Tiểu sử của Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế vừa dính bê bối tình dục

Tư liệu

(GDVN) - Dominique Strauss-Kahn – Tổng giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc tế là công dân nước Pháp, sinh ngày 25/4/1949 tại Neuilly-sur-Seine, Pháp.

(GDVN) - Dominique Strauss-Kahn – Tổng giám đốc Quỹ Tiền Tệ Quốc tế là công dân nước Pháp, sinh ngày 25/4/1949 tại Neuilly-sur-Seine, Pháp.

Dominique Strauss-Kahn được bổ nhiệm là người lãnh đạo thứ 10 của IMF vào ngày 1/11/2007. Quyết định đưa ông Dominique Strauss-Kahn lên giữ chức tổng giám đốc đã được Ban giám đốc điều hành của tổ chức tiền tệ lớn nhất thế giới này thông qua trước đó.
 

 
 

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của IMF ông Dominique Strauss-Kahn từng tuyên bố rằng sẽ ưu tiên tiến hành cải tổ bộ máy tài chính với 186 quốc gia thành viên này nhằm mục tiêu giám sát hiệu quả nền kinh tế toàn cầu.

Trước đó, Dominique Strauss-Kahn là một thành viên trong quốc hội Cộng hoà Pháp, đồng thời là giáo sư chuyên nghành kinh tế tại Viện Etudes Politiques de Paris.

Từ năm 2001 đến 2007, ông này liên tiếp 3 lần được bầu chọn vào quốc hội Pháp. Năm 2006, Dominique Strauss-Kahn quyết định chạy đua giành vị trí ứng viên tranh cử tổng thống Pháp của Đảng Xã Hội.

Từ năm 2000 đến 2001, Dominique Strauss-Kahn chủ yếu thực hiện công tác giảng dạy môn kinh tế tại Viện Etudes Politiques de Paris.

Đây cũng là giai đoạn Dominique Strauss-Kahn được công nhận là giáo sư danh dự của đại học Stanford University.

Dominique Strauss-Kahn từng là cố vấn riêng của Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Lui về trước đó nhiều năm, Dominique Strauss-Kahn cũng đã từng đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng kinh tế, tài chính và công nghiệp Pháp (1997 đến 1999).

Giai đoạn này ông Dominique Strauss-Kahn có vai trò đáng kể trong việc EU phát hành đồng tiền chung euro. Dominique Strauss-Kahn cũng là người đại diện cho Pháp tại nhiều viện tài chính quốc tế, trong đó có IMF.

Giai đoạn từ 1993 đến 1997, Dominique Strauss-Kahn hành nghề luật sư độc lập. Từ 1991 đến 1993, ông này giữ cương vị Bộ trưởng công nghiệp và thương mại quốc tế Pháp, tham gia chỉ đạo đàm phán thương mại Uruguay Round.

Ông Dominique Strauss-Kahn bắt đầu sự nghiệp giáo sư trợ giảng chuyên ngành kinh tế của mình tại Đại học Paris vào năm 1987. Sau giai đoạn này ông được bổ nhiệm giữ chức Phó uỷ viên Cơ quan hoạch định kinh tế Pháp (1981 đến 1986).

Năm 1986, ông Dominique Strauss-Kahn được bầu làm nghị sỹ Quốc hội Pháp, nơi ông này đảm trách công việc điều hành Ủy ban tài chính từ 1988 đến 1991.

Tổng giám đốc IMF - Dominique Strauss-Kahn từng có quãng thời gian đầu đời sinh sống tại Ma rốc.

{iarelatednews articleid='2314'}

Bình Nguyên
(theo IMF)
 

Từ khóa :
Tiểu sử của Tổng giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế vừa dính bê bối tình dục
Tin khác