Hơn 200 thí sinh bị nhầm mã đề thi môn Hóa

Tuyển sinh

(GDVN) - Ban tuyển sinh ĐH GTVT đã có hướng xử lí những trường hợp nhầm mã đề Hóa, trong kỳ thi tuyển sinh ĐH lần 1 sáng nay.

(GDVN) - Liên quan đến sự cố nhầm mã đề thi môn Hóa tại trường ĐH Giao thông Vận tải sáng nay, ông Trần Đắc Sử, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sau khi thống kê lại có gần 200 thí sinh bị nhầm mã đề.

{iarelatednews articleid='6552'}

Hơn 200 TS bị nhầm mã đề Hóa sáng nay tại ĐH GTVT
Đảm bảo quyền lợi cho thí sinh bị nhầm mã đề Hóa. Ảnh XT
Cụ thể, trong thời gian làm bài môn Hóa, thí sinh tại phòng 304 phát hiện trong mọt đề thi có hai mã số đề. Nơi phát hiện ra sự cố này tại địa điểm thi trường CĐ Cộng đồng Hà Nội. Ông Sử cho biết, sau khi phát hiện các thí sinh có mã đề 318 đã được đổi mã đề mới bằng đề dự trữ của nhà trường.

Những thí sinh phát hiện sớm, được đổi sớm sẽ không được cộng thêm 10 phút thời gian làm bài. “Tất cả những thí sinh nào có mã đề 318 đều được đổi mã đề mới, nhà trường chọn giải pháp trên để đảm bảo tối đa quyền lợi cho thí sinh” ông Sử cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Chương, Trưởng phòng Đào tạo ĐH GTVT cho biết, nguyên nhân dẫn đến sai sót không đáng có trên là do nơi in sao đề, cụ thể là trường ĐH Giao thông Vận tải mua đề từ trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội.

Trước đó, tại địa điểm thi trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội đã xảy ra sự cố trong buổi thi môn Hóa, sự cố xảy ra khi trong một tờ đề lại có hai mã khác nhau. Cụ thể, trong đề mã 318, nhưng trang 2 lại có mã 482.

Trước sự cố này, nhà trường ngay lập tức đã báo cáo Bộ GD&ĐT và được Bộ cho phép cộng thêm thời gian làm bài là 10 phút đối với những thí sinh rơi vào trường hợp trên.

Xuân Trung

Từ khóa :
thi Đại học 2011
Hơn 200 thí sinh bị nhầm mã đề thi môn Hóa
Tin khác