Báo GDVN mang Tết đến với học sinh Vinh Tiền, Tân Sơn, Phú Thọ

Trao tặng

Thu Hòe

(GDVN) - Hôm qua 16/1, đoàn từ thiện của báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã mang Tết đến cho 234 học sinh  xã Vinh Tiền, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ.

Nhà báo Bùi Ngọc Cải, Phó Tổng biện tập báo Điện tử Giáo dục Việt Nam dẫn đầu đoàn thiện nguyện đến thăm và tặng quà Tết cho học sinh xã Vinh Tiền – Tân Sơn – Phú Thọ.

Tham gia đoàn từ thiện đến Vinh Tiền cùng báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô giáo Ngô Anh Thơ, giảng viên ĐHQGHN, đại diện nhóm "Vì ta cần nhau" đã gửi đến học sinh nghèo Vinh Tiền 130 chiếc áo ấm mới với tổng trị giá 18.200.000 đồng (140.000 đồng/cái). Trong đó: ông Nguyễn Quốc Thịnh, ở ngõ 84 Trần Quang Diệu - Đống Đa - Hà Nội ủng hộ 50 chiếc áo ấm và bà Nguyễn Thị Hường, thành viên nhóm "Vì ta cần nhau" ủng hộ 80 chiếc áo ấm. Nhóm Vì ta cần nhau cũng kêu gọi được sự ủng hộ của Công ty TNHH Thời trang TP. Hồ Chí Minh 200 suất bánh quy bơ (12.000 đống/suất) gửi tặng học sinh nghèo Vinh Tiền. Nhóm "Vì ta cần nhau" gửi tặng thêm các em học sinh 34 suất bánh quy bơ. 

Trong số tiền lì xì gửi đến học sinh Vinh Tiền có sự đóng góp của giáo viên và học sinh trường Mầm non Bin Bon (Hà Nội). Lãnh đạo, giáo viên và học sinh trường Mầm non Bim Bon rất muốn tham gia chuyến đi từ thiện cùng báo Giáo dục Việt Nam để gửi tặng trực tiếp cho các em học sinh nghèo những món quà Tết nhưng do điều kiện không cho phép đã phải hoãn lại chuyến đi. Cô giáo Nguyễn Hương Trà, Hiệu trưởng trường Mầm non Bim Bon cho biết, trường sẽ tiếp tục đồng hành trong việc phát động những "bữa cơm có thịt" và sẽ tham gia các chuyến đi từ thiện tiếp theo cùng báo Giáo dục Việt Nam.

Tham gia chuyến đi này còn có sự góp mặt của thầy giáo Đỗ Việt Khoa, giáo viên trường Trung học phổ thông Thường Tín – Hà Nội cùng các phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam và báo Nhân dân.

Đoàn từ thiện của báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến thăm và tặng quà Tết cho 234 học sinh xã Vinh Tiền - Tân Sơn - Phú Thọ

Đối tượng nhận quà lần này là học sinh 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Vinh Tiền. Đoàn thiện nguyện đã mang Tết sớm đến cho học sinh Vinh Tiền với tổng số tiền mặt “lì xì” là 11.700.000 đồng, 234 suất quà Tết, 234 suất bánh quy bơ, 130 chiếc áo ấm và 30 thùng mì tôm.

Cụ thể: Trường Mầm non Vinh Tiền được nhận số tiền 5.200.000 đồng tiền “lì xì” Tết, 104 suất quà Tết, 104 suất bánh quy bơ và 30 thùng mì tôm; Trường Tiểu học Vinh Tiền được nhận số tiền “lì xì” chào năm mới là 5.000.000 đồng, 100 suất quà Tết, 100 áo ấm và 100 suất bánh quy bơ; Trường Trung học cơ sở Vinh Tiền được nhận số tiền 1.500.000 đồng, 30 chiếc áo ấm, 30 suất quà Tết, 30 suất bánh quy bơ, bút, sách vở và 4 thùng quần áo quyên góp từ các trường ở Hà Nội.

Nhà báo Bùi Ngọc Cải trao quà Tết cho học sinh nghèo xã  Vinh Tiền

Nhà báo Bùi Khương, Trưởng ban Ban Bạn đọc báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trao quà cho học sinh Vinh Tiền

Cô giáo Ngô Anh Thơ, giảng viên ĐHQGHN trao quà cho các em học sinh

Xã Vinh Tiền của huyện Tân Sơn nằm cách thành phố Việt Trì 80 km về phía Tây Bắc. Vinh Tiền là một trong những xã nghèo nhất cả nước nằm trong tỉnh Phú Thọ với hơn 1.000 hộ dân sinh sống và phân bố rải rác ở 8 khu. Khu dân cư xa nhất của xã Vinh Tiền cách trung tâm xã 8 km. Cuộc sống của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Ở mỗi khu chỉ có 2 - 3 gia đình có kinh tế khá giả.

Nhà báo Bùi Ngọc Cải chụp ảnh kỷ niệm cùng các bé mẫu giáo Vinh Tiền

Nguồn thu nhập chính yếu của người dân Vinh Tiền là từ việc trồng sắn và số ít từ những cánh ruộng bậc thang lẻ loi chạy trượt theo những khoảng đồi thấp. Người dân sống phụ thuộc nhiều vào tự nhiên, làm những công việc thời vụ. Những ngày này, người dân xã Vinh Tiền lại rồng rắn rủ nhau lên rừng lấy măng rừng, lá rong về bán lấy tiền. Cả xã có tới hơn 76% dân số là người dân tộc Dao, 14% là người dân tộc Mường chỉ có 10% dân tộc Kinh.

Từ trung tâm xã Vinh Tiền (Trường Tiểu học và Trung học cơ sở  Vinh Tiền đóng tại trung tâm xã) người dân phải vượt 12 km mới tới được chợ duy nhất của xã. Cộng với việc khó khăn về đời sống kinh tế và điều kiện giao thông, nên đi chợ là một việc “xa xỉ” và hiếm hoi của người dân trong xã.

Từ trước đến nay, hầu hết trẻ em nơi đây chỉ học hết cấp 2 rồi ở nhà, số ít học lên được cấp 3 và đặc biệt chưa có ai đỗ ĐH. Riêng khối Tiểu học và Trung học cơ sở, mỗi lớp học bình quân có khoảng 8 em học sinh, có lớp ít nhất là 5 em và lớp nhiều nhất là 9 em.

Niềm vui được nhận quà của học sinh Vinh Tiền

Học sinh Vinh Tiền háo hức thử áo ấm mới

Phát biểu tại buổi lễ trao quà Tết cho học sinh Vinh Tiền, nhà báo Bùi Ngọc Cải, Phó Tổng biên tập báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi coi chuyến đi từ thiện này là một chuyến về thăm nhà, thăm nền giáo dục xã Vinh Tiền và mang chút ấm áp của mùa xuân đến với các em học sinh nghèo. Những phần quà gửi đến các em học sinh hôm nay có sự đóng góp của các nhà hảo tâm, các học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội trong các cuộc phát động “Bữa cơm có thịt cho học sinh nghèo miền núi”  mà báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã và đang tiến hành.

Trong thời gian qua, báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã thường xuyên tổ chức các chuyến đi từ thiện mang những “bữa cơm có thịt” và những tấm áo ấm đến học sinh nghèo miền núi.

Năm 2011 là năm khó khăn với nền kinh tế nước nhà vì suy thoái. Tuy nhiên, một điều rất đáng mừng là tấm lòng nhân ái, yêu thương, chia sẻ cộng đồng đã không suy thoái cùng với nền kinh tế. Hy vọng, những món quà Tết mà đoàn thiện nguyện mang đến Vinh Tiền hôm nay sẽ là một sự động viên, một lời cầu chúc năm mới gặp nhiều may mắn, sức khỏe và thành đạt với học sinh và nền giáo dục Vinh Tiền…”

Rất đông học sinh và phụ huynh đã tập trung về trường Tiểu học Vinh Tiền để nhận quà Tết từ đoàn thiện nguyện báo Giáo dục Việt Nam

Em Bàn Văn Quý, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Vinh Tiền bị mù cả hai mắt vui mừng với quà Tết mới được nhận

Quà tết cho các bé mẫu giáo Vinh Tiền là tiền, bánh kẹo Tết và mì tôm

Thầy giáo Hà Quang Sỹ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Vinh Tiền đã thay mặt tập thể giáo viên và học sinh xã Vinh Tiền gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn từ thiện báo Giáo dục Việt Nam. Thầy Sỹ bộc bạch: “Xã Vinh Tiền còn nghèo lắm! Giáo dục Vinh Tiền cũng còn bộn bề những khó khăn và muôn vàn những vất vả. Chúng tôi rất cảm động trước những tấm lòng hảo tâm của đoàn thiện nguyện báo Điện tử Giáo dục Việt Nam. Các đồng chí, các bạn đã mang Tết đến cho học sinh Vinh Tiền. Các đồng chí và các bạn đã tận thấy những khó khăn, vất vả của nền giáo dục Vinh Tiền và bà con nhân dân. Chúng tôi hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm của báo để vợi bớt phần nào những khó khăn vất vả cho các em học sinh trong hành trình đến trường…”

Có thể bạn quan tâm

Nhật ký Pả Vi

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

Bữa cơm có thịt


 

Thu Hòe
Từ khóa :
Pả Vi , Lớp học Hy vọng , Kim Bon , Bữa cơm có thịt , Suối Giàng , Nậm Mười , Phẫu thuật miễn phí , học sinh vùng cao , Vinh Tiền , Tân Sơn , Phú Thọ
Báo GDVN mang Tết đến với học sinh Vinh Tiền, Tân Sơn, Phú Thọ
Chủ đề : Tiêu điểm
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác