Quy định mới về việc học lên cao của người chưa có bằng tốt nghiệp THPT

Tư vấn pháp luật

Linh Hương

(GDVN) - Bộ GD&ĐT gửi văn bản tới các cơ sở đào tạo về việc người học đã tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT được xem xét học lên.

Công văn số 3645/BGDĐT-GDCN gửi tới các sở GD&ĐT, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp và các cơ sở khác có đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp nêu rõ:

Thời gian vừa qua Bộ đã nhận được một số văn bản đề nghị được hướng dẫn về bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp của đối tượng có đầu vào trình độ THCS.

Xem xét đề nghị từ thực tế, Bộ GD&ĐT cho hay:

Căn cứ Luật Giáo dục và các quy định hiện hành về đào tạo, trường hợp người học đã có bằng tốt nghiệp THPT, nếu đã học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT hoặc trong chương trình đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp (dành cho đối tượng đã có bằng tốt nghiệp THCS) theo quy định của Bộ GD&ĐT thì bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp của người học nói trên được sử dụng thay cho bằng tốt nghiệp THPT để học lên cao hoặc cho nhu cầu tuyển dụng.

Linh Hương
Từ khóa :
cơ sở đào tạo , bằng tốt nghiệp , môn văn hóa , nhu cầu tuyển dụng , đầu vào
Quy định mới về việc học lên cao của người chưa có bằng tốt nghiệp THPT
Bình luận
thanh bình
0

Vậy thì đừng tổ chức thi tốt nghiệp cấp 3 nữa. Tốn tiền của nhân dân.

X.tung
0

Không nên có đinh kiến như vậy, có thể cv 3645 là một bước tiến,một canh cửa cho người hoc trung hoc chuyên nghiệp,trung cap nghề. Đất nước ta hiện nay rất cần có nhung anh thợ công nhân lanh nghề. Nếu chung ta cứ luôn phan biệt như vậy thì con ai se theo học trung hoc chuyên nghiệp hay trung cấp nghề? Tại sao không cho họ được hoc tập nang cao trinh độ? Mà cu phải la tốt nghiệp phổ thông trung học? Cô Thanh Mai là giang viên đai hoc cô cung nên có cái nhìn thoang hơn, nếu cứ xem trọng bang PTTH thì nhung người không có điều kiện học tập thì ho không có cơ hội học lên cao nữa sao? Va nhu vay he luy cua he thong giao dục nghề se bi mất cân đối

Luan cong
3

Toi dong y voi y kien cua thanh mai,vi toi gặp su thật y nhu vay

thanh mai
4

tôi là giảng viên đại học đã về hưu đọc bài này cũng thấy sợ vì như thế thì một người không tốt nghiệp nỗi phổ thông được học xong trung học chuyên nghiệp có thể lên lên tiến sĩ thậm chí PGS. Nên coi lại qui định này

Trương Huy Dũng
4

Linh Hương ơi! xem lại bản gốc của CV đi: "Căn cứ Luật giáo dục và các quy định hiện hành về đào tạo, trường hợp người học đã có bằng tốt nghiệp TCCN nhưng chưa có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT), ..."

NguoiCungHoc
2

Có 3 thuật ngữ cần phân biệt : Trung học phổ thông, Trung học chuyên nghiệp (Trung cấp chuyên nghiệp) và Trung học nghề (Trung cấp nghề). Trung học chuyên nghiệp và Trung học nghề thì phân nhánh dành cho các học sinh THCS không có điều kiện theo học lên THPT. Ở Trung học chuyên nghiệp, học sinh được học các môn văn hoá cơ bản như Toán, Văn, Vật lý, Hoá học, Sinh , Sử, Địa,...trong suốt thời gian học tập 3 năm và có thi tốt nghiệp...vậy thì sao lại không tương đương với THPT ?

lieutien
7

Trung cấp nghề sao lại tương đương trung học phổ thông được?. Không thể hiểu được quy định này có tham khảo cộng đồng hay chưa? Hay là áp đặt của ngành giáo dục?

Xem thêm bình luận
Tin khác