Bé 2 tuổi đã tự uống thuốc ngủ tại nhà trẻ hay bị ép?

Tuyển sinh

(GDVN) - Phòng học của trẻ cũng là phòng ngủ của mẹ tôi. Bà hay bị đau đầu, mất ngủ nên buổi tối hay uống thuốc an thần.

(GDVN) - “Không thể có chuyện một đứa bé mới 20 tháng tuổi lại có thể bóc thuốc ngủ, tự nhai. Nếu nhai phải thuốc đắng như vậy cháu phải nhả ra, chứ sao lại nuốt vào?”- trước sự việc cậu con trai 20 tháng tuổi của mình phải đi cấp cứu vì uống thuốc ngủ tại nhà trẻ, chị Đỗ Kim Hoa, mẹ của cháu Dũng đặt ra nghi vấn.

Bé 2 tuổi phải đi cấp cứu vì uống thuốc ngủ tại nhà trẻ

Dù đã 5 ngày sau khi uống phải thuốc ngủ tại nhà trẻ và mặc dù đã được rửa ruột, nhưng đến ngày 23/4, cháu Nguyễn Tiến Dũng (20 tháng tuổi, tại Hoàng Mai, Hà Nội) lại tiếp tục phải nhập viện vì có dấu hiệu không ăn và sốt cao.

Thuốc ngủ được để trong phòng học

Theo nhận định của các bác sĩ tại Khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), nếu cháu Dũng chỉ uống phải 2 viên thuốc ngủ Rotundin 30mg như nhà trường khai báo, thì không thể bị ảnh hưởng thần kinh đến nhiều ngày như vậy.


Cháu Dũng đang được các bác sĩ BV Bạch Mai chăm sóc
 Cháu Dũng đang được các bác sĩ BV Bạch Mai chăm sóc
 

Bà Nguyễn Thị Tân, quản lý nhà trẻ Baby Home School II cho biết: “Sau giờ nghỉ trưa (từ 11h30 tới 14h30), chúng tôi thấy cháu Dũng cầm vỏ vỉ thuốc ngủ. Lúc này, người phụ trách y tế của nhà trẻ mới tá hỏa cháu Dũng đã bóc và uống vỉ thuốc ngủ. Các cô giáo cho biết, đã móc họng cho cháu nôn, sau đấy cho uống nước chanh đường nhiều rồi lại cho cháu nôn tiếp, để cháu nôn hết thuốc ra ngoài. Rồi chúng tôi đưa cháu đi cấp cứu và thông báo cho gia đình”.

Bà Quản Thị Tân - Quản lý của nhà trẻ
Bà Nguyễn Thị Tân
 

Giải thích về việc thuốc ngủ được để ở nhà trẻ, bà Tân cho biết: “Phòng học của trẻ cũng là phòng ngủ của mẹ tôi (đồng thời bà cũng phụ trách y tế của nhà trẻ). Bà hay bị đau đầu, mất ngủ nên buổi tối hay uống thuốc an thần. Sau khi uống xong thì để lại đó, không ngờ cháu Dũng cầm phải và tự uống".

Tuy nhiên, trước lời giải thích của bà Tân, chị Hoa, mẹ của bé Dũng vẫn nghi vấn: “Không thể có chuyện một đứa bé mới 20 tháng tuổi lại có thể bóc thuốc ngủ, tự nhai. Nếu nhai phải thuốc đắng như vậy cháu phải nhả ra, chứ sao lại nuốt vào?”

Nhà trẻ hoạt động “chui”

Bà Nguyễn Thị Tân, quản lý nhà trẻ Baby Home School II thừa nhận: “Hiện nay nhà trẻ vẫn chưa có giấp phép hoạt động. Vì đây là cơ sở 2, cơ sở 1 của trường ở huyện Từ Liêm thì có giấy phép kinh doanh từ 19/8/2008. Vì mới được mở nên tôi đang chờ giấy quyết định để được chuyển đổi, công nhận đây là cơ sở 2”.

Khi chúng tôi tiếp xúc với một số phụ huynh có con đang được gửi tại đây, họ cho biết, không hiểu vì lý do gì nhà trường thường không cho phép phụ huynh vào nhà trẻ thăm con trong giờ trông giữ trẻ.

Trả lời về quy định này, bà Tâm cho hay: “Tôi đã có nói với các mẹ bé nếu đến thì chỉ dừng ở cầu thang xem như thế nào, nếu bé không khóc thì có thể yên tâm để bé nghỉ lại buổi trưa. Với những bé quá khóc, trưa tôi vẫn cho phụ huynh đến đón bé về và đầu giờ chiều đưa đến. Nếu tôi cố tình cho các cháu uống thuốc ngủ thì tại sao vẫn cho các phụ huynh đến đón con về?”

Được biết, hiện cơ sở này đang nhận trông gần 40 cháu, với 4 giáo viên và 1 cấp dưỡng.

Hiện gia đình cháu Nguyễn Tiến Dũng đã viết đơn gửi tới Công an quận Hoàng Mai nhờ can thiệp, làm sáng tỏ vụ việc.

Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc, có mặt cùng với Công An trước cửa nhà trẻ

Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc, có mặt cùng với Công An trước cửa

nhà trẻ để tìm hiểu sự việc

 


Lê Thanh

(Còn tiếp)

Từ khóa :
Bé 2 tuổi đã tự uống thuốc ngủ tại nhà trẻ hay bị ép?
Tin khác