Ba người vợ của Tổng giám đốc IMF Strauss-Kahn

Tư liệu

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ L'Express, Sinclair nói rằng bà tự hào khi bị quyến rũ bởi một chính trị gia.

Ngay khi tin tức về việc ông Tổng giám đốc Dominique Strauss-Kahn (DSK) bị cáo buộc tấn công tình dục được phát đi, vợ ông là bà Anne Sinclair đã tuyên bố bà hoàn toàn tin tưởng chồng mình vô tội.

Bà Sinclair, một nhân vật tiếng tăm trong giới truyền thông Pháp, là vợ ba của ông Strauss-Kahn. Người vợ đầu là bà Helene Dumas, hơn ông hai tuổi và quen nhau từ khi còn niên thiếu. Hai người làm lễ thành hôn năm 1967, trong sự phản đối của gia đình chú rể. Họ có một người con gái tên Vanessa. Ông Strauss-Kahn và bà Dumas bắt đầu li thân khi ông này trở thành một nhà hoạt động cánh tả năng nổ, tờ Time của Mỹ cho hay.
 

 
 

Trong quá trình hoạt động chính trị, Strauss-Kahn đã gặp gỡ một chuyên gia truyền thông, người giúp ông thay đổi diện mạo cho xứng đáng với tầm vóc của một chính khách. Chuyên gia đó là Brigitte Guillemette, và hai người đã tiến tới hôn nhân vào năm 1984 sau khi Strauss-Kahn li hôn với bà Dumas trong sự phẫn nộ của nhiều người bạn. Ông Strauss-Kahn và bà Guillemette cũng có một con gái là Camille, sinh năm 1985.

Nhưng rồi cuộc hôn nhân này cũng không kéo dài được bao lâu, sau khi ông Strauss-Kahn được giới thiệu với bà Sinclair, lúc ấy là một phóng viên truyền hình đang lên. Hai người quen nhau vào năm 1989, bởi những cố vấn của ông cho rằng sự nghiệp chính trị của Strauss-Kahn cần đến một chuyên gia truyền thông có cỡ. Cả hai đều li dị vợ (chồng) của mình để kết hôn vào năm 1991.

Theo Time, bà Sinclair đã nhắm mắt làm ngơ trước những lời đồn đại về chồng mình, cho dù cuộc hôn nhân này ảnh hưởng cả đến sự nghiệp của bà. Những năm 1990, bà Sinclair là người dẫn chương trình một talk-show chính trị rất có uy tín trên kênh truyền hình hàng đầu nước Pháp là TF1. Nhưng việc bà Sinclair có chồng là một ngôi sao của đảng Xã hội (lúc đó ông Strauss-Kahn là Bộ trưởng tài chính Pháp) có thể tạo ra những điều tiếng không hay. Vì thế, TF1 đã quyết định rút bà khỏi chương trình mà bà là người dày công gây dựng. Năm 2001, bà Sinclair quyết định rời khỏi TF1, và trong một cuộc trả lời phỏng vấn tờ L'Express, Sinclair nói rằng bà tự hào khi bị quyến rũ bởi một chính trị gia.

Theo Time, cả Guillemette lẫn Sinclair có thể đều nhận thức được rằng Strauss-Kahn đã lừa dối mình, nhưng cả hai người phụ nữ đều bác bỏ những lời cáo buộc nhắm vào ông này. Trả lời phỏng vấn tờ Le Parisien về việc nữ văn sĩ Tristane Banon đã cáo buộc ông Strauss-Kahn đã định cưỡng bức cô vào năm 2003, bà Guillemette nói đại ý tại sao một phụ nữ trẻ lại cất giấu điều đó trong suốt nhiều năm, rồi đến khi sự việc mới nhất xảy ra thì mới lên tiếng? Bà vợ thứ hai của ông Strauss-Kahn cũng cho rằng những điều mà cảnh sát Mỹ cáo buộc là "không thích hợp với người đàn ông mà tôi từng biết và đã sống chung trong suốt hơn 10 năm.

{iarelatednews articleid='2645,2674,2644,2607,2598,2573,2570,2568,2489,2461,2428,2415,2405,2379,2352,2332,2327,2325'}

Theo (Vietnam+)

Từ khóa :
Ba người vợ của Tổng giám đốc IMF Strauss-Kahn
Tin khác