Khánh Hòa: Một gia đình 4 người chờ chết trên biển

Trang tin Cần Thơ - Khánh Hòa

Theo TTXVN

“Chơi vơi giữa biển hơn 3 tiếng đồng hồ chúng tôi rất đuối sức. Chúng tôi định kiếm dây để kết với nhau nhằm tránh chết mất xác...”

Rạng sáng nay 9/4, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực 4 đã phối hợp cùng tàu hàng Hà Hiền 09 đưa bốn ngư dân trong một gia đình ở Ninh Thuận trên tàu cá NT 90663TS bị chìm giữa biển, vào bờ an toàn.
 
Thông tin ban đầu, tàu giã cào NT 90663TS có công suất 125 CV do ông Nguyễn Thanh Tỉnh, sinh năm 1968, trú tại xã Đông Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận làm thuyền trưởng cùng hai con trai là Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 1989), Nguyễn Minh Phụng (sinh năm 1993) và cháu trai là Phạm Văn Thân (sinh năm 1983) ra khơi vào sáng 8/4. Đến 13 giờ cùng ngày, tàu đang kéo lưới ở tọa độ 11 độ 28 phút vĩ bắc, 109 độ 08 phút kinh đông thuộc vùng biển Ninh Thuận thì bất ngờ bị nghiêng về phía phải và lật úp. Bốn người chỉ kịp nhảy ra khỏi tàu thoát thân.
 
Ông Tỉnh cho biết: “Do sự cố bất ngờ nên tôi không kịp liên lạc với ai. Chơi vơi giữa biển hơn 3 tiếng đồng hồ chúng tôi rất đuối sức. Chúng tôi định kiếm dây để kết với nhau nhằm tránh chết mất xác. Nhưng rất may mắn cho chúng tôi, khoảng 16 giờ tàu hàng Hà Hiền 09 đã phát hiện và ứng cứu kịp thời. Lúc lên được tàu hàng, chân tay chúng tôi đều bị rét cóng, cơ bị co rút, không thể đứng được”.
 
Tối 8/4, sau khi nhận được thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam khu vực 4 đã cử tàu nghiệp vụ tiếp cận với tàu hàng đưa bốn ngư dân vào bờ an toàn. Dự kiến sáng 9/4, Trung tâm tiến hành bàn giao các ngư dân cho đại diện Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Ninh Thuận.Theo TTXVN
Từ khóa :
Ninh Thuận , Đông Hải , phối hợp , lật úp , ứng cứu , video clip , náo loạn , người cha
Khánh Hòa: Một gia đình 4 người chờ chết trên biển
Tin khác