Những cái chết kinh hoàng của trẻ tại Mầm non tư thục

Tuyển sinh

(GDVN) - Việc quản lí, trông nom, chăm sóc trẻ tại các trường mầm non tư thục đang là hồi chuông cảnh báo với tất cả các bậc phụ huynh.

(GDVN) - Vụ việc bé Nguyễn Tiến Dũng (20 tháng tuổi) nhập viện do uống thuốc ngủ tại trường Mầm non HomeBaby đang gây xôn xao dư luận, khiến chúng ta buộc phải nhìn lại nhiều vụ việc gây chấn động giới mầm non trong những năm qua.

Bé 2 tuổi đã tự uống thuốc ngủ tại nhà trẻ hay bị ép?

Bé 2 tuổi phải đi cấp cứu vì uống thuốc ngủ tại nhà trẻ

Tạm đóng cửa cơ sở mầm non có trẻ uống thuốc ngủ

Không độc giả nào có thể quên được vụ việc cháu Nguyễn Anh Đạt (sinh năm 2006, học lớp Họa My, Trường mầm non tư thục Thiện Ý, phường 4, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) đã tử vong do kẹt trong thang máy trường mầm non hồi tháng 9/2008.

Sau khi ăn trưa xong, vì cháu Đạt khóc nên cô bảo mẫu Ngô Thị Dung đã bế cháu xuống tầng trệt tìm khăn lau mặt.Trong khi đang tìm khăn lau, bảo mẫu Ngô Thị Dung đặt cháu ngồi trên một cái ghế trước cửa cầu thang máy dùng để chuyển thức ăn từ bếp lên các tầng trên. Khi bảo mẫu này quay lại thì cháu Đạt đã bò vào trong thang máy (để mở sẵn) và thang máy tự động đi lên. Nhấn nút mở thang không được, bảo mẫu Dung đã chạy lên lầu trên gọi các cô giáo khác cùng mở thang nhưng vô hiệu. Hơn 30 phút sau, lực lượng cứu hộ mới cắt được thang máy để đưa cháu Đạt đi cấp cứu. Cháu Đạt được đưa vào Bệnh viện đa khoa Lâm Đồng trong tình trạng tím tái, có vết kẹp ngang bụng và vết thương nặng ở phần chân. Mặc dù các bác sĩ cố gắng cứu chữa nhưng cháu đã tử vong sau đó vài ngày.

Tiếp đó, vào tháng 2/2010, khi đến đón con tại Trường mầm non tư thục Tuổi Ngọc (khu phố Nhị Đồng 1, thị trấn Dĩ An, huyện Dĩ An) thì được thông báo: “Cháu Ví đã tử vong”. Công An thị trấn Dĩ an cho biết, sáng ngày hôm đó, bé Vi được cô bảo mẫu cho đi vệ sinh, khi đó không có ai trông coi nên có thể bé bị té vào xô nước dẫn đến tử vong.

Tháng 5/2010, anh Trần Quốc Bảo - phụ huynh của bé Trần Nguyễn Quốc Thái (ba tuổi) đến trường Trường tư thục Mầm non Anh Đào 1 (phường Đông Hưng Thuận, quận 12)đón con thì thấy mắt cá chân trái của Thái bị sưng, bàn chân không duỗi thẳng được. Các cô cho biết buổi trưa, bé Thái bị trượt ngã bên ngoài nhà vệ sinh.

Lập tức, anh Bảo đưa con đi chụp X-quang cho thấy Thái bị gãy kín 1/3 giữa dưới hai xương, cẳng chân trái buộc phải bó bột.

“Tôi không yêu cầu nhà trường bồi thường chi phí điều trị. Tuy nhiên, nhà trường không thông báo vụ việc kịp thời cho phụ huynh chứng tỏ thiếu trách nhiệm, thiếu quan tâm đến học sinh. Nếu bé Thái được chẩn đoán đúng, đưa đến bệnh viện sớm thì chân không bị sưng, không đau đớn” - anh Bảo bức xúc.

Tháng 7/2010, Dương Thị Băng Trâm (3 tuổi) đã tử vong tại Nhóm trẻ Mầm non Tư thục 8/3, huyện Phú Thiện do đang chơi ở trong phòng học của trường thì bị tấm liếp giường dựng sát cửa phòng đổ xuống đè lên người gây chấn thương vùng đầu, phổi.bị chấn thương vùng đầu, phổi.

Cũng vào thời gian này, tại trường Mầm non bán công Minh Hà (thuộc xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội), Nguyễn Văn Nam (4 tuổi, nhà ở tại xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội) đã bị chết đuối tại ao bên rìa tường sát trường mầm non. Được biết, khi điểm danh lớp, thấy thiếu cháu Nam, các cô giáo chăm sóc lớp đã chạy đi tìm và thấy dép của cháu nổi trên mặt ao bên rìa tường.

Chỉ điểm sơ qua một số vụ việc mà báo chí đã đăng tải, có thể thấy rằng, việc quản lí, trông nom, chăm sóc trẻ tại các trường mầm non tư thục đang là hồi chuông cảnh báo với tất cả các bậc phụ huynh có con nhỏ theo học tại mầm non tư thục, cũng là dấu hỏi chấm với những nhà quản lý mầm non...!

Hải Yến

Hãy chia sẻ những câu chuyện, quan điểm của bạn về việc cho con học trường Mầm non tư thục vào email: toasoan@giaoduc.net.vn. Chân thành cảm ơn bạn!

Từ khóa :
Những cái chết kinh hoàng của trẻ tại Mầm non tư thục
Tin khác