Học sinh tiểu học mang súng làm bị thương 3 người

Tuyển sinh

Hai bé trai và một bé gái, tất cả đều là trẻ mẫu giáo tại trường tiểu học Ross, đã được đưa đến bệnh viện. Cậu bé mang súng và một cô bé bị thương vào bàn chân.

Một khẩu súng lục đã nạp đạn rơi ra khỏi túi của một học sinh tiểu học xuống sàn và nổ, khiến em và 2 bạn khác bị thương.

Vụ tai nạn xảy ra ngày hôm qua (19/4/2011) tại trường tiểu học Ross ở Houston, Mỹ. Vết thương của cả 3 em đều không nguy hiểm đến tính mạng - ông Jason Spencer, phát ngôn viên Houston nói.

Ban giám hiệu trường và cảnh sát Houston đang điều tra vì sao một cậu bé 6 tuổi có thể mang được vũ khí tới trường. "Để trẻ có súng là phạm tội" - Spencer nói. Khẩu súng chỉ bị bắn ra một lần, và bọn trẻ có thể bị trúng mảnh đạn.

Jarneshia Broussard, 5 tuổi, người chứng kiến vụ việc kể lại rằng khẩu súng rơi xuống sàn, sau đó mới nổ. "Lúc ấy chúng cháu đang ngồi cạnh nhau thì khẩu súng nổ và một bạn gái bắt đầu kêu khóc".
 

 
 

Hai bé trai và một bé gái, tất cả đều là trẻ mẫu giáo tại trường tiểu học Ross, đã được đưa đến bệnh viện. Cậu bé mang súng và một cô bé bị thương vào bàn chân, còn cậu bé thứ ba bị thương ở cẳng chân. Hiện chưa biết sức khoẻ của các em ra sao, nhưng "tiên lượng là tốt".

Trong hai năm 2006-2007 ở Mỹ, số liệu thống kê mới nhất cho biết, gần 2.700 học sinh trên cả nước bị đuổi học hoặc kỷ luật vì mang súng tới trường. Trong số đó có 15% là học sinh tiểu học.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh dịch Mỹ, từ năm 1993 tới 2003 tỷ lệ học sinh trung học mang vũ khí tới trường (ít nhất 1 lần trong tháng) đã giảm. Không có sự thay đổi đáng kể nào trong giai đoạn từ 2003 tới 2009.

Nhiều trường học ở Mỹ đang đẩy mạnh công tác phòng chống và các biện pháp khác như kiểm tra các thiết bị điện tử cầm tay của học sinh để phát hiện kim loại.

Vụ việc nói trên đang được điều tra. Trường tiểu học cho biết, năm ngoái có 3 trường hợp học sinh mang súng đến lớp.

Theo Lao Động/CNN

Từ khóa :
Học sinh tiểu học mang súng làm bị thương 3 người
Tin khác