Treo giải chụp ảnh sinh viên yêu đương không lành mạnh

Tuyển sinh

(GDVN) - Quy định khiến nhiều sinh viên “dị ứng” nhất chính là việc cấm họ bày tỏ tình yêu trong khuôn viên nhà trường

(GDVN) “Sinh viên nam nữ không được có hành vi “giao lưu thiếu văn minh”, ai chụp được ảnh sinh viên vi phạm nhà trường sẽ có thưởng”. Đây là một đoạn nội quy gây sốc của trường học viện Thái Châu thuộc đại học Sư phạm Nam Kinh được dán trên bảng thông báo của nhà trường đã làm bùng lên một cuộc tranh luận trong giảng đường đại học.

Thành lập đội sinh viên "Cứ thấy hôn là tới... ngăn cản"

Quy định mới của trường gây tranh cãi
 
 
 Một số sinh viên sau khi đọc được quy định “lạ” này của nhà trường đã liên hệ với một vài tờ báo nhờ can thiệp. Khi phóng viên có mặt tại trường này, thông báo trên vẫn còn hiện hữu, trong đó cho biết nhà trường sẽ thành lập tổ Giám sát văn minh trường học.
 
Sinh viên hôn nhau trong trường học (hình minh họa)
Sinh viên hôn nhau trong trường học (hình minh họa)
 Tất cả những hành vi thiếu văn minh của giảng viên và sinh viên như quan hệ nam nữ không lành mạnh trong khuôn viên nhà trường, hút thuốc lá, khạc nhổ, xì mũi và vứt rác bừa bãi. Nếu sinh viên nào trong nhà trường phát hiện và chụp được hình ảnh những vi phạm trên, nhà trường sẽ có thưởng cho sinh viên đó.
 
Cách bày tỏ tình cảm gây phản cảm (hình minh họa)
Cách bày tỏ tình cảm gây phản cảm (hình minh họa)
 

Khá nhiều sinh viên đã tỏ ra bức xúc khi nghe đến quy định này. Theo họ, việc này đã vi phạm nghiêm trọng vào quyền riêng tư cá nhân sinh viên, đặc biệt là việc người khác “chụp trộm” hình ảnh họ. Hơn nữa, những hình ảnh chụp về người khác trong bối cảnh không mấy đẹp đẽ này mà nhà trường không quản lý được lại để bị tung lên mạng, hậu quả còn lớn hơn nhiều.

 
 

Quy định khiến nhiều sinh viên “dị ứng” nhất chính là việc cấm họ bày tỏ tình yêu trong khuôn viên nhà trường. Họ không còn là học sinh phổ thông, việc bày tỏ tình yêu, nắm tay người yêu cũng là chuyện bình thường, không có gì là thiếu văn minh.

Giải thích về quy định này, đại diện nhà trường cho biết sở dĩ họ đưa ra quy định ấy vì muốn xây dựng môi trường sư phạm văn minh và nâng cao việc tu dưỡng, rèn luyện tổng thể cho sinh viên. Có rất nhiều bạn sinh viên ôm, hôn nhau ngay trong sân trường, vườn hoa, công viên bất chấp người xung quanh rất phản cảm.

Hồng Thủy (theo QQ News)
 

Từ khóa :
Treo giải chụp ảnh sinh viên yêu đương không lành mạnh
Tin khác