ĐH Quốc gia yêu cầu xử lí nghiêm vụ thầy giáo bị tố "ăn tiền"

Tuyển sinh

(GDVN)-"Sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm, xử lý ngiêm minh đối với những người vi phạm…”, đây là nội dung chỉ đạo trong văn bản của Thanh tra ĐHQG.

(GDVN) –  Sáng 30/3, PGS.TS Phạm Trọng Quát, Phó Giám đốc ĐH Quốc Gia đã có buổi làm việc với lãnh đạo Khoa Luật để quán triệt và chỉ đạo tiến độ xử lý vụ việc thầy Nguyễn Bá diễn bị tố “ăn” tiền sinh viên.

{iarelatednews articleid='3267,3303,3208,3139,3235'}

Được biết, khoa Luật đã trao đổi với cơ quan Công an A83 kết hợp để tiếp tục điều tra làm rõ việc này... Sau khi có những kết luận, chứng cứ chắc chắn, Khoa Luật sẽ ra quyết định kỷ luật đối với thầy Nguyễn Bá Diến.

TS. Phạm Tất Thắng Trưởng Ban Chính trị công tác học sinh – sinh viên, ĐHQG
TS. Phạm Tất Thắng Trưởng Ban Chính trị công
tác học sinh – sinh viên, ĐHQG
 TS Phạm Tất Thắng, Trưởng Ban Chính trị công tác học sinh – sinh viên, Đại học Quốc Gia cho biết, ngày 21 - 23/3/2011, ĐHQG có nhận được 3 đơn tố cáo về việc PGS.TS Nguyễn Bá Diến, Trưởng bộ môn luật Quốc tế đã có những sai phạm trong công tác tổ chức thi, phân công giảng dạy và nhận tiền “đi thầy” của sinh viên. Trong đó có 2 đơn do 1 sinh viên đứng tên và 1 đơn của 1 phụ huynh đứng tên.
 
ĐHQG tìm hiểu ở Khoa Luật và được biết, ngày 22/3, Khoa Luật cũng nhận được 1 đơn của 2 sinh viên khác đứng tên.

Xét thấy, Khoa Luật là đơn vị trực thuộc ĐHQG nên ĐHQG đã chuyển đơn thư xuống cho lãnh đạo khoa luật xử lý theo thẩm quyền bằng văn bản số 777.

Trong đó, văn bản nhấn mạnh: Chỉ đạo các bộ phận chức năng khẩn trương xác minh và làm rõ các nội dung được đề cập trong các đơn khiếu nại tố cáo mà đơn vị đã nhận được, theo đúng thủ tục và quy trình giải quyết khiếu nại tố cáo.

Ngày 24/3, ĐH QG đã có buổi làm việc chính thức với lãnh đạo Khoa Luật để quán triệt các nội dung của văn bản, yêu cầu Khoa Luật thực hiện nghiêm túc.

Mới đây nhất, ngày 27/5 Khoa Luật đã có Kết luận số 329, ngày 26/5 gửi lên ĐHQG. Và văn bản này đã được gửi lên Ban thanh tra của ĐHQG xem xét và sẽ đưa ra hướng chỉ đạo.

Trịnh Yến

Từ khóa :
Khoa Luật , thầy giáo , bị tố ăn tiền , xử lí nghiêm
ĐH Quốc gia yêu cầu xử lí nghiêm vụ thầy giáo bị tố "ăn tiền"
Tin khác