Gợi ý đề Hóa (khối B): Méo mặt vì quá nhiều kiến thức nâng cao!

Tuyển sinh

(GDVN) - Sáng 10/7, môn Hóa khối B không có mấy thí sinh rời phòng thi sớm do đề khó.

(GDVN) - Sáng 10/7, môn Hóa khối B được thi theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút, tuy nhiên, không có mấy thí sinh rời phòng thi sớm do đề khó.

{iarelatednews articleid='6960,6962,6935,6937,6927,6997,6998,6961'}

Dưới đây là gợi ý giải đề thi môn Hóa (khối B) được cung cấp từ hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech và Bachkhoa-Npower hợp tác với báo Giáo dục Việt Nam.

Đề Hóa khối B

Gợi ý làm bài Hóa khối B

(Bấm vào đây để tải phần mềm đọc file pdf - nếu bạn không đọc được loại file này)

Một số thí sinh được hỏi tại điểm thi Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết đề khó và khó hơn những năm gần đây.

Thí sinh Lan ở điểm thi trên nhận xét, đề Hóa khó và dài, lý thuyết chỉ chiếm 30%, còn lại là bài tập, nhiều kiến thức nâng cao...

Tại điểm thi Đại học Y Hà Nội, thi xong môn Hóa nhiều thí sinh lắc đầu ngao ngán  bởi đề Hóa quá dài và khó.

Thí sinh tại ĐH Y ra khỏi phòng thi. Ảnh: Quân Trang
Thí sinh tại ĐH Y ra khỏi phòng thi. Ảnh: Quân Trang
 Thí sinh Nguyễn Thị Yến (Bắc Ninh) cho rằng “Nói chung là đề Hóa khó, phần bài tập cần phải trình bày nhiều nên rất mất thời gian. Lý thuyết cũng hơi dài và tương đối khó”.

“Mình thấy đề Hóa hôm nay thi gần như tương đương với đề khối A hôm trước. Cả hai phần chung và phần riêng đều có một vài câu rất khó, mấy câu thuộc phần hóa hữu cơ nhiều và khó hơn nhiều”.

Giảng viên Trương Ninh Lương (ĐHSP Hà Nội) đánh giá “Nhìn chung, đề có sự phân hóa cao. Phần lí thuyết hơi nhiều, còn phần tính toán có một vài câu nằm trong kiến thức nâng cao, nên hơi khó. Phần tính toán yêu cầu thí sinh cần có kĩ năng tính tắt, nếu tính theo cách thông thường sẽ ảnh hưởng tới thời gian làm bài”.

Theo nhận đinh của giảng viên này, thì đề tương đối khó, dài nên số lượng thí sinh đạt điểm 9-10 không nhiều, chỉ khoảng 7-10%; 7,8 khoảng 20%; trong đó số lượng đạt điểm 5,6 sẽ tương đối nhiều vào khoảng 50%; còn lại là điểm dưới 5.

Theo các chuyên gia giải đề đến từ TT Bachkhoa-Aptech, đề Hóa khối B năm nay có tính phân loại khá tốt, các bài về phần hữu cơ và vô cơ phân bổ hợp lý, chênh lệch không nhiều, số bài tính toán so với phần lý thuyết không chênh lệch lớn lắm.

Tuy nhiên, bài đòi hỏi học sinh phải có một số thao tác biết cách tính nhanh để không ảnh hưởng tới thời gian làm bài.

Dự đoán của ekip giải đề thì 20% thí sinh sẽ đạt điểm 8-9; điểm 5-6 sẽ chiếm nhiều nhất, khoảng 50%.

Quân Trang

Từ khóa :
Gợi ý đề Hóa (khối B): Méo mặt vì quá nhiều kiến thức nâng cao!
Tin khác