GV trường CĐSP trao quà tết cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo

Trao tặng

Giàng A Cối

(GDVN) - Ngày 8/1, 52 suất quà Tết (bao gồm 300 nghìn tiền mặt và quà) được giáo viên trường CĐSP Trung ương và những nhà hảo tâm trao cho bệnh nhân ở BV Khánh Lương.

PGS. Nguyễn Nguyên Khôi, có thâm niên 50 năm công tác trong ngành, người dùng máy chạy thận nhân tạo cho bệnh nhân từ những năm đầu tiên luôn trăn trở và tìm cách để chạy thận cho bệnh nhân với giá rẻ nhất thế giới.

Cô Nguyễn Thanh Huyền, trưởng nhóm thiện nguyện chia sẻ: Hôm nay nhìn thấy các bác chúng tôi rất xúc động. Hy vọng món quà ngày hôm nay là những bông hoa, thiệp chúc mừng năm mới gửi tới các cô, bác đang điều trị ở bệnh viện Khánh Lương có nụ cười ngày mới rạng ngời, khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc trong những ngày Tết.

Cô Sinh, thay mặt nhóm thiện nguyện gửi tới những bệnh nhân những cuốn sách và đĩa nói về cách giữ vững tinh thần để có được sức khỏe tốt.

Những món quà ấm tình người được các thành viên của gửi tặng đến các bệnh nhân.

Các bệnh nhân chạy thận rất vất vả và tốn kém. Những món quà dù nhỏ nhưng đây là lời động viên tinh thần vô cùng quý giá để các bệnh nhân mau chóng hồi phục.

Mỗi tuần phải chạy 3 lần nên các bệnh nhân không được về sum họp cùng gia đình trong những ngày Tết. Những cuốn sách để giữ cho tinh thần vững vàng là liều thuốc đặc biệt hữu ích.

Chú Nguyễn Cao Thắng, 50 tuổi, quê ở Hải Đồng- Hải Hậu- Nam Định, đã chạy thận được một năm nay. Mỗi tháng chi phí cho chạy thận là 3,5 triệu. Nhà xa, nghề chính của gia đình là sản xuất nông nghiệp nên rất khó khăn.

Anh Nguyễn Quang Thái, quê Nam Định, chạy thận 3 năm. Hiện anh đang thuê nhà trọ ở lại Hà Nội để chạy chữa. Ngoài tiền cho việc chạy thận anh còn phải chi chi tiền thuê nhà, tiền sinh hoạt hàng ngày rất tốn kém.

Bác Sáp, 60 tuổi, nhà ở Văn Điển, chạy thận đã 10 năm xúc động phát biểu: “Tôi đã chạy thận 8 năm trước điều trị ở Thanh Nhàn, 2 năm nay sang bệnh viện Khánh Lương điều trị mới được nhận quà. Tôi thay mặt các bệnh nhân xin cảm ơn những tấm lòng vàng đã cảm thông và giúp đỡ trong lúc khó khăn”.

Những người chạy thận lâu năm, ngoài việc chi phí tốn kém, các bệnh nhân còn bị phù chửa ở những mạch máu do ảnh hưởng của việc chạy máu và tiêm ven quá nhiều.

Giàng A Cối
Từ khóa :
Nhật ký Pả Vi , Nhật ký Lớp học Hy vọng , Nhật ký Kim Bon , Hồ sơ HS Lớp học Hy vọng , "Bữa cơm có thịt" đến với Nậm Mười , Chân dung GV tình nguyện Lớp học Hy vọng , Suối Giàng & "Bữa cơm có thịt" , Phẫu thuật miễn phí , Bữa cơm có thịt , bệnh viện Khánh Lương
GV trường CĐSP trao quà tết cho bệnh nhân chạy thận nhân tạo
Chủ đề : Tiêu điểm
Chủ đề : Kết chuyển và Trao tặng
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác