Được quan tâm

Hé lộ bí mật việc Hitler dạy chó biết nói, biết đọc như người

Tư liệu

(GDVN) - Hitler đã cho triển khai chương trình nghiên cứu dạy những con chó biết nói tiếng người và biết đọc.

(GDVN) - Theo nội dung một cuốn sách Howl Hitler giải mật các tài liệu của Đức Quốc Xã vừa được xuất bản cho hay, chỉ hơn một tháng trước khi quân đội Đức Quốc Xã lên kế hoạch tiêu diệt lực lượng Đồng Minh nếu họ có ý định đặt chân lên nước Đức, Hitler đã cho triển khai chương trình nghiên cứu dạy những con chó biết giao tiếp bằng tiếng người.

Người Đức nhận thấy loài chó thông minh gần như con người và đã cố gắng dạy chúng đọc chữ và biết nói chuyện. Các nhà khoa học của Hitler còn đề nghị thành lập một trường đại học dành riêng cho chúng. Ngoài ra, họ còn tiến hành các thí nghiệm để có thể nói chuyện với những con chó đực bằng thần giao cách cảm.

Thậm chí, Hitler còn muốn thành lập cả một đội quân khuyển với mục tiêu để chúng sẽ giúp ông ta giành thắng lợi trong cuộc Chiến tranh Thế giới lần 2 hoặc để chúng giúp việc cho các binh sĩ, làm bảo vệ tại các trại tập trung.

Theo cuốn sách trên, Karl Krall là nhà khoa học được Hitler giao trách nhiệm nghiên cứu và thực hiện các thí nghiệm nói chuyện bằng thần giao cách cảm ở loài chó. Còn các thí nghiệm  khác được tìm thấy trong các báo cáo nghiên cứu của Tiến sĩ Jan Bondeson

Tiến sĩ Bondeson thuộc Đại học Cardiff trong chuyến thăm Berlin đã nói chuyện với Hitler về ý tưởng Nazi, trong đó sẽ huấn luyện chó thành một đội quân đặc biệt nhất trên thế giới và được Hitler chấp thuận.

Để phục vụ mục đích này, Đức Quốc Xã bắt đầu tuyển dụng chó ở khắp mọi nơi trên nước Đức và huấn luyện chúng sử dụng chân ra tín hiệu.

Kết quả của cuộc nghiên cứu này là đã huấn luyện thành công một số con chó có khả năng nói chuyện như con người. Chúng có thể thốt ra cụm từ "Mein Fuhrer" khi được hỏi ai là Adolf Hitler, có thể nói "Tôi có thể đùa với chiếc đuôi của bạn chứ?".  Thậm chí, một con chó Đức tên là Don còn có thể nói "Đói, hãy cho tôi bánh".

Những con chó sau khi được huấn luyện giao tiếp với con người còn có khả năng nói chuyện bằng cách sủa số lần khác nhau khi đọc chữ cái và nói với người ghi chép rằng ông ấy có thể bầu cho Hindenburg.

Bản thân Hitler có hai con chó chăn cừu nòi Đức tên là Blondi và Bella cũng bắt đầu được đưa vào tham gia huấn luyện theo nghiên cứu trên. Người bạn 4 chân thân thiết nhất của Hitler  là Blondi  hay còn được gọi bằng biệt danh yêu thích là Wolf.

Hitler yêu quý con chó cái này tới mức luôn giữ nó bên cạnh mình mọi lúc có thể, thường cho nó ngủ trong phòng của ông, thậm chí còn đưa nó xuống hầm trú ẩn sống cùng vào tháng 1 năm 1945.

Ngay trước khi tự sát vào ngày 30/4/1945, Hitler đã ra lệnh cho bác sĩ Werner Haase thử nghiệm thuốc độc lên Blondi trước xem liệu có phải là thuốc giả không rồi mới cho phép tiêm lên người ông để Blondi cũng được chết cùng ông.

Một ngôi trường huấn luyện chó được gọi là Tier-Sprechschule ASRA nằm gần Hanover có hiệu trưởng là Margarethe Schmitt cũng đã được thành lập trong những năm 1930 và tồn tại trong suốt những năm chiến tranh sau đó.

Trong một tài liệu vừa được giải mật gần đây cũng cho thấy quân Đồng Minh đã biết thí nghiệm trên của quân Phát xít và đã lên kế hoạch dùng xúc xích, chocolate có độc để đầu độc đội quân 4 chân này khi họ tìm thấy chúng tại nước Đức.

a
Blondi - con chó chăn cừu giống Đức yêu quý nhất của
Hitler và...
 
a
Bella cũng được tham gia huấn luyện khuyển biết nói.
 
a
Thử nghiệm giao tiếp với chó bằng thần giao cách cảm.
 
a
Chó Rolf học nói với  Frau Moekel
 
a
 Frau Schmitt và 7 chú khuyển tại trường huấn luyện chó của bà, nơi
theo lời bà một số con chó có khả năng nói được.
 
a
Hitler (phải) khi còn trẻ, người tin rằng chó cũng thông minh như con
người và cố gắng lập một đội quân khuyển có khả năng đọc và nói
tiếng người.
 
a
Dachschund 'Kurwenal một trong những con chó xuất sắc
trong chương trình nghiên cứu đặc biệt trên của Đức Quốc
Xã và đã được 28 quân nhân thuộc Tổ chức bảo vệ động
vật của Đức Quốc Xã tới chúc mừng sinh nhật.
 
a
Rolf, một con chó có khả năng nói tiếng người.
 

{iarelatednews articleid='3050,2900,2898,2680,2676,2674'}
Nguyễn Hường (Theo Daily Mail)

Từ khóa :
Hé lộ bí mật việc Hitler dạy chó biết nói, biết đọc như người
Tin khác