Một học sinh lớp 6 mang bầu 7 tháng

Tuyển sinh

Người mẹ trẻ chết lặng khi bác sĩ thông báo, con gái mang thai 26 tuần tuổi, cô bé năm nay mới 11 tuổi, đang là học sinh lớp 6.

Người mẹ trẻ chết lặng khi bác sĩ thông báo, con gái mang thai 26 tuần tuổi, cô bé năm nay mới 11 tuổi, đang là học sinh lớp 6.

Mặc dù sự việc mới diễn ra nhưng thông tin về bé K.H. dính bầu 7 tháng đã lan khắp cả vùng quê yên ả Đông Thọ, thành phố Thái Bình. Hiện K.H. đã được gia đình xin phép nghỉ học vì trước đó em phải nhập viện do dọa đẻ non.

Trong buổi gặp gỡ giữa K.H. với cơ quan điều tra tại trường học, phải rất lâu sau sự động viên của các điều tra viên, bé K.H. mới kể bị một người hàng xóm mà em thường gọi là ông hãm hiếp nhiều lần. Lý do em không kêu lên được là vì người ông đồi bại này đã lấy miệng bịt chặt mồm bé lại.
 
Khi bé K.H. mới hơn 1 tuổi, bố mẹ chia tay nhau, chị L. (mẹ K.H.) gửi con cho chị gái và mẹ để đi xuất khẩu lao động. Trở về nước để làm giỗ cho cha, chị L (mẹ H.) phát hiện sự thật đau lòng.
 

 
 

Chị gái chị L. cho biết, có thấy cháu “bị” hai tháng, sau đó không gì nữa. Thời điểm ấy, người bác cũng đã tham khảo ý kiến của nhiều người về vấn đề này. Nhưng đại đa số cho rằng, con gái mới dậy thì, chuyện kinh nguyệt không đều cũng là chuyện bình thường, phải một thời gian sau mới ổn định nên người bác cũng yên tâm. Chị gái chị L còn khẳng định chị đã trông nom cháu gái cẩn thận, bằng chứng là K.H. ngủ cùng chị trong buồng, còn hai con gái chị ngủ ở giường bên ngoài.

Để chắc chắn, chị L. đưa con gái lên Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Kết luận siêu âm của bệnh viện tuyến đầu sản khoa này cũng khẳng định K.H. mang bầu 26 tuần tuổi với tình trạng nước ối và thai nhi phát triển bình thường. “Chỉ có điều, bác sỹ ở đây bảo tôi 50/50, nghĩa là không thể chỉ định phá thai được vì thai đã quá lớn. Cố phá sẽ nguy hiểm tới tính mạng. Mà nếu để đẻ thì cũng nguy hiểm không kém vì cơ thể cháu còn quá bé. Gia đình tôi đành đánh bạc với số phận, để cháu sinh con”, chị L. mếu máo nói.

Cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt, chủ nhiệm của cháu K.H. cho biết, trước khi sự việc này được phát hiện, K.H. vẫn đi học đều đặn, không có biểu hiện nôn ọe của thai nghén. Giờ ra chơi, K.H. vẫn nô đùa chạy nhảy. Thậm chí trong giờ thể dục mới đây nhất, K.H. vẫn chạy mấy vòng sân trường như các bạn trong lớp.

Cô giáo Nguyệt cho biết K.H. là học sinh ngoan, có học lực khá. So với các bạn gái cùng lứa thì K.H. có cơ thể nhỉnh hơn một chút, làn da trắng hồng và khuôn mặt xinh xắn. Trong lớp, em khá kín đáo, chỉ chơi với các bạn cùng giới.

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thắng cũng cho biết do đặc thù trường ít học sinh (chỉ 157 học sinh), lại là con em trong xã nên hầu hết gia cảnh của từng học sinh, Ban giám hiệu nhà trường đều nắm rõ. Riêng với trường hợp của K.H., do biết cha mẹ bé chia tay, hiện ở với bà và bác nên nhà trường rất quan tâm.
 
Gia đình K.H. cũng thường xuyên liên lạc với nhà trường. Đặc biệt là mẹ K.H., mặc dù ở nước ngoài nhưng vẫn liên lạc với cô giáo chủ nhiệm và hiệu trưởng nhà trường qua điện thoại để hỏi về tình hình học tập của con gái. “Vì vậy, khi thấy cán bộ xã và Công an tỉnh về đề nghị nhà trường giúp đỡ tiếp xúc với bé K.H. về vấn đề trên, tôi đã bị sốc vì không thể tin nổi học sinh của mình lại mang bầu khi mới học lớp 6”, cô Thắng buồn bã nói.

Tiếp xúc với các bạn gái trong lớp, những học sinh được cho là thân nhất với K.H. cũng khẳng định không hề biết bạn mình mang thai. H. vẫn nô đùa với bạn bè như bình thường. K.H. cũng chưa từng tâm sự với bạn về những khác lạ của cơ thể mình. “Có vẻ như K.H.  còn quá bé để biết được mình dính bầu nên có lần trong một cuộc “đọ bụng” với người chị họ, em còn vạch lên nhận xét: “Chị chưa phải là béo, em còn béo hơn chị, bụng em còn to hơn bụng chị. Lần khác, K.H. còn nói với chị của mình hình như bụng có giun nên cứ thấy nó giãy giãy”, một cán bộ xã Đông Thọ cho biết.

Theo VnMedia
 

Từ khóa :
Một học sinh lớp 6 mang bầu 7 tháng
Tin khác