Tuyển sinh 2012: Giữa tháng 2 sẽ có quyết định chính thức

Tuyển sinh

Theo VOV

Khoảng giữa tháng 2 tới, Hội nghị tuyển sinh sẽ được tổ chức, những vấn đề đổi mới sẽ được đem ra bàn thảo và đi đến quyết định chính thức.

Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán này, bên cạnh niềm vui đón xuân mới, các em học sinh lớp 12 vẫn canh cánh nỗi lo ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng sắp tới. Trong khi đó, thông tin về những phương án tuyển sinh mới như mở rộng thêm khối thi khiến nhiều phụ huynh và học sinh thêm băn khoăn lo lắng.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga, khoảng giữa tháng 2 tới, Hội nghị tuyển sinh sẽ được tổ chức, những vấn đề đổi mới sẽ được đem ra bàn thảo và đi đến quyết định chính thức.
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bùi Văn Ga khẳng định: Từ nay đến năm 2015 cơ bản vẫn thi đại học, cao đẳng theo phương án 3 chung, theo hướng làm sao cho thí sinh có nhiều sự lựa chọn hơn, các trường tuyển được nhiều thí sinh vào đúng ngành nghề đào tạo của mình, đồng thời giao cho các trường có quyền tự chủ rộng hơn nhằm tháo gỡ những vướng mắc trước đây.

“Những thay đổi lớn trong việc tuyển sinh Bộ có trách nhiệm thông báo sớm trước 2, 3 năm để có thời gian chuẩn bị. Còn những thay đổi về mặt kỹ thuật thì sẽ có lợi cho các em hơn trong chọn trường, chọn ngành nghề. Vì thế các em không phải lo lắng bận tâm gì. Chúc các em có một năm học thật thành công và kỳ thi sắp tới đạt kết quả tốt nhất” – Thứ trưởng Bộ GT&ĐT nói.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng mong muốn sẽ nhận được sự đóng góp ý kiến của các bậc phụ huynh, các em học sinh và toàn xã hội trong mỗi công việc của Bộ, để có thể điều chỉnh cơ chế chính sách cho hợp lý, đưa ra được các biện pháp phù hợp./.        

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

   

Theo VOV
Từ khóa :
Hoa khôi giảng đường , ngôi sao học đường , Olympic tiếng Anh , Kinh nghiệm dạy con , Bạo lực học đường , Sửa đoạn kết Tấm Cám , Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams , học sinh vùng cao , tuyển sinh 2012 , giáo dục , tra điểm thi , Các trường ĐH , CĐ Ngoài công lập , KTX tốt nhất Hà Nội , thi tốt nghiệp THPT 2012 , thi học sinh giỏi quốc gia
Tuyển sinh 2012: Giữa tháng 2 sẽ có quyết định chính thức
Tin khác