Sẽ bỏ tù hiệu trưởng từ chối học sinh nghèo

Tuyển sinh

Hội đồng thành phố Delhi (MCD) sẽ tiến hành các hành động pháp lý đối với bất kỳ hiệu trường nào từ chối nhận trẻ em xin theo học tại trường.

Chiểu theo đạo luật về Quyền giáo dục vừa được Ấn Độ ban hành mới đây, hiệu trưởng các trường không chịu nhận học sinh nghèo vào học có thể bị tống giam.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Indian Express, Hội đồng thành phố Delhi (MCD) sẽ tiến hành các hành động pháp lý đối với bất kỳ hiệu trường nào từ chối nhận trẻ em xin theo học tại trường. Trong một số trường hợp, hình phạt cao nhất nếu vi phạm bộ luật Quyền giáo dục vừa được ban hành là ngồi tù, cơ quan này cho biết.

 
 

Tờ báo dẫn lời Chủ tịch Ủy ban Giáo dục Mahinder Nagpal nói “đạo luật sẽ giúp cho mọi đứa trẻ đều có được quyền đến trường, và chúng tôi muốn đảm bảo rằng đạo luật được thực thi. Bất kỳ em nhỏ nào cũng có thể làm đơn xin theo học và nộp cho các trường, và hiệu trưởng không có quyền từ chối nhận các em vào học”.

Một quan chức cấp cao giấu tên tiết lộ với tờ báo, đã nhận được khiếu lại từ một số địa bàn thuộc quản lý của MCD về việc các trường từ chối học sinh. Ông Mahinder Nagpal nói thêm: “Học sinh đến các trường thuộc quản lý của MCD xin theo học nhìn chung đều thuộc các tầng lớp khá lạc hậu về kinh tế, và họ có thể dễ bị hiệu trưởng hoặc các cán bộ trong trường miệt thị”.

Theo Global Post/Vietnamnet

Từ khóa :
Sẽ bỏ tù hiệu trưởng từ chối học sinh nghèo
Tin khác