Hà Nội cấm xe 40 tuyến phố phục vụ thi đại học, cao đẳng

Tuyển sinh

(GDVN) - HN sẽ cấm các ô tô tải từ 1 tấn trở lên, xe khách trên 30 chỗ ngồi không được lưu thông trên 40 tuyến phố nội, ngoại thành trong khung giờ cao điểm.

(GDVN) - Trong các đợt thi Đại học và Cao đẳng tới đây, Hà Nội sẽ cấm các loại xe ô tô tải từ 1 tấn trở lên, xe khách trên 30 chỗ ngồi không được lưu thông trên 40 tuyến phố nội, ngoại thành trong khung giờ cao điểm.

Theo đó, trong đợt 1 thi đại học (các ngày 3, 4, 5/7/2011), đợt 2 (các ngày 8, 9, 10/7/2011) và đợt thi Cao đẳng (các ngày 14, 15, 16/7/2011) tạm cấm các loại xe ô tô tải từ 1 tấn trở lên, xe khách trên 30 chỗ ngồi không đi trong giờ cao điểm sáng (từ 5h – 8h), trưa (từ 10h30 – 13h30) và buổi chiều (từ 15h30 – 19h).

Trên các tuyến đường sau: Đại La, Minh Khai, Giải Phóng, Trường Chinh, Nguyễn Trãi, Trần Phú, Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng, Tôn Đức Thắng, La Thành, Giảng Võ, Nguyễn Thái Học, Sơn Tây, Trần Phú, Điện Biên Phủ, Kim Mã, Nguyễn Chí Thanh, Trần Duy Hưng, Hàng Bài, Cát Linh, Thái Hà, Chùa Bộc, Tôn Thất Tùng, Phạm Ngọc Thạch, Đào Duy Anh, Xã Đàn, Đại Cồ Việt, Bạch Mai, Trương Định, Láng, Bưởi, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Nguyễn Phong Sắc, Tô Hiệu, Hồ Tùng Mậu, Lạc Long Quân, Hoàng Hoa Thám, Thụy Khuê, Hoàng Quốc Việt.

Cấm tất cả các phương tiện không được dừng đỗ dưới lòng đường, trước các điểm thi. Trừ xe bus, xe thu gom rác, xe giải quyết sự cố…được phép hoạt động.

 
 

Các loại xe bị cấm có thể đi các đường vành đai, ngoài khung giờ cấm trên và theo hướng dẫn của Cảnh sát giao thông , thanh tra giao thông.

“Đặc biệt, với các thí sinh và người nhà đi thi, trong quá trình tham gia giao thông có vô tình vi phạm sẽ chỉ bị lực lượng cảnh sát giao thông nhắc nhở, chứ không xử phạt” - Trung tá Trần Ngọc Ánh, Đội trưởng Đội Tham mưu – Tổng hợp, Phòng Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết.

Cũng theo Trung tá Ánh, với những thí sinh và người nhà đưa đón thí sinh, nếu trên đường đi xe gặp sự cố có thể vào các chốt cảnh sát giao thông nhờ giúp đỡ. Khi đấy, lực lượng cảnh sát giao thông có thể đứng ra nhờ xe người đi đường đưa thí sinh đến địa điểm thi.

Ngoài ra, để đề phòng trời mưa, các tuyến phố có thể bị ngập gây ách tắc giao thông, phòng cảnh sát giao thông thành phố cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phải thực hiện nghiêm theo phương án đã được xây dựng, điều tiết phương tiện lưu thông trên các tuyến phố không bị ngập, phân luông từ xa. Đồng thời, phối hợp với các phương tiện truyền thông đại chúng để tuyên truyền, thông báo thường xuyên các điểm úng ngập, ùn tắc để người điều khiển phương tiện chủ động tránh.

Lê Thanh

Từ khóa :
ĐH - CĐ 2011
Hà Nội cấm xe 40 tuyến phố phục vụ thi đại học, cao đẳng
Tin khác