Facebook, mảnh đất màu mỡ sinh sôi những hội nhóm kỳ quặc

Tư vấn tâm lý

Thời gian gần đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang trở thành “mảnh đất” cho các teen đua nhau sáng lập nhiều hội nhóm “độc” đến kỳ quặc.

Thời gian gần đây, mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đang trở thành “mảnh đất” cho các teen đua nhau sáng lập nhiều hội nhóm “độc” đến kỳ quặc. Bên cạnh mục đích giải trí cũng có không ít những bang hội với cái tên “tiêu cực” mà teen cần lưu ý khi tham gia.

Từ những hội hài huớc đến quái đản

Những bang hội này đang mọc lên như nấm sau mưa và duờng như đang trở thành "mốt" mới của teen,  những cái tên đuợc lập ra thuờng rất “kêu” nhưng thực tế lại "chả hề liên quan" chút nào.

 
 

Bản chất của những hội này là nhóm những người có cùng chung một sở thích, cùng chung 1 thói quen... Bởi vậy, những sở thích kỳ quặc và hài hước nhất sẽ cho ra đời những hội có tính chất tương tự.

Khi join vào những hội này, các thành viên tha hồ vào các Fan Page để "chém gió"; "buôn dưa" với rất nhiều người có cùng chung sở thích giống mình.

 
 

Có thể kể đến những bang hộ oái ăm trên Facebook như: “Hội những người đã ngu còn thích tỏ ra nguy hiểm”; “Hội những nguời thích đọc báo trong toilet”; “Hội những nguời cứ đến bữa là không biết ăn gì”; “Hội những nguời không hiểu tại sao đẹp mà vẫn cô đơn”, “Hội những người vừa tắm vừa hát”; “Hội những người lạc lõng khỏi xã hội do IQ quá cao”,…

Chỉ sau khoảng 1 tháng, ước chừng lượng những hội này tồn tại trên Facebook đã lên đến con số hàng trăm. Có những hội chỉ sau có vài ngày thành lập mà số lượng members đã lên đến cả vài nghìn người.

 
 

"Hội những người cực cực cực cực cực kỳ hâm mộ em chó cuối đường Kim Mã" đang sở hữu hơn 2000 người hâm mộ. Con số này vẫn tăng lên hàng ngày; "Hội những người đi học chỉ để điểm danh" cũng thu hút gần 30 nghìn thành viên; Hội "bóp kem đánh răng" này có tới gần 20.000 thành viên.
 
Đến hội “những người thích vẽ bậy vào sách giáo khoa”

Bên cạnh những bang hội với mục đích giải trí cũng có không ít những bang hội với cái tên “tiêu cực” có thể gây ra ảnh huởng xấu đến những nguời tham gia. Điều này là vô cùng nguy hiểm bởi số luợng các thành viên của nhiều hội lên đến con số chục nghìn.

 
 

Một trong số những hội này là “hội những người thích vẽ bậy vào sách giáo khoa”, tập hợp những người “thích vẽ bậy vào sách giáo khoa” với hơn 21.000 thành viên tham gia.

Phần đông thành viên là những học sinh coi việc vẽ lên sách giáo khoa là “thú vui”, là “nghệ thuật”, là cách để thể hiện cá tính.

Một học sinh xem chuyện vẽ bậy vào sách là “nghệ thuật” biện minh: “Vẽ lên sách còn là cách để tụi em đánh dấu bản quyền sách của mình nữa, đỡ phải ghi tên lên nhãn vở, chỉ cần giở vài trang là biết ngay sách của ai. SGK của ai có nhiều hình vẽ đẹp, độc đáo thì cũng được vênh mặt một tẹo với bạn bè”.

 
 

Không ít trường hợp, học sinh lợi dụng việc vẽ, viết bậy lên sách giáo khoa để bêu xấu nhau, dẫn đến những cãi cọ, xích mích, thậm chí là ẩu đả, đánh lộn nhau.
 
Trước tình trạng này, nhiều vị phụ huynh và giáo viên lắc đầu ngao ngán: “Nhiều học sinh bây giờ đã không còn coi sách giáo khoa là người bạn tri thức, là thứ đáng quý để nâng niu, giữ gìn như trước nữa rồi”.

Theo Vietnamnet
 

Từ khóa :
facebook , hội nhóm kỳ quặc , teen , chém gió; buôn dưa , hội viên
Facebook, mảnh đất màu mỡ sinh sôi những hội nhóm kỳ quặc
Tin khác