Gợi ý đề Toán khối B: Không khó nhưng dễ gây ức chế cho thí sinh

Tuyển sinh

GDVN) – Chiều nay, các thí sinh dự thi khối B kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 đã hoàn tất bài thi môn thứ hai, môn Toán học .

(GDVN) – Chiều nay, các thí sinh dự thi khối B kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2011 đã hoàn tất bài thi môn thứ hai, môn Toán học.

{iarelatednews articleid='6962,6935,6937,6927,6507,6468,6417,6961'}

Mời độc giả tham khảo hướng dẫn giải đề thi môn Toán do Hệ thống đào tạo CNTT Quốc tế Bachkhoa-Aptech và Bachkhoa-Npower hợp tác với báo Giáo dục Việt Nam cung cấp.

Đề toán khối B

Gợi ý làm bài thi môn toán khối B

(Bấm vào đây để tải phần mềm đọc file pdf - nếu bạn không đọc được phần mềm này)

Theo đánh giá của nhiều thí sinh, thì đề Toán khối B năm nay vừa sức, không quá khó. Nhiều thí sinh rất tự tin với bài làm của mình.

Bạn Lê Thị Hải Vân(Hà Nội) cho biết “đề toán hôm nay ‘dễ thở’ hơn thi khối A đợt một. Đề có sự đánh đố nhưng nếu có tư duy tốt thì cũng không phải là khó”.

“Đề ra có sự phân loại cao, nhưng hơi dài, cần có có tư duy nhanh nhạy và kĩ năng biến đổi mới mong đạt điểm cao”, bạn Ngô Văn Yên (Nam Định) nói.

Tuy nhiên cũng có nhiều sĩ tử cho rằng, đề Toán khối B năm nay khó hơn năm trước. Khó nhất là câu 4 và câu 5.

Giảng viên Hoàng Ngọc Minh(trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) cho biết: “Nhìn chung, đề toán khối B dài, nặng về tính toán. Nhưng khá hay, có câu 5 và câu 6b khó, có thể phân loại học sinh. Trong đó câu 5 rất khó, để học sinh làm được câu này cần phải có kiến thức tốt về bất đẳng thức”.

Cũng theo nhận định của thầy Minh, thí sinh sẽ đạt điểm 6-7 là nhiều, ít điểm 9 và 10.

Nhóm giải đề đến từ TT Bách khoa – Aptech thì cho rằng, đề thi toán khối B năm nay khó hơn năm ngoái một chút, nhưng nhìn chung không khó, nặng về phần tính toán, dễ gây ức chế cho thí sinh khi làm bài.

Đề có 2 câu khá khó là câu 5 và câu 6b. Trong đó, câu 5 được đánh giá là một “bài toán đẹp”, hay và khó, học sinh phải có hiểu biết rất tốt mới có thể làm được. Câu 6b thì nếu không biết cách làm sẽ tính toán rất cồng kềnh.

Theo đó, nhận định cho rằng sẽ có khoảng 5% thí sinh được điểm 9-10; 30% thí sinh đạt điểm 7-8; 40% thí sinh đạt 5-6; 15% đạt 3-4 và 10% đạt 1-3.

Quân Trang

Từ khóa :
đề thi , đáp án , tuyển sinh , Đại học 2011 , gợi ý , giải đề , đề toán , khối B
Gợi ý đề Toán khối B: Không khó nhưng dễ gây ức chế cho thí sinh
Tin khác