Bảo vệ trường mầm non vác dao đuổi, không cho trẻ con vào chơi

Tuyển sinh

(GDVN)-Chỉ vì không xin phép trước khi cho cháu vào trường chơi trong giờ nghỉ, ông Phạm Đức Tuệ đã bị nhân viên bảo vệ Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 vác dao lùa.

(GDVN) - Chỉ vì không xin phép trước khi cho cháu vào trường chơi trong giờ nghỉ, ông Phạm Đức Tuệ (trú tại phố Hoàng Ngân, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã bị nhân viên bảo vệ Trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 (phố Nguyễn Thị Thập, phường Trung Hòa) “bắt lỗi”, vác dao “lùa” hai ông cháu.

{iarelatednews articleid='2997,2113'}

Theo phản ánh của ông Tuệ, khoảng 17h ngày 21/5/2011, ông Tuệ có cho cháu Phạm Đức Thịnh (hơn 2 tuổi) đến trường mầm non Lý Thái Tổ 2 chơi. Như thường lệ, ông Tuệ cũng như một số người dân sống xung quanh trường cuối giờ chiều vẫn cho con, cháu mình vào trường chơi cầu trượt, xích đu cùng với các bạn nhỏ.

Cổng trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 – nơi xảy ra xô sát
Cổng trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 – nơi xảy ra xô sát
 

Như thường lệ, ông Tuệ đưa cháu vào chơi nhưng vừa bước qua cổng bảo vệ đã bị anh Phạm Ngọc Thanh (nhân viên bảo vệ của nhà trường) lớn tiếng quát: “Này, ai cho vào đây?...”. Khi đó ông Tuệ mới biết có bảo vệ trong phòng nên đã xin phép cho cháu vào chơi.

Thế nhưng, nhân viên bảo vệ này vẫn khăng khăng đuổi ra ngoài và kèm theo những lời lẽ hết sức khiếm nhã. Sau một hồi hai bên lời qua tiếng lại, nhân viên bảo vệ này cầm một chiếc gậy sắt giống như chiếc rùi cui ra dọa dẫm và thách thức. Sau đó, hai tay anh Thanh cầm hai con dao ra “lùa” đuổi ông Tuệ và người nhà, khiến một số người có mặt ở đó phải can ngăn.

Thừa nhận hành vi trên là có thật nhưng anh Thanh cho rằng: “lúc đó do nóng nảy, không kiềm chế được nên tôi đã cầm dao ra với mục đích chỉ để bảo vệ?!”.

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam về vụ việc này, bà Bùi Thị Ngọc Hà – Hiệu trưởng trường Mầm non Lý Thái Tổ 2 cho biết: “Hôm đó vào ngày nghỉ, sau khi xảy ra vụ việc tôi cũng được anh Thanh gọi điện báo cáo lại sự việc. Hiện vụ việc đã được Công an phường Trung Hòa lập biên bản. Chúng tôi cũng không hiểu tại sao anh Thanh hôm đó lại xử sự như thế?. Bình thường, anh Thanh là người rất tốt, anh làm việc được hơn hai năm nhưng chưa để xảy ra việc gì. Việc anh Thanh cầm dao đuổi người dân như thế thì không đúng. Chúng tôi cũng sẽ xem xét và xử lý kỷ luật thích đáng…”.

Mặc dù công an phường đã lập biên bản, xong, thông tin với phóng viên, Trung tá Nguyễn Trọng Hiệp – Trưởng CAP Trung Hòa cho biết chưa nắm được vụ việc vì chưa thấy báo cáo. Tuy nhiên, công an phường sẽ kiểm tra lại thông tin để xác minh sự việc.

Bùi Khương 

Từ khóa :
vác dao , bảo vệ , mầm non Lý Thái Tổ
Bảo vệ trường mầm non vác dao đuổi, không cho trẻ con vào chơi
Tin khác