Học viên “tố” Thăng Long Aptech lừa tư vấn tuyển sinh

Tuyển sinh

(GDVN)- Mất 22 triệu học phí với hi vọng sớm được học lớp đào tạo lập trình viên Quốc tế tại Thăng Long Aptech, nhưng Thảo phải đợi hết đợt này đến đợt khác.

(GDVN) - Với việc thất hứa về lịch học của Thăng Long Aptech, vô hình chung đã phá vỡ tất cả kế hoạch và dự định tương lai của tôi. Nếu như trung tâm chưa đủ học viên thì họ phải hẹn cho rõ ràng. Tôi giờ sợ phải nghe từ “KHOẢNG” lắm rồi!”.

Vừa qua, báo Giáo Dục Việt Nam đã nhận được đơn phản ánh của bạn Trịnh Minh Thảo (Hà Đông – Hà Nội) đề cập tới việc thất hứa với học viên của Trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech Thăng Long (đối diện trường Đại Học Bưu chính Viễn Thông, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Đơn phản ánh của Thảo gửi báo Giáo Dục Việt Nam.
Đơn phản ánh của Thảo gửi báo Giáo Dục Việt Nam.

Đăng ký học từ tháng 3, tháng 8 mới có lớp

Trao đổi với báo Giáo Dục Việt Nam, bạn Thảo luôn miệng than thở: “Mình bức xúc tới phát điên lên rồi”, “chán quá”, “tại sao họ lại thất hứa như vậy?”. Thảo cho biết, bạn sắp ra trường, chuẩn bị tới mùa tuyển sinh việc làm, bạn muốn theo học lớp đào tạo lập trình viên quốc tế càng nhanh càng tốt để bổ trợ kiến thức kịp thời.

Cả gia đình khó khăn lắm mới dành dụm tích cóp được ít tiền, Thảo xin bố mẹ bỏ ra một khoản tiền tương đối lớn là gần 22 triệu đồng để nộp học phí ở trung tâm đào tạo nổi tiếng đất Hà thành.

Thảo cho biết: Vào giữa tháng 3/2011, Thảo cùng bạn học của mình là Lê Văn Nghĩa có đến đến trung tâm đào tạo lập trình viên quốc tế Thăng Long Aptech và được chuyên viên tư vấn về khóa học lập trình viên quốc tế ACCP i10.

Tại đây, bà Trình Vân Anh – trưởng nhóm tư vấn tuyển sinh Thăng Long Aptech đã thông báo: Sau khi thi dự tuyển (ngày 26/3), 1 tuần sau sẽ có lớp học và các học viên phải tham gia lớp tiếng Anh bổ trợ kéo dài từ 1 – 1,5 tháng trước khi chính thức học lớp lập trình viên.

“Và chúng tôi đã chắc mẩm, đầu tháng 4 sẽ được đi học tiếng Anh, sau đó, trong tháng 5/2011, sẽ được tham gia khóa học ACCP i10”.

Vào ngày 8/4, Trung tâm Thăng Long Aptech có gửi giấy báo trúng tuyển tới gia đình tôi  và thông báo nay là hạn cuối cùng để nộp tiền làm thủ tục nhập học. Sau khi nộp học phí xong, chờ đợi tới cuối tháng 4 vẫn chưa có lớp, tôi điện thoại thắc mắc thì nhận được câu trả lời: “Chậm một chút so với kế hoạch do đợt nghỉ lễ 30/4”.  Đến đầu tháng 5, Trung tâm này mới bắt đầu có khóa học tiếng Anh – lớp miễn phí hỗ trợ để đào tạo lập trình viên.

a
Giấy báo nhập học được gửi tới học viên từ 8/4
nhưng tới mãi đầu thàng 5 mới có lớp tiếng Anh,
và đang hứa hẹn, "khoảng" tháng 8 có lớp lập trình
 
 
Ngay buổi đầu tiên đi học tiếng Anh đó (ngày 10/5), cảm thấy sốt ruột, tôi quay lại trung tâm hỏi bao giờ có lớp ACCP i10, tôi thật sự sửng sốt khi nhân viên ở đây nói rằng: Khoảng tháng 8”.

Thắc mắc “tại sao lại khác so với tư vấn phía bà Vân Anh thì chúng tôi nhận được câu trả lời “không biết, đi mà làm việc với Vân Anh”. Hỏi bà Vân Anh, thời gian chính xác học lớp lập trình viên là khi nào thì bà không trả lời được…?!

 “Như vậy, Trung tâm đã rất nhiều lần không tổ chức lớp học đúng như đã hẹn với tôi. Trong tháng 3, hẹn tháng 4 có lớp, sang tháng 4 lại hẹn tháng 5 và thời điểm hiện tại, hẹn tôi trong khoảng tháng 8”.

Nếu như chưa đủ học viên thì họ phải hẹn cho rõ ràng. Tôi giờ sợ phải nghe từ “KHOẢNG” lắm rồi!” – Thảo than vãn.

Không biết bao giờ, tôi mới chính thức được bắt đầu học lớp lập trình viên. Với việc thất hứa của Thăng Long Aptech, vô hình chung đã phá vỡ tất cả kế hoạch và dự định tương lai của tôi.

Bạn Lê Văn Nghĩa (người đi cùng bạn Thảo vào buổi đầu tiên và đã trực tiếp lắng nghe bà Vân Anh tư vấn) cũng khẳng định: “Nếu biết trước tới tận tháng 8 mới có lớp học lập trình viên thì không bao giờ chúng tôi đăng kí học, bởi như thế, chúng tôi phải đợi quá lâu, trong khi đang nóng lòng được đi học càng nhanh càng tốt”.

Trung tâm được quyền lùi lịch học, học viên không được phép rút học phí!

Quá mệt mỏi, Thảo muốn rút lại tiền để chuyển sang trung tâm khác chuyên nghiệp hơn, nhưng bạn nhận được câu trả lời dứt khoát của Nhà trường rằng: Không thể”.

a
Thảo cho biết, cậu đã sơ ý không để ý đến dòng chữ: "Học phí không
hoàn trả" trên biên lai thu tiền, còn tư vấn viên cũng không cho cô hay
biết điều này.
 

Thảo kể: “Theo yêu cầu của tư vấn viên, tôi phải viết đơn gửi Ban lãnh đạo Nhà trường. Nhưng sau khi viết xong, tư vấn viên Vân anh lại nói: Đơn này không tiếp nhận, vì nói không đúng về tư vấn viên, bắt tôi viết đơn lại. Tôi lại tiếp tục viết lại đơn. Sau đó vài hôm, tôi nhận được quyết định cuối cùng: Không thể lấy lại học phí”.

a

Tư vấn viên Trình Vân Anh từ chối gặp gỡ 3 bên giữa nhà báo,
học viên và Aptech để đối chất.

 

Trao đổi với phóng viên về việc lùi lịch học, bà Trình Vân Anh cho rằng: “Trước đó, tôi chỉ nói khoảng chứ không nói ngày cụ thể”.

Tuy nhiên, sau khi hỏi một số học viên đang theo học tại Thăng Long Aptech, phóng viên Giáo Dục Việt Nam được biết: Từ lâu, đã thành một thông lệ, tầm khoảng tháng 9, Thăng Long Aptech mới chính thức khai giảng khóa học ACCP. Hiện, bạn Thảo cũng đang lo lắng: Với việc thường xuyên khất lần, khất lữa của Thăng Long Aptech như vậy, rất có khả năng, bạn phải chờ tới tận tháng 9 mới được chính thức học khóa đào tạo ACCP như mong muốn.
Còn về việc không thể rút lại học phí, bà Vân anh cho rằng: Đó là quy định của Thăng Long Aptech, khi đã đóng học phí thì học viên không được phép rút lại, điều này được ghi rõ trong văn bản.

Bài và ảnh: Tiểu Phương

Từ khóa :
Học viên “tố” Thăng Long Aptech lừa tư vấn tuyển sinh
Tin khác