Bộ yêu cầu HV Tài chính ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi QG

Tuyển sinh

Việc làm đó không đúng bản chất quy chế, không khuyến khích được những em học sinh giỏi Quốc gia thi vào trường.

Bộ Giáo dục và Đào tạo hôm 27/4 đã yêu cầu phòng Đào tạo Học viện Tài chính phải ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi Quốc gia.

Học viện Tài chính, Bưu chính Viễn thông nói "không" với HS giỏi QG

Chuyên viên chính Đỗ Thanh Duy, Vụ Giáo dục Đạo học khẳng định, việc Học viện Tài chính chỉ ưu tiên phân ngành cho những học sinh giỏi Quốc gia đạt điểm sàn thi vào trường này và không phải là ưu tiên xét tuyển, như quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việc làm đó không đúng bản chất quy chế, không khuyến khích được những em học sinh giỏi Quốc gia thi vào trường, trong khi nhiều trường khác luôn “rộng cửa” với đối tượng này – ông Duy khẳng định.
 

 
 

Theo đó, ông Duy đã đề nghị phía Phòng Đào tạo Học viện Tài chính đề nghị trường này phải thay đổi chính sách ưu tiên xét tuyển các em này.

“Có thể vì trường còn hiểu đơn giản quy chế ưu tiên xét tuyển với học sinh giỏi Quốc gia” – ông Đỗ Thanh Duy giải thích lý do trường này "khép cửa" với các em đạt giải Quốc gia.

Được biết, trong số các trường có điểm tuyển sinh ở mức khá trở lên, chỉ còn Học viện Tài chính chưa có ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi Quốc gia một cách rõ ràng.

 Theo VTC News

Từ khóa :
Bộ yêu cầu HV Tài chính ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi QG
Tin khác