Đình chỉ tuyển sinh 5 đơn vị giáo dục năm 2012

Tuyển sinh

Thu Hòe

(GDVN) - Bộ GD & ĐT vừa có quyết định chính thức tạm ngừng tuyển sinh năm 2012 với 5 đơn vị giáo dục vi phạm quy chế giáo dục và đào tạo hiện hành.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga vừa có quyết định chính thức tạm ngừng tuyển sinh năm 2012 với các trường ĐH Dân lập Đông Đô, ĐH Văn Hiến, ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Nguyễn Trãi và CĐ Công nghệ thông tin.

ĐH Dân lập Đông Đô chính thức bị đình chỉ tuyển sinh đào tạo bậc ĐH, CĐ năm 2012

Trường ĐH Dân lập Đông Đô và trường ĐH Văn Hiến bị tạm ngừng tuyển sinh trình độ ĐH, CĐ năm 2012 do không đáp ứng được các yêu cầu thiết yếu để phục vụ cho tuyển sinh và đào tạo trình độ ĐH, CĐ. Hiện tại cả hai trường này đều không có đất để xây dựng trường, cơ sở vật chất nghèo nàn không đủ điều kiện duy trì trường, một số ngành đào tạo không đảm bảo về số lượng giáo viên cơ hữu.

Hai ngành Kế toán và Quản trị kinh doanh trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng cũng bị tạm ngừng tuyển sinh trình độ ĐH, CĐ trong năm 2012. Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng đã vi phạm Quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo. Không chỉ bị  đình chỉ tuyển sinh với hai ngành học nói trên ở cả hai bậc đào tạo ĐH và CĐ, Bộ Giáo dục và Đào tạo còn quyết định thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ ĐH, CĐ vì chưa có đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sỹ, tỷ lệ sinh viên/giảng viên quá cao.

Trường ĐH Nguyễn Trãi bị đình chỉ tuyển sinh hai ngành đào tạo trình độ ĐH, CĐ năm 2012 đối với hai ngành đào tạo: Kinh tế và Kỹ thuật xây dựng công trình. Trường ĐH Nguyễn Trãi đã vi phạm những quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo. Trường ĐH Nguyễn Trãi cũng sẽ bị  Bộ thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ ĐH, CĐ vì chưa có giảng viên cơ hữu có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.

Bộ cũng quyết định cho tạm ngừng tuyển sinh đào tạo trình độ CĐ, TCCN năm 2012 đối với Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Thành phố Hồ Chí Minh, do các sai phạm: Trường chưa có đất để xây dựng trường và tỷ lệ giảng viên cơ hữu quá thấp không đáp ứng được nhu cầu học tập cho sinh viên, học sinh.

Quyết định có hiệu lực từ ngày hôm nay 10/1/2012. Các trường chịu trách nhiệm thi hành và nghiêm chỉnh chấp hành quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội


 

 

Thu Hòe
Từ khóa :
Hoa khôi các trường ĐH , Olympic tiếng Anh Hà Nội , Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc , Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng , Thành công từ... trường đời , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao , SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD , không làm? , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT
Đình chỉ tuyển sinh 5 đơn vị giáo dục năm 2012
Viết bình luận của bạn về bài viết này ...
Xem thêm bình luận
Tin khác