Vụ cắt xén tiền bán trú: Phụ huynh Quảng An xin rút đơn kiến nghị

Tuyển sinh

(GDVN) - Đại diện của phụ huynh nhà trường lại quyết định: "Tôi đã suy nghĩ kỹ lại và không muốn làm to chuyện này nữa!".

(GDVN) - Không hiểu vì lí do gì, sau khi có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng về việc học sinh trường Tiểu học Quảng An bị ăn bớt tiền bán trú, cũng như bị ăn dầu ăn kém chất lượng, đại diện của phụ huynh nhà trường lại quyết định: "Tôi đã suy nghĩ kỹ lại và không muốn làm to chuyện này nữa!".

{iarelatednews articleid='3226'}

Tôi là luật sư, tôi sẽ bảo vệ quyền của con tôi

Nhận được lời phản ánh lại từ con mình về bữa cơm hàng ngày của cháu khô, cứng , khó ăn và không đủ no, chị Mai – phụ huynh cháu Nam Phương đã phản ánh lên nhà trường và viết đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng.

“Bức xúc thì ít mà thương cháu thì nhiều anh ạ. Nó đang tuổi ăn, tuổi lớn, bây giờ ăn phải những thứ không đảm bảo sức khỏe thế này làm sao tôi có thể cầm lòng được. Năm trăm đồng cũng chả đáng là bao nhưng nó là tiêu chuẩn của mỗi suất ăn thì phải đảm bảo cho các cháu” - Chị Mai kể.

Còn anh Dũng – phụ huynh của cháu Anh Vũ, học sinh của trường thì cho rằng: “Vi phạm quyền lợi đối với người lớn đã là đáng lên án rồi chứ đừng nói là với cháu nhỏ.

Đồng thời là một luật sư, anh Dũng đã cho biết, anh sẽ ủng hộ cá nhân và tạo điều kiện hết mức về mặt pháp lí để góp phần đưa sự việc ra ánh sáng. Anh Dũng cho biết thêm: “Thời gian vừa rồi. có nhiều cô giáo và phụ huynh của trường đã tới gặp mình và nhờ mình tư vấn về khiếu tố, khiếu nại. Mình lúc nào cũng sẵn sang giải đáp và hỗ trợ cho các cô để đưa sự thật ra ngoài ánh sáng”.
 

“Mẹ ơi, cơm ở trường khó ăn lắm, con ăn không quen”. Chị Niên xót xa trước câu nói đó của con mình. Nhưng…
“Mẹ ơi, cơm ở trường khó ăn lắm, con ăn không quen”.
Chị Niên xót xa trước câu nói đó của con mình. Nhưng…
 

Chuyển trường cho con nhưng lại sợ "tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa"

Chị Niên – một trong số ít người hiện có 2 con đang theo học trưởng Tiểu học Quảng An là cháu Hồng Thúy (lớp 5) và cháu Quân (lớp 3) – cho biết: “Bình thường các cháu đi học về, cũng than với tôi là cơm ở trường chán lắm, nên bao giờ đi trên đường từ trường về nhà, tôi cũng phải cho các cháu ăn thêm cái gì đó, lúc thì ngô luộc, khoai nướng, sữa chua, bim bim... Nhưng tôi không biết và cứ nghĩ rằng do con mình vốn lười ăn, nên bữa trưa ở trường không ăn được mấy. Hóa ra… cơm của con tôi – những đứa trẻ - lại bị những người lớn kia rút lõi”.

Tỏ ra khá bức xúc, nhưng người mẹ này nhanh chóng bình tĩnh: “Cũng may, hết năm học này con gái tôi đã lên cấp II rồi, không học ở đây nữa rồi. Còn thằng nhỏ, tôi đang tính có khi chuyển trường cho cháu. Nhưng tôi cũng lại sợ… tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Tôi hoàn toàn mất niềm tin vào giáo dục Tiểu học”.

 “Thức ăn nấu cho tập thể vẫn biết là không đảm bảo như chính mình nấu cho con. Là phụ huynh tôi cũng hiểu những nỗi lo của các phụ huynh khác. Nhưng việc ăn bớt tiền của con em chúng tôi, rồi chi vào các khoản khác, hoặc bỏ túi một số lãnh đạo, thì tôi hoàn toàn không chấp nhận. Những người ăn bớt tiền đó, thử nghĩ lại xem, nếu con họ đi học, và cũng bị ăn bớt tiền như con tôi, liệu họ sẽ nghĩ thế nào? - Chị Thu Ba, phụ huynh của một học sinh lớp 4 phẫn nộ.

Được biết, chị Mai - phụ huynh cháu Nam Phương cùng nhiều phụ huynh khác chủ động điều tra, có đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, vào chiều 26/5, theo nguồn tin của báo Giáo dục Việt Nam, một cuộc họp trưởng các chi hội phụ huynh toàn trường đã được tổ chức. Trong buổi họp, chị Mai đã rút đơn kiến nghị với lí do: "Tôi đã suy nghĩ kỹ lại và không muốn làm to chuyện này nữa!".

Minh Quý

Từ khóa :
cơm bán trú , Tiểu học Quảng An
Vụ cắt xén tiền bán trú: Phụ huynh Quảng An xin rút đơn kiến nghị
Tin khác