Vì cải cách GD, 1/3 sinh viên ở Đức phải bán mình để trả học phí?

Tuyển sinh

(GDVN) - 1/3 sinh viên các trường đại học ở Berlin (Đức) coi việc bán thân như là một cách kiếm tiền để trang trải học phí.

(GDVN) - 1/3 sinh viên các trường đại học ở Berlin (Đức) coi việc bán thân như là một cách kiếm tiền để trang trải học phí, theo một cuộc khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Berlin.

{iarelatednews articleid='2726'}

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy, 4% trong tổng số 3.200 sinh viên đại học ở Berlin được hỏi thừa nhận rằng họ đã từng làm những công việc liên quan tới bán dâm, như gái mại dâm, múa cột và ‘show hàng’ qua internet. Số lượng sinh viên nam thừa nhận tham gia bán dâm tương đương với số lượng của sinh viên nữ.

Đáng chú ý là 30% số sinh viên thừa nhận đã làm nghệ mại dâm, đang nợ tiền học phí và khoảng 18% sinh viên đang nợ học phí cũng thừa nhận rằng họ đang cân nhắc hành nghề mại dâm để kiếm tiền.

Rất nhiều người hành nghề mại dâm ở Berlin là sinh viên
Rất nhiều người hành nghề mại dâm ở Berlin là sinh viên
 

Những người tiến hành cuộc khảo sát rất bất ngờ về những con số trên bởi vì việc sinh viên làm nghề mại dâm được cho là có tồn tại nhưng rất ít và những sinh viên này thường có tính ăn chơi, đua đòi không quan tâm tới việc học.

“Mục đích chính của những sinh viên hành nghề mại dâm là để lấy tiền trang trải việc học ở trường của họ”, Eva Blumenschein, một cựu sinh viên thuộc trường đại học Humboldt và là một trong những thành viên của nhóm khảo sát, tiết lộ với hãng tin Reuters.

Blumenschein cho rằng những cải cách giáo dục ở Đức trong thời gian gần đây là nguyên nhân chính khiến số lượng sinh viên hành nghề mại dâm ngày càng gia tăng. Với những chính cải cách giáo dục mới, sinh viên phải học nhiều hơn, nên họ có ít thời gian đi làm thêm kiếm tiền. Trong khi đó, nghề mại dâm cần ít thời gian, nhưng thu nhập thường cao gấp đôi những công việc bán thời gian khác.

Hà Anh (Reuters)

Từ khóa :
sinh viên , Đức , bán thân
Vì cải cách GD, 1/3 sinh viên ở Đức phải bán mình để trả học phí?
Tin khác