Một số điểm mới về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo

Tư vấn pháp luật

Ngọc Bích

(GDVN) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính và Bộ LĐ-TB&XH ban hành Thông tư liên tịch sửa đổi, bổ sung về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH ban hành Thông tư liên tịch sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 68 hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo. Theo đó, một số khoản, điều được bổ sung như sau:

Một số điểm mới về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo (Ảnh: anninhthudo.vn)

Khoản 1 Điều 1 được sửa đổi, bổ sung:

“Nhà giáo thuộc danh sách trả lương được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đang làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật)”.

Khoản 2 Điều 1 được sửa đổi, bổ sung:

“Nhà giáo thuộc danh sách trả lương được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đang làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, thí nghiệm tại các xưởng trường, trạm, trại, trung tâm thực hành, phòng thí nghiệm, phòng bộ môn, tàu huấn luyện của cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học công lập”.

Điểm c, Khoản 1 Điều 2 được sửa đổi, bổ sung:

“ c) Thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên, gồm: Thời gian làm việc được xếp lương theo một trong các ngạch hoặc chức danh của các chuyên ngành hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, dự trữ quốc gia, kiểm tra Đảng; thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên trong quân đội, công an, cơ yếu và thời gian làm việc được tính hưởng thâm niên ở ngành, nghề khác (nếu có)”.

Thông tư liên tịch này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 4/1/2016.

Ngọc Bích
Từ khóa :
phụ cấp , thâm niên , nhà giáo , chế độ , thời gian làm việc
Một số điểm mới về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Nguyễn Thị Quyên
0

thưa luật sư tôi và các bạn là giáo viên dạy hợp đồng từ 01/9 năm 1999 đến tháng 9 năm 2002 được tuyển dụng vào biên chế chính thức không có thời gian tập sự. những năm hợp đồng chúng tôi nộp bảo hiểm bắt buộc nhưng ngắt quãng mỗi năm 2 tháng.phòng nội vụ huyện pác Nặm Bắc Kan.tính chế độ cấp lâu năm chỉ tính từ thời gian biên chế vậy đúng không

Nguyễn Ngọc Huyền
1

Hiện tôi đang dạy cấp 2 công lập ở Nghệ an. Nếu tôi nghỉ việc chuyển vào tphcm tuyển dụng lại từ đầu thì có được tính lương tiếp theo không. Tôi đang bac 5.

Trần Thị Anh Đào
2

Thưa luật sư! Xin cho tôi hỏi: Tôi là giáo viên giảng dạy bộ môn Tin học. Từ ngày 01/09/2007 _ 31/8/2008 tôi được hợp đồng ngắn hạn tại trường tiểu học Võ Thị Sáu( không được đóng bhxh) Từ ngày 01/9/2009 tôi được ubnd huyện ký hợp đồng không xác định thời hạn và được phân công giảng dạy tại trường th Võ Thị Sáu( ngạch 12a03, bậc 1) và được tham gia đóng bhxh, đến ngày 01/9/2010 tôi hết tập sự và cứ 3 năm được nâng 1 bậc lương. Đến ngày 01/12/2014 tôi được vào biên chế, được giữ nguyên hệ số lương hiện tại và tôi không phải trải qua thời gian tập sự nữa. Đến ngày 01/12/2016 tôi được nâng lương lên bậc 3( tôi được nâng lương trước hạn 9 tháng do đạt́ thành tích xuất sắc trong dạy học). Xin hỏi trường hợp của tôi có được hưởng chế độ thâm niên hay không? Nếu có thì hiện tại tôi được hưởng bao nhiêu phần trăm thâm niên(hiện tại các giáo viên giống tôi trong huyện đều chưa được hưởng thâm niên). Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trần Thị Anh Đào
1

Xin cho tôi hỏi: Tôi là giáo viên giảng dạy bộ môn Tin học. Từ ngày 01/09/2007 _ 31/8/2008 tôi được hợp đồng ngắn hạn tại trường tiểu học Võ Thị Sáu Từ ngày 01/9/2009 tôi được ubnd huyện ký hợp đồng không xác định thời hạn và được phân công giảng dạy tại trường Võ Thị Sáu( ngạch 12a03, bậc 1) và được tham gia đóng bhxh, đến ngày 01/9/2010 tôi hết tập sự và cứ 3 năm được nâng 1 bậc lương. Đến ngày 01/12/2014 tôi được vào biên chế, được giữ nguyên hệ số lương hiện tại và tôi không phải trải qua thời gian tập sự nữa. Đến ngày 01/12/2016 tôi được nâng lương lên bậc 3( tôi được nâng lương trước hạn 9 tháng do đạt́ thành tích xuất sắc trong dạy học). Xin hỏi trường hợp của tôi có được hưởng chế độ thâm niên hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trần Thị Anh Đào
0

Xin cho tôi hỏi: Ngày 5/9/2007 _ 30/8/2008 Tôi hợp đồng ngắn hạn tại trường th Võ Thị Sáu(giảng dạy bộ môn Tin học) Từ ngày 01/9/2009 tôi được ubnd huyện Núi Thành ký hợp đồng không xác định thời hạn và được tham gia đóng bhxh, ngạch lương của tôi là 15a203( bậc 1), trong hợp đồng công nhận là giáo viên tiểu học cao cấp(tôi dạy môn tin học) đến ngày 01/9/2010 tôi hết tập sự, sau đó 3 năm tôi được nâng bậc lương 1 lần Ngày 01/12/2014 tôi được vào biên chế không qua tập sự, lương hiện hưởng là bậc 3 và được nâng lương trước hạn 9 tháng. Xin hỏi, trường hợp của tôi có được hưởng chế độ thâm niên hay không? Tôi xin chân thành cảm ơn

Trần Thị Thúy
0

Cho mình hỏi, hiện mình là giáo viên trường trung cấp nghề thuộc doanh nghiệp đã cổ phần.Do hoat động của Nhà trường lấy thu bù chi,do đó không có kinh phí trả thâm niên cho giáo viên. Vậy giáo viên muốn đóng bảo hiểm xã hội theo phụ cấp thâm niên có được không?

tran thuy
3

Tôi đi bộ đội 2 năm từ 1999 tới năm 2001,sau đó đi học đại học sư phạm và được biên chế năm 2006.Vậy tôi có được tính 2 năm đó vào thâm niên không

Thanh tâm
4

Tôi được nhận vào làm giáo viên giảng dạy ở trường A từ năm 2002. Sau hai năm thử việc, đến năm 2004 tôi được ký hợp đồng làm việc với hệ số lương ban đầu là 2.34 và có đóng BHXH. Sau đó cứ hết 12 tháng, tôi lại ký hợp đồng làm việc lại, và cứ 3 năm thì tôi được tăng một bậc lương (tức là cộng thêm vào hệ số lương là 0.33), và luôn luôn đóng BHXH. Đến năm 2011, tôi được nhà trường ký quyết định cử đi học tập ở nước ngoài trong thời gian 4 năm. Trong thời gian đi học tập tôi được hưởng 40% lương, đóng BHXH, và vẫn được tăng lương theo định kỳ 3 năm một lần. Năm 2015, tôi hoàn thành khoá học và trở lại trường tiếp tục giảng dạy cho đến nay. Như vậy tính từ năm 2002 đến nay tôi đã công tác ở trường A được 15 năm. Tôi xin hỏi tôi có được hưởng phụ cấp thâm niên nhà giáo không? Nếu được thì mức hưởng của tôi được tính như thế nào? Mong sớm nhận được câu trả lời từ quý báo. Tôi xin chân thành cảm ơn.

Xem thêm bình luận
Tin khác