Độc giả hảo tâm chia khó khăn cùng cụ bà mù 95 tuổi nuôi con bại liệt

Trao tặng

Thu Hòe

(GDVN) - Trưa ngày 3/5, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã đến thăm và trao tặng số tiền 500.000 đồng của độc giả Phan Quyết Thắng ủng hộ cụ Nguyễn Thị Đắp, ở thôn Do Lễ, Liên Sơn, Kim Bảng, Hà Nam, nhân vật trong bài viết: “Cám cảnh cụ bà mù lòa 95 tuổi nuôi con bại liệt”

Gia đình cụ Nguyễn Thị Đắp nhận số tiền 500.000 đồng từ độc giả báo Giáo dục Việt Nam

Trưa ngày 3/5, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại nhà cụ Nguyễn Thị Đắp, thay mặt độc giả hảo tâm Phan Quyết Thắng trao tặng số tiền ủng hộ 500.000 đồng.

Chúng tôi tìm đến ngôi nhà gỗ cũ nát của gia đình cụ Đắp ở thôn Do Lễ, Liên Sơn, Kim Bảng, Hà Nam vào một buổi trưa nắng nóng trên 40 độ. Mới đến đầu làng, hỏi nhà cụ Nguyễn Thị Đắp 95 tuổi mù lòa nuôi con bại liệt, người dân thôn Do Lễ ai cũng biết.

Có lẽ, vì thương cảnh cụ Đắp tuổi cao, mù lòa, nghèo khó nuôi con bại não nằm một chỗ mà phóng viên nhận được sự chỉ đường rất nhiệt tình của người dân trong thôn. Một người dân đã tình nguyện đội cái nắng hơn 40 độ cùng phóng viên đến tận nhà cụ Nguyễn Thị Đắp.

Bên ngoài là cái nắng như thiêu đốt da thịt của đợt nắng nóng cao điểm đầu mùa hè. Bên trong gian buồng tối, ẩm thấp, nóng nực là hai cuộc đời bất hạnh, nghèo khó, bi đát đến cùng cực bị số phận buộc vào với nhau hơn nửa thế kỷ qua.

Cụ Nguyễn Thị Đắp năm nay đã bước sang tuổi 95 nhưng chưa được một phút thảnh thơi, nhàn hạ hưởng phúc từ con cái. Đôi mắt cụ đã không còn nhìn thấy ánh sáng từ nhiều năm nay nhưng hằng ngày cụ vẫn phải chăm sóc, đút từng thìa cháo cho đứa con trai 55 tuổi tội nghiệp bị bại não nằm một chỗ.

Biết tin gia đình được nhận sự giúp đỡ từ độc giả báo Giáo dục Việt Nam, cụ Đắp đã vô cùng ngạc nhiên và xúc động. Nói trong niềm xúc động rưng rưng, cụ Đắp bày tỏ lòng biết ơn và gửi lời cảm ơn chân thành đến độc giả Phan Quyết Thắng cùng báo Giáo dục Việt Nam đã chia sẻ khó khăn cùng gia đình.

Bà Nguyễn Thị Mận (con gái cụ Đắp) thay mặt mẹ và em trai nhận số tiền ủng hộ trong sự xúc động

Tiếp lời của mẹ, bà Nguyễn Thị Mận (con gái cụ Đắp) tâm sự: “ Mỗi ngày nhìn thấy mẹ và em mà lòng dạ cứ xót xa như có người xát muối, cào cấu. Thương mẹ không được hưởng phúc của con cái lúc tuổi về già, thương em sinh ra không được làm kiếp người, ngây dại nằm một chỗ…

Vừa rồi cả nhà được phen lao đao khi Hậu lên cơn co giật phải đi viện cấp cứu. Bệnh tình của Hậu càng ngày càng nặng hơn. Không có tiền bồi dưỡng, thuốc thang đầy đủ nên Hậu cứ xanh xao gầy yếu. Xót lắm! Thương mẹ, thương em mà chả biết làm thế nào vì nhà nghèo quá không thể chăm sóc tốt hơn được…”

Chưa dứt lời thì bà cũng bật khóc vì xúc động, vì sự bất lực trước những khó khăn đè nặng của cuộc sống.

Người mẹ già, mù lòa và đứa con bại liệt cần lắm những sự giúp đỡ từ các cá nhân, tổ chức xã hội để cuộc sống vợi bớt khó nhọc

500.000 đồng tuy không lớn nhưng sẽ là món quà động viên, chia sẻ vô cùng ý nghĩa dành cho gia đình cụ Nguyễn Thị Đắp.

Báo Giáo dục Việt Nam hy vọng sẽ tiếp tục được làm nhiệm vụ cầu nối để gắn kết những tấm lòng hảo tâm đến với những cảnh đời, số phận bất hạnh đang cần sự giúp đỡ.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Cụ: Nguyễn Thị Đắp thôn Do Lễ, xã Liên Sơn, huyện Kim Bảng, Hà Nam.

Mã số 17 

2. Hoặc gửi về Quỹ Tấm Lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

 

3. Qua Ngân hàng:

- Tên Tài khoản: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vnĐiểm nóng

Nhật ký Chí Viễn

Nhật ký Lớp học Hy vọng

Nhật ký Kim Bon

Nhật ký Pả Vi

"Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười

Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt"

Phẫu thuật miễn phí

 Video ClipThu Hòe
Từ khóa :
Pả Vi , Lớp học Hy vọng , Kim Bon , Bữa cơm có thịt , Suối Giàng , Nậm Mười , Phẫu thuật miễn phí , học sinh vùng cao , Chí Viễn , Ngòi Hoa ,
Độc giả hảo tâm chia khó khăn cùng cụ bà mù 95 tuổi nuôi con bại liệt
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác