Tình bạn lạ kỳ của hai cô bé bị mất tay chân

Tuyển sinh

(GDVN) - Tình bạn đã giúp hai cô bé vui vẻ hơn để tiếp tục sống và thừa nhận khiếm khuyết của họ một cách tự nhiên hơn.

(GDVN) - Nhìn hai cô bé quấn quít chơi với nhau hạnh phúc vui vẻ, nhiều người sẽ lầm tưởng rằng họ là chị em ruột. Nhưng thực tế, hai cô bé chỉ là một cặp bạn thân.

Cuộc sống của Ellie Challis và Charlotte Nott cũng có rất nhiều điểm chung. Chúng chào đời đều là những đứa trẻ sơ sinh khỏe mạnh. Rồi một ngày, bệnh viêm màng não đột ngột tấn công cả hai cô bé khiến chúng buộc phải cắt bỏ tay và chân.

a
Cặp bạn nhỏ âu yếm biên nhau.
 


Câu chuyện bất hạnh xảy ra vào năm 2005 khi Ellie mới 16 tháng tuổi và hồi tháng 12 năm 2010 lúc Charlotte hơn 2 tuổi. Cả hai cô bé đều may mắn sống sót sau khi nhiễm bệnh nhưng lại buộc phải cắt bỏ tay và chân.

"Charlotte đã cầm chân giả của mình gõ lên người Ellie và nói xin chào" - mẹ cô bé, Jenny Daniels (29 tuổi) kể lại. "Con bé đã rất vui khi được gặp một người bạn ở trong hoàn cảnh giống mình".

a
Ellie, 7 tuổi, cho lũ cừu ăn tại trang trại.
 


"Ellie thì tỏ ra rất người lớn. Cô bé chỉ cho Charlotte thấy cô bé có thể đi lại xung quanh một cách dễ dàng lúc có hoặc không có chân tay giả và Charlotte cũng chập chững tập bước đi theo sau. Điều đó thực sự đặc biệt" - bà mẹ Jenny tâm sự.

Hai cô bé sau đó đã dành cả ngày bên nhau cười khúc khích lúc ôm ấp những con thỏ hay cho cừu ăn ở trang trại Mead Open tại Bedfordshire, nước Anh.

a
Hai cô bé khuyết tật gắn bó bên nhau mỗi ngày như chị em ruột.
 


"Cháu yêu chân của chị Ellie và cháu có thể đợi đến khi cháu cũng có cặp chân giả như thế. Và như thế, chúng cháu có thể cùng nhau chạy nhảy xung quanh" - Charlotte kể.

Trong khi đó, cặp cha mẹ của Ellie là Lisa (37 tuổi) và Paul (47 tuổi) đang giúp đỡ con gái họ không những đi lại bình thường bằng chân tay giả mà còn có thể đến trường và học đi xe đạp. Ellie là người nhỏ nhất từng được gắn cặp chân giả bằng carrbon trị giá 10.000 bảng Anh 2 năm trước. Charlotte cũng đang chờ đợi được lắp chân tay giả trong vài tháng tới khi các vết phẫu thuật lành hơn.

a
Hai cô bé cười khúc khích bên trong chiếc xe đồ chơi.
 


Việc hai cố bé khuyết tật được quen biết nhau giống như một phép lạ, bà mẹ Daniels thừa nhận. Tình bạn đã giúp hai cô bé vui vẻ hơn để tiếp tục sống và thừa nhận khiếm khuyết của họ một cách tự nhiên.

Nguyễn Hường
(Theo Daily Mail)

Từ khóa :
Tình bạn , bạn bè , khuyết tật , mất tay chân
Tình bạn lạ kỳ của hai cô bé bị mất tay chân
Tin khác