3,5 triệu và cái giá để mua sự 'hư hỏng'!

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - Vô hình chung, sự cố bị “cấm diễn” càng khiến Phương Trinh trở nên nổi hơn. Và chắc chắn, sau scandal này, cái “giá” của Phương Trinh sẽ tăng lên đáng kể.

Ăn mặc hở hang, phản cảm cũng những tiết mục được xếp vào hàng “thảm họa” không còn là của hiếm trong showbiz Việt. Đã có không ít nghệ sỹ bị phạt, bị “cấm diễn” nhưng tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt. Nhiều ca sỹ, người mẫu sẵn sàng nộp phạt để tiếp tục…hở. Phải chăng, cái giá 3,5 triệu là quá rẻ để khoe thân?

Trong một vài năm trở lại đây, tình trạng sao Việt thích “khoe” da thịt bằng những trang phục hở hang, phản cảm đã trở nên phổ biến. Từ những người được xếp vào hàng ngôi sao như Thu Minh, Minh Hằng, Vũ Thu Phương, Đoan Trang, Hồ Quỳnh Hương…đến các nhân vật mới “nổi” như Ngọc Quyên, Ngọc Tình, Mai Hải Anh, Hồng Quế…cũng đua nhau khoe da thịt. Không khó để tìm những bức ảnh phản cảm, hở hang của họ trên mạng internet.

Không ít người trong số họ đã phải chịu “án phạt” của cơ quan quản lý nhà nước. Tuy nhiên, án phạt đó không khiến cho các cô gái mới nổi trong showbiz Việt sợ hãi. Nhiều người vẫn chọn cách “hở” để trở nên nổi tiếng.Mới đây, Angela Phương Trinh chính thức bị “cấm diễn” vì ăn mặc phản cảm và múa cột ở quán bar. Trước đó, “bà Tưng” cũng bị cấm diễn vì những trò khoe vòng 1 cùng những phát ngôn lệch chuẩn của mình.

Điều đáng nói là, tỷ lệ ca sỹ, người mẫu bị phạt vì ăn mặc phản cảm tỷ lệ thuận với tình trạng ăn mặc lố bịch, hở hang trên sân khấu. Họ sẵn sàng nộp phạt để tiếp tục…cởi.

Mức phạt 3,5 triệu là con số quá nhỏ so với cái “giá” mà họ nhận được khi ăn mặc “mát mẻ” trên sân khấu. Angela Phương Trinh nhận được  60 triệu/show diễn ở quán bar. Với số tiền đó, có lẽ, cô sẽ sẵn sàng nộp phạt 10 lần để tiếp tục được “cởi”.

Ngay cả án “cấm diễn” cũng không khiến họ lung lạc tinh thần. Bởi chỉ sau một thời gian “tạm ngưng”, khi họ đã chấp hành xong “án phạt” thì việc họ được trở lại sân khấu không hề khó khăn.

Trước đó, ca sỹ Thu Minh từng bị phạt 3,5 triệu và có nguy cơ không được lên sóng truyền hình vì ăn mặc phản cảm. Tuy nhiên, ngay sau án phạt, ca sỹ này đường hoàng ngồi vào ghế nóng The Voice và chễm chệ xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia hàng tuần!

Rõ ràng, cả án phạt tiền và lệnh “cấm diễn” đều tỏ ra bất lực trước vấn nạn “khoe thân” của các kiều nữ trong showbiz Việt. Cái “giá” để cởi quá nhỏ khiến những người như Phương Trinh không ngại “trả giá”. Thậm chí, sau khi bị phạt, bị cấm diễn, họ lại trở nên hot hơn, cat-sê được trả cao hơn trước.

Điều đó giải thích vì sao ngày càng có nhiều bạn trẻ thích nổi tiếng bằng “chiêu” khoe cơ thể mình trước mặt bàn dân thiên hạ.

Trở lại trường hợp của Angela Phương Trinh, việc cô bị tạm ngừng cấp phép biểu diễn đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người xem. Sự tò mò đó làm cho hình ảnh của Phương Trinh xuất hiện dày đặc trên các trang báo, các trang thông tin điện tử. Vô hình chung, sự cố bị “cấm diễn” càng khiến Phương Trinh trở nên nổi hơn. Và chắc chắn, sau scandal này, cái “giá” của Phương Trinh sẽ tăng lên đáng kể.

Điều đáng nói, Phương Trinh đã không dưới 1 lần “hứa” sẽ thay đổi, sẽ không còn hở hang phản cảm nữa. Nhưng lời hứa ấy đã bị cô quên mất ngay khi nó vừa được thốt ra. Một khi, nghệ sỹ tự bán rẻ mình bằng việc ăn mặc phản cảm và coi đó là cách tiến thân thì khi đó, tình trạng hở hang, “lộ hàng” trong showbiz vẫn chưa thể chấm dứt.

Hơn thế, dù phản cảm, thiếu văn hóa như cách “nổi” của bà Tưng thì cô cũng chỉ bị “tạm thời” không cấp phép. Điều đó có nghĩa, cơ hội được trở lại sân khấu của những người như Phương Trinh, hay bà Tưng là rất lớn. Vì thế, họ không cần thiết phải sợ hãi vì bị cấm diễn hay bị phạt 3,5 triệu. Tất cả rồi đâu lại vào đó!

Chỉ khi những trò lố bị trả giá một cách thích đáng thì showbiz Việt mới có cơ hội trong sạch và lành mạnh hơn!
Quốc Khánh
Từ khóa :
3 , 5 triệu và cái giá để mua sự 'hư hỏng' , Angela Phương Trinh , Angela Phương Trinh bị cấm diễn , 3 , 5 triệu , khoe thân , Hồng Quế , Bà Tưng.
3,5 triệu và cái giá để mua sự 'hư hỏng'!
Chủ đề : Nóng
Tin khác