Bộ trưởng Giáo dục Singapore mời nữ sinh làm ‘quân sư’

Tuyển sinh

(GDVN) - Một lá thư ngỏ của một học sinh trung học gửi đến Bộ trưởng giáo dục Singapore đã gây chú ý trên mạng internet.

(GDVN) - Một lá thư ngỏ của một học sinh trung học gửi đến Bộ trưởng Giáo dục Singapore đã gây chú ý trên mạng internet và chủ nhân của bức thư đã được Bộ trưởng Giáo dục mời tham gia một cuộc thảo luận.

 

Bức thư ngỏ của Janelle Lee, một nữ sinh tại trường trung học Nan Chiau, đã chỉ trích hệ thống giáo dục của Singapore chỉ chú trọng vào ‘học vẹt’ và đào tạo học sinh theo kiểu ‘không được hỏi’. Bức thư này đã được đăng tải trên mạng Facebook của nữ sinh này và đã thu hút được 11.000 lượt đọc từ ngày 11/7 vừa qua.

Trong bức thư ngỏ này, Lee cũng bày tỏ sự thấy vọng khi cho rằng hệ thống giáo dục của Singapore đã coi học sinh là một tập thể bao gồm những cá nhân hoàn toàn giống nhau thay vì những cá nhân có cá tính và tài năng khác nhau.

Bộ trưởng Heng Swee Kea và nữ sinh Lee
Bộ trưởng Heng Swee Kea và nữ sinh Lee
 

Lee cũng cho rằng, hệ thống giáo dục Singapore đang có vấn đề trong giảng dạy đạo đức cho học sinh. Cô cho rằng các trường học dường như dạy môn giáo dục đạo đức vì nghĩa vụ. Những kiến thức này không hề gắn với cuộc sống hàng ngày.

"Chúng ta có thể là quốc gia phát triển, nhưng nếu nền giáo dục của chúng ta vẫn giữa quan điểm chúng ta đang là một nước đang phát triển hay chậm phát triển, thì chúng ta sẽ không bao giờ có được những nhà lãnh đạo xứng tầm với một cuộc gia phát triển”, Lee viết trong bức thư ngỏ.

Bức thư ngỏ của Lee cũng đã được chia sẻ tới trang Facebook của Bộ trưởng giáo dục Singapore, Heng Swee Keat. Trong bức thư hồi đáp cho nữ sinh Lee, bộ trưởng Heng cho biết ông cảm thấy rất ấn tượng bởi những ý kiến tâm huyết của cô về nền giáo dục của Singapore.

Bộ trưởng Heng cũng tiết lộ ông đã nhận được nhiều email từ một số học sinh chia sẽ những ý tưởng thú vị của họ để giúp cải thiện nền giáo dục của Singapore. Ông Heng cũng đang tập hợp một nhóm gồm những người trẻ tuổi có tâm huyết như nữ sinh Lee để tham gia một cuộc thảo luận với ông.

Hà Anh (Edvantage)

Từ khóa :
Bộ trưởng , Giáo dục , Singapore , mời , nữ sinh , làm ‘quân sư’
Bộ trưởng Giáo dục Singapore mời nữ sinh làm ‘quân sư’
Tin khác