Tuyển sinh 2012: Trăm kiểu tuyển thẳng

Tuyển sinh

Theo Người Lao Động

Nhiều trường ĐH vừa công bố điều kiện tuyển thẳng và các điểm ưu tiên xét tuyển năm 2012. Theo đó, mỗi trường quy định mỗi khác.

Các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cũng được ưu tiên xét tuyển vào các ngành học theo quy định của từng trường. Tuy nhiên, các trường chỉ dành từ 10% - 20% chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển.

Ông Nguyễn Thanh Nam, Trưởng Phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TPHCM, cho biết trường sẽ tuyển thẳng thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi quốc gia môn hóa, sinh, tin học.



Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM tuyển thẳng các đối tượng là thí sinh trong đội tuyển quốc tế, tốt nghiệp THPT năm 2012; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi quốc gia và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đoạt giải.Ngoài ra, trường cũng tuyển thẳng các đối tượng là anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp THPT; người đã dự thi và trúng tuyển vào trường nhưng ngay năm đó có lệnh đi nghĩa vụ quân sự nay phục viên, xuất ngũ; thí sinh là người khiếm thị có học lực đạt từ khá trở lên trong 3 năm học THPT (trong đó, 3 môn đăng ký dự thi đều đạt từ 7 điểm trở lên) và thí sinh phải có thị lực dưới 10%.

Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM tuyển thẳng thí sinh trong đội tuyển Olympic quốc tế, ngành học của những thí sinh này được ưu tiên xem xét phù hợp với môn mà thí sinh đã dự thi Olympic. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh đoạt giải khuyến khích môn toán, lý, hóa, tin học trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia được tuyển thẳng vào hệ CĐ ngành công nghệ thông tin.

Các thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cũng được ưu tiên xét tuyển vào các ngành học theo quy định của từng trường. Tuy nhiên, các trường chỉ dành từ 10% - 20% chỉ tiêu ưu tiên xét tuyển. Trường ĐH Bách khoa TPHCM ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi học sinh giỏi quốc gia theo các nhóm ngành cụ thể, như đoạt giải các môn toán, lý, hóa và tin học được đăng ký ưu tiên xét tuyển vào tất cả các ngành/nhóm ngành; đoạt giải môn sinh được ưu tiên xét tuyển vào nhóm ngành hóa học, thực phẩm, công nghệ sinh học...

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM ưu tiên xét tuyển đối với thí sinh đoạt giải học sinh giỏi quốc gia, sau khi thi ĐH có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0. Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba học sinh giỏi quốc gia, có kết quả thi ĐH từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị điểm 0.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM thông báo xét tuyển thẳng thí sinh là người dân tộc thiểu số, thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại 62 huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ nếu học 3 năm cuối cấp và tốt nghiệp THPT tại các huyện này.


Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Theo Người Lao Động
Từ khóa :
luyện thi đại học , tra điểm thi , thi tốt nghiệp THPT 2012 , hoa khôi , á khôi , hot girl , hot boy , khối thi A1 , đổi giờ học , đổi mới giáo dục , chỉ tiêu tuyển sinh , tuyển sinh , đại học , đh , cao đẳng , , điểm chuẩn , tỷ lệ chọi , chọn trường , tư vấn mùa thi , giáo dục , tuyển sinh 2012 , chỉ tiêu tuyển sinh , tuyển sinh , khối thi A1 , tuyển thẳng.
Tuyển sinh 2012: Trăm kiểu tuyển thẳng
Tin khác