Một số điểm mới về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo

Tư vấn pháp luật

Ngọc Bích

(GDVN) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính và Bộ LĐ-TB&XH ban hành Thông tư liên tịch sửa đổi, bổ sung về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH ban hành Thông tư liên tịch sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư liên tịch số 68 hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 54 của Chính phủ về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo. Theo đó, một số khoản, điều được bổ sung như sau:

Một số điểm mới về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo (Ảnh: anninhthudo.vn)

Khoản 1 Điều 1 được sửa đổi, bổ sung:

“Nhà giáo thuộc danh sách trả lương được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đang làm nhiệm vụ giảng dạy, giáo dục trong các cơ sở giáo dục công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các trường, trung tâm, học viện thuộc cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội (sau đây gọi tắt là cơ sở giáo dục công lập) được nhà nước cấp kinh phí hoạt động (bao gồm nguồn thu từ ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu sự nghiệp theo quy định của pháp luật)”.

Khoản 2 Điều 1 được sửa đổi, bổ sung:

“Nhà giáo thuộc danh sách trả lương được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, đang làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, thí nghiệm tại các xưởng trường, trạm, trại, trung tâm thực hành, phòng thí nghiệm, phòng bộ môn, tàu huấn luyện của cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học công lập”.

Điểm c, Khoản 1 Điều 2 được sửa đổi, bổ sung:

“ c) Thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên, gồm: Thời gian làm việc được xếp lương theo một trong các ngạch hoặc chức danh của các chuyên ngành hải quan, tòa án, kiểm sát, kiểm toán, thanh tra, thi hành án dân sự, kiểm lâm, dự trữ quốc gia, kiểm tra Đảng; thời gian làm việc được tính hưởng phụ cấp thâm niên trong quân đội, công an, cơ yếu và thời gian làm việc được tính hưởng thâm niên ở ngành, nghề khác (nếu có)”.

Thông tư liên tịch này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 4/1/2016.

Ngọc Bích
Từ khóa :
phụ cấp , thâm niên , nhà giáo , chế độ , thời gian làm việc
Một số điểm mới về chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo
Bình luận
Lữ Hậu
0

Thưa luật sư rất mong luật sư tư vấn. Tôi vào ngành 1994 trực tiếp đứng lớp 3 năm rồi về công tác ở Phòng giáo dục công tác 3 năm và sau đó trở về trường công tác đến nay mà sao tôi không được hưởng phụ cấp thâm niên khoảng thời gian 3 năm ở phòng giáo dục.Hiện tại tôi chỉ hưởng được 19% trong khi đồng nghiệp tôi cùng vào công tác cùng ngày tháng năm ấy mà học được hưởng 23%. Xin chân thành cảm ơn luật sư

Phương Hiền
0

Thưa luật sư, tôi là giáo viên thcs. Tháng 8/2010 tôi bắt đầu đi dạy. Tháng 10/2011 tôi tham gia đóng bhxh. Tháng 9/2014 tôi được xét vào biên chế, không có thời gian tập sự, mà trừ 1 năm bảo hiểm để nâng lương lần sau. Vậy cho tôi hỏi, tôi được hưởng thâm niên từ lúc nào ạ. Xin cảm ơn

Mai Thị Diệp
0

Thưa luật sư tôi là giáo viên Tiểu học hiện đang hưởng hạng II, hệ số 3,99, thâm niên 21% khu vực 0,5.Luật sư cho tôi hỏi cách tính lương cụ thể được bao nhiêu. Xin cám ơn luật sư, rất mong được hồi âm sớm nhất. Xin cám ơn.

Nguyễn Thị Lợi
0

Thưa luật sư tôi là giáo viên Tiểu học vào trường làm việc từ 18/10/1999 đến 01/4/2000 tôi được vào biên chế chính thức.Luật sư cho tôi hỏi cách tính thâm niên của tôi như thế nào cho đến thời điểm hiện tại là tháng 4/2017 tôi được hưởng bao nhiêu phần trăm? Xin cảm ơn luật sư!

Lâm kim mụi
3

Thưa luật sư ! Tôi là giảng viên trường cao đẳng y tế. Năm 2004 tôi được vào trường làm hợp đong k xac định thời hạn với bằng trung câp vẫn đóng bảo hiểm xã hội và giảng thực hành thực tập tại cơ sở bệnh viện. Đến năm 2010 tôi được nhà trường cử đi học đại học tôi học đến 7.2014 trong thời gian học tôi vẫn hoàn thành nhiệm vụ giảng dạy vẫn hưởng lương và vẫn tham gia bảo hiểm xã hội vì học hinh thưc liên thông VlVH. Đến năm 2016 tôi được thi tuyển vào biên chế nhà trường chức danh giảng viên hạng III. Vậy e xin hỏi e có được hưởng thấm niên k và hưởng ở mưc nào. E rất mong nhận được sự giải đáp của luật sư. E xin cam on.

Nguyễn Thị Hải Lý
0

Thưa luật sư tôi là giáo viên mầm non. Tôi có thời gian giảng dạy tại trường MN Tư thục và mua bảo hiểm từ tháng 1/2005. Đến tháng 3/ 2010 tôi chuyển qua trường công lập giảng dayjcho đến nay (không có thời gian tập sự khi chuyển qua trường công).Nhà trường tính thâm niên cho tôi là 9%. Vậy đúng hay sai. Khi tôi hỏi thì được giải thích thời gạn làm hè ở trường tư không được tính.

Nguyễn Thị Quyên
0

thưa luật sư tôi và các bạn là giáo viên dạy hợp đồng từ 01/9 năm 1999 đến tháng 9 năm 2002 được tuyển dụng vào biên chế chính thức không có thời gian tập sự. những năm hợp đồng chúng tôi nộp bảo hiểm bắt buộc nhưng ngắt quãng mỗi năm 2 tháng.phòng nội vụ huyện pác Nặm Bắc Kan.tính chế độ cấp lâu năm chỉ tính từ thời gian biên chế vậy đúng không

Nguyễn Ngọc Huyền
4

Hiện tôi đang dạy cấp 2 công lập ở Nghệ an. Nếu tôi nghỉ việc chuyển vào tphcm tuyển dụng lại từ đầu thì có được tính lương tiếp theo không. Tôi đang bac 5.

Xem thêm bình luận
Tin khác