Bộ Giáo dục chỉ đạo thanh tra việc dạy thêm và thu chi đầu năm học

Tư vấn pháp luật

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo

(GDVN) - Ngày 6/11/2017, Phó Chánh Thanh tra Tống Duy Hiến đã ký ban hành Công văn số 1013/TTr-NV2 về việc tiếp tục thanh tra dạy thêm học thêm và thu chi đầu năm học.

LTS: Ngày 6/11/2017, Phó Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Tống Duy Hiến đã ký ban hành Công văn số 1013/TTr-NV2 gửi các Chánh Thanh tra sở giáo dục và đào tạo về việc tiếp tục triển khai công tác thanh tra dạy thêm học thêm và thu chi đầu năm học.

Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam trân trọng trích đăng nội dung Công văn trên để quý bạn đọc cùng biết.

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tiếp tục thanh tra dạy thêm học thêm và thu chi đầu năm học.(Ảnh minh họa: Báo Lao động)

Kính gửi: Các đồng chí Chánh Thanh tra sở giáo dục và đào tạo
          
Thực hiện Công văn số 746/TTr-NV2 ngày 29/8/2017 của Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai công tác thanh tra năm học 2017-2018; vừa qua, Thanh tra các sở đã tích cực triển khai việc thanh tra, kiểm tra tình hình dạy thêm học thêm (dạy thêm học thêm) và thu chi trên địa bàn.

Theo báo cáo của các sở cho thấy:

Hầu hết các sở đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thanh tra, kiểm tra kịp thời.

Nhiều sở đã tổ chức nhiều đoàn thanh tra, kiểm tra (Hà Nội, Thái Nguyên, Quảng Ngãi …).

Qua thanh tra, kiểm tra đã ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các vi phạm (Thanh Hóa, Hà Giang, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng …).

Qua đó, trật tự, kỷ cương trong việc dạy thêm học thêm và thu chi đầu năm học được cải thiện, dư luận đồng tình.

Tuy vậy, vẫn còn một số sở triển khai chưa quyết liệt, chậm báo cáo gây khó khăn trong việc tổng hợp, theo dõi và chỉ đạo.

Tình hình thu chi đầu năm học, dạy thêm học thêm vẫn còn tồn tại và diễn biến phức tạp.

Ngày 27/10/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 5031/BGDĐT-KHTC về việc kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục.

Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đồng chí Chánh Thanh tra sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức rút kinh nghiệm để phát huy kết quả đạt được;

Tiếp tục triển khai công tác thanh tra, kiểm tra việc thu chi và dạy thêm học thêm trong các cơ sở giáo dục, góp phần khắc phục cơ bản tình trạng thu chi, dạy thêm học thêm trái quy định, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Đề nghị tổng hợp, báo cáo kết quả thanh tra, kiểm tra việc thu chi đầu năm học và dạy thêm học thêm trong Báo cáo sơ kết công tác thanh tra Học kỳ I, năm học 2017-2018 theo hướng dẫn tại Công văn số 3936/BGDĐT-TTr ngày 28/7/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Hướng dẫn công tác thanh tra năm học 2017-2018. 

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo
Từ khóa :
Bộ Giáo dục và Đào tạo , Công văn số 1013/TTr-NV2 , Thanh tra , dạy thêm học thêm , thu chi đầu năm học
Bộ Giáo dục chỉ đạo thanh tra việc dạy thêm và thu chi đầu năm học
Bình luận
phuhuynh
0

Tôi không biết ở đâu có giảm tình trạng dạy thêm học thêm xhuwa chứ ở chỗ tôi vẫn thế thôi nhưng có điều tổ chức kín đáo hơn thôi. Thằng con tôi vừa mới thông báo sẽ đi học thêm môn tiếng anh nữa vì môn tiếng anh của nó còn tê quá. Cô dạy lính thầy dạy hóa vùa đòi tiền học thêm khóa mới. Ôi thôi tiền tới tấp .

phuhuynhtravinh
2

việc thanh tra dạy thêm học thêm cần phải làm quyết liệt hơn nữa chứ ở chỗ tôi vẫn còn dạy thêm nhiều lắm. trường con tôi học vẫn còn dạy thêm . Ban đêm gv tắt đèn tối thui phía trước nhà để mọi người không để ý nhưng tôi nghĩ dù có kín đáo cỡ nào các nhà quản lí cũng vẫn biết nhưng lại làm ngơ cho qua. Việc cấm dạy thêm này nếu giao cho hiệu trưởng quản lí và chịu trách nhiêm chắc chắn dạy thêm chiu sẽ không còn tồn tại. hs ngày hai buổi học ở trường đáng lí ra ban đêm ở nhà ôn lại bài học và tự làm bài tập để phát triển tư duy và kỹ năng tự học. Đằng này phải đi học thêm đến hơn 9 giờ tối mới về riết rồi cha mẹ ít có cơ hội gần gũi để dạy dỗ. Đường xá thì xe cộ đông đúc, nhiều quái xế thì phóng nhanh vượt ẩu, tai nạn xảy ra mỗi ngày mà con tôi có ngày phải học 2 gv. 5g30 đến 7g học cô bên này. 7g30 đến 9 giờ học thày bên kia q đường xa nhau gầm 2000m thì cha mẹ nào mà không thấy lo lắng chứ. Tôi có bảo với nó là thôi đừng học thêm nữa, học được bao nhiêu hay bấy nhiêu néu có xl trung bình thì chuyển qua lớp không chuyên học cũng được. Nó nói không được mẹ ơi. lớp có nhiều bạn ko học thêm cô làm kiểm tra toàn dưới 5 ko đó. Tại sao lại thế? Tại sao có đi học thêm mà phải chính cô giáo đó mới làm bài được? Nội dung trong sgk trong chương trình ko phải nhiều mà hs lại ko thể tiếp thu. Kiến thức đó cũng đơn giản thôi đâu phải xa vời mà hs không hiểu. Vậy thì tại ai, tại cái gì mà ra như thế? Tại gv yếu, hs quá ngu đốt hay tại đồng tiền làm mất lương tâm của thầy cô?...

Lục ngv
1

Xin bộ đừng thế. Thanh tra Bộ làm tốt thì gd đã không đến nỗi này. Thanh tra hay rào chắn?

Xem thêm bình luận
Tin khác