Được quan tâm

Video nỗi buồn của thanh niên 23 tuổi chỉ lớn bằng trẻ lên 2

Tư liệu

(GDVN) - 9 tháng tuổi cậu đã biết đi, 1 tuổi biết nói, nhưng từ năm 2 tuổi trở đi hầu như Ngô Khang không lớn thêm, 23 năm mới cao thêm được 20 cm.

(GDVN) - Ở tuổi 23, nếu phát triển bình thường giống như bạn bè cùng trang lứa thì Ngô Khang đã là một thanh niên vạm vỡ, nhưng tạo hóa nghiệt ngã lại không cho anh lớn, mãi mãi giữ anh ở lứa tuổi lên 2.

 
Ánh mắt buồn của chàng thanh niên
Ánh mắt buồn của chàng thanh niên "mãi mãi tuổi lên 2" phải ngồi
chung với các bé

Sau 23 năm chỉ cao có 72 cm, thân hình, khuôn mặt không khác nào một đứa trẻ lên 2. Ban đầu gia đình anh cứ nghĩ vì điều kiện kinh tế khó khăn, không cho con ăn đủ dinh dưỡng nên cậu bé chậm lớn, ai dè 20 năm qua đi mà vẫn không thấy Ngô Khang lớn thêm.

Gia đình anh đã chạy vạy khắp nơi tìm thầy chạy chữa nhưng không ai giúp "cậu bé" cao lớn thêm.
 
 
Kiên quyết tự xúc ăn
Kiên quyết tự xúc ăn "không khiến" cô giáo bón

Lúc mới sinh ra, Ngô Khang cũng là một đứa trẻ bình thường nặng 2,9 kg và cao 50 cm, 9 tháng tuổi cậu đã biết đi, 1 tuổi biết nói, nhưng từ năm 2 tuổi trở đi hầu như Ngô Khang không lớn thêm, 23 năm mới cao thêm được 20 cm.

Khi đưa vào viện điều trị, các bác sỹ đã dùng hooc môn tăng trưởng can thiệp, cơ thể "bé" cao thêm được 2 cm nhưng chức năng gan lại ảnh hưởng nghiêm trọng, để tránh nguy hiểm đến tính mạng, gia đình đành thôi không tiếp tục trị liệu nữa.

Đặc biệt, chàng thanh niên "tí hon" này không chỉ có hình hài của một cậu bé lên 2, ngay cả giọng nói của Khang cũng vẫn mang đậm nét bi bô của trẻ thơ.

Tuy nhiên Khang rất mong muốn có thể tìm được việc làm để đỡ đần thêm cha mẹ, những công việc mà người khuyết tật thường làm. Mặc dù mang hình hài của một đứa trẻ, nhưng suy nghĩ của Ngô Khang đã khá chín chắn, cậu buồn cho số phận của mình và không muốn người khác hỏi đến tuổi. 

Khi phóng viên hỏi Ngô Khang có hay xem phim hoạt hình không, cậu phát cáu: "Em 23 tuổi rồi ai lại xem phim của con nít!" Khi nói chuyện với mọi người, chàng thanh niên tí hon này rất mạnh mẽ nhưng tiếng nói, chất giọng vẫn không tài nào thoát khỏi âm vực của một đứa trẻ, cậu rất buồn và không thích ai đó xoa đầu mình, coi mình như trẻ con.

Hồng Thủy (theo truyền hình Liêu Ninh)
Từ khóa :
Video nỗi buồn của thanh niên 23 tuổi chỉ lớn bằng trẻ lên 2
Tin khác