nhận 15 trường hợp cấp cứu, sau đó đã có 11 trường hợp được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia. Toàn bộ số bệnh nhân được đưa vào cấp cứu và nằm lại chữa trị tại Bệnh viện Việt - Tiệp Hải Phòng đều được miễn phí hoàn toàn.

Ông Thành cũng cho biết, Phó GĐ Viện Bỏng quốc gia cũng khẳng định toàn bộ số bệnh nhân được chuyển lên Viện Bỏng quốc gia vẫn được theo dõi tích cực và trong tình trạng ổn định.

Sáng nay, lãnh đạo xã Tân Dân đã cho biết về việc hỗ trợ các nạn nhân thiệt mạng, phía thành phố hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong là 10 triệu đồng, Đảng ủy, UBND xã hỗ trợ mỗi gia đình 5 triệu đồng, Công ty điện lực TP hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 1 triệu đồng.

Nam Phong

Từ khóa :
hỏa hoạn , Hải Phòng , bệnh viện Việt - Tiệp
Xét nghiệm ADN nhận dạng nạn nhân vụ cháy kinh hoàng ở Hải Phòng
Tin khác