Toàn văn thư tuyệt mệnh của Học sinh trường Ngô Quyền

Tuyển sinh

Trong khi cơ quan chức năng đang làm sáng tỏ vụ việc, Giáo dục Việt Nam xin gửi đến bạn đọc toàn văn 2 trong số 5 lá thư em Dương để lại.

Tao xin lỗi vì tao không thể tiếp tục cùng bọn mày được nữa. Hãy tiếp tục cố gắng nhé, để đạt được ước mơ của mình và tiếp tục duy trì tình cảm bạn bè khó mà có được này. Cho mình gửi lời tạm biệt đến toàn thể lớp bọn mình nữa nhé. TẠM BIỆT.

{iarelatednews articleid='1382,1675'}

Em Nguyễn Ngọc Dương ((lớp 10C3, trường THPT Ngô Quyền, Hải Phòng) đã treo cổ tự vẫn ngay tại nhà sau khi để lại 5 lá thư tuyệt mệnh.

Nội dung các bức thư tuyệt mệnh để lại có nói đến nguyên nhân chính dẫn đến việc quyên sinh đau lòng này là trong giờ học môn Hóa chiều 28/4, em Dương đã bị thầy giáo Mĩ xỉ vả thậm tệ khiến cậu thấy tổn thương danh dự, tinh thần.

Trong khi cơ quan chức năng đang làm sáng tỏ vụ việc, Giáo dục Việt Nam xin gửi đến bạn đọc toàn văn 2 trong số 5 lá thư em Dương để lại:

Thư gửi em trai:

"Gửi Hiếu:

Mày là thằng em duy nhất và cũng là thằng em thân thiết nhất của anh. Đừng hèn nhát giống như anh nhá. Dũng cảm lên, quyết tâm lên, hãy thực hiện ước mơ của mình. Không gì là không thể, Hiếu à, chỉ cần mày quyết tâm là được. Mày còn nhỏ, còn có thể rèn luyện được nhiều thứ. Cố gắng không ngừng để đạt được ước mơ nhé.

Mày mơ ước làm ca sĩ đúng không? Nói thật anh cùng có một số ước mơ giống mày. Làm ca sĩ, diễn viên nhưng vẫn thi đỗ đại học để làm kinh doanh, giám đốc giỏi khi mình kết thúc công việc ca sĩ.

À, đừng giận anh. Có lúc anh đã làm mày khó chịu nhưng cuối cùng anh em ta vẫn hòa thuận, vui vẻ. Những đồ đạc, quần áo, sách truyện anh để lại cho mày. Hãy sử dụng và giữ gìn chúng cẩn thận nhé. Về quần áo thì mày phải giảm cân đi, nhưng vẫn phải đủ chất, tập luyện để có chiều cao tối ưu.

Còn truyện thì mày nên đọc những quyển truyện anh để lại, mà xem rất thú vị đấy. Hãy thay anh, cố gắng rèn luyện, học thật giỏi, báo hiếu, chăm sóc cho bố mẹ nhé!

Trước tiên mày phải học thật giỏi, đều hết các môn, cấp hai thì quan trọng nhất vẫn là Toán, Văn, Anh, còn cấp ba thì Toán, Lí, Hóa, Văn, Anh. Riêng Lí, Hóa cũng cần học chắc và giỏi từ cấp hai, quan trọng không kém ba môn kia.

Còn các môn khác mày cũng phải học giỏi để tăng hiểu biết của mình lên, áp dụng thêm kiến thức thực tế nữa. Hiểu biết nhiều rất hay, thú vị. Đừng bừa bãi, lười nhác, hèn nhát như anh.

Phải luôn giữ nhịp cố gắng và luôn củng cố thêm quyết tâm nhé. Hãy sống hòa đồng với bạn bè, trân trọng từng phút giây sống trong hạnh phúc của mình. Từ nay anh không thể luyện tập thể dục thể thao cùng mày nữa. Nhưng mày vẫn phải cố gắng luyện tập đấy nhé.

Làm con trai phải biết chơi thể thao, môn gì cũng chơi được, phải khỏe mạnh để không thằng nào bắt nạt được mình. Nếu vẫn còn mơ ước làm ca sĩ thì phải luyện tập nhiều giọng hát, đọc ráp trôi chảy, dẻo dai, nhảy đẹp và tập thêm nhạc cụ hay không thì tùy.

Quan trọng nhất là nỗ lực của mình và quyết tâm, mơ ước mạnh mẽ. Mày khác anh, anh tin mày sẽ thành công. Đừng quên anh nhé. Anh sẽ ở bên khi mày cần. Những lời khuyên vừa rồi chỉ là bao quát, còn chi tiết thì tự mày phải nhận ra thôi và chỉ có mình mày mới giúp được mày. Tạm biệt".

 
 

Thư gửi bạn bè:

"TẠM BIỆT CÁC BẠN THÂN CỦA TÔI

Bọn mày luôn là những người bạn thân thiết của tao. Đừng quên tao nhé. Tuy mỗi thằng một tính nết, có lúc cãi cọ nhau quyết liệt rồi quay ra quấy rối nhau nhưng cuối cùng vẫn vui vẻ với nhau, hoạn nạn giúp nhau.

Tao xin lỗi vì tao không thể tiếp tục cùng bọn mày được nữa. Hãy tiếp tục cố gắng nhé, để đạt được ước mơ của mình và tiếp tục duy trì tình cảm bạn bè khó mà có được này. Cho mình gửi lời tạm biệt đến toàn thể lớp bọn mình nữa nhé. TẠM BIỆT. SAY GOODBYE (^_^) :d

Hãy cố gắng lên để đạt được những ước mơ của mình nhé, sống vui vẻ".


Theo Vietnamnet
 

Từ khóa :
Treo cổ , tự tử , THPT Ngô Quyền , thư tuyệt mệnh , bạn bè , em trai
Toàn văn thư tuyệt mệnh của Học sinh trường Ngô Quyền
Tin khác