4 sai lầm "chết người" của Giọng hát Việt nhí 2014

Văn hóa

Quốc Khánh

(GDVN) - Đó là những thất bại từ việc dàn dựng tiết mục, việc chọn bài cũng như sự nhợt nhạt, thiếu sức cuốn hút của MC cũng như dàn huấn luyện viên.

MC, huấn luyện viên quá “già”

Các huấn luyện viên của Giọng hát Việt nhí đều ở độ tuổi xấp xỉ 40. Cái tuổi không còn trẻ để có thể hồn nhiên, nhí nhảnh. Nhưng quan trọng là, cả Lam Trường, Cẩm Ly đến vợ chồng Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang đều tạo cho khán giả cảm giác họ phải "gồng" trên ghế nóng.

Thanh Bạch thay thế Jennifer Phạm làm MC của Giọng hát Việt nhí

Sự "già nua" của đội ngũ huấn luyện viên khiến cho tính chất hồn nhiên, vô tư của các bạn thí sinh là thiếu nhi bị giảm đi rất nhiều.

Tuy nhiên, điểm yếu nhất của Giọng hát Việt nhí lại là ở MC của chương trình. Mặc dù có khuôn mặt đẹp, bắt mắt nhưng Jennifer Phạm hoàn toàn không phù hợp khi làm MC của chương trình dành cho thiếu nhi. Cô dẫn khá nhạt. Những câu hỏi “giao lưu” sáo mòn, cách dẫn không sáng tạo. Đặc biệt là giọng nói không thực sự biểu cảm của Jennifer Phạm khi trao đổi với các thí sinh.

Huấn luyện viên U40 không thể đem đến không khí trẻ trung cho chương trình


Cả huấn luyện viên và MC đều không có người có thể hoạt náo sân khấu. Chính vì vậy, trong nhiều tập đầu tiên của chương trình hầu như không có bất cứ một tiếng cười được tạo ra ở Giọng hát Việt nhí.

Sau nhiều tranh cãi, MC Thanh Bạch đã thay thế Jennifer Phạm làm MC của Giọng hát Việt nhí. Đây có thể coi là một cố gắng của Ban tổ chức nhằm sửa chữa sai lầm của mình.

Sai lầm trong việc chọn bài

Sai lầm lớn nhất của Giọng hát Việt nhí chính là khâu chọn bài. Từ đầu chương trình (kể cả mùa giải trước) không có bất cứ bài hát thiếu nhi nào được trình bày trên sân khấu. Một chương trình dành cho thiếu nhi mà lại không có ca khúc thiếu nhi nào được hát là một điều bất bình thường khó có thể chấp nhận được.

Mai Chí Công quá sức với Dòng máu lạc hồng

Đặc biệt, việc lựa chọn những ca khúc như Mẹ yêu con, Huyền thoại mẹ, Giấc mơ Chapi, Dậy mà đi, Khát vọng, Giai điệu tổ quốc, Hò kéo pháo…để các bé 10 – 12 tuổi trình bày là một sai lầm, bắt thiếu nhi “già trước tuổi”.

Việc bắt các em thiếu nhi hát những ca khúc “khủng” của người lớn khiến cho chương trình rơi vào trạng thái khủng hoảng về lối đi. Nếu không có vóc dáng nhỏ bé và giọng hát trong vắt, vô tư của các bé thì có Giọng hát Việt nhí không còn là chương trình của thiếu nhi nữa.

 

Đức Anh đuối sức với Hò kéo pháo

Dường như chương trình đang hướng đến một mục đích khác chứ không phải là sân chơi cho trẻ em.

Sai lầm trong lựa chọn thí sinh

Ở vòng Đối đầu, việc lựa chọn các cặp đấu của Lam Trường, Cẩm Ly đã gây khá nhiều tranh cãi. Việc cậu bé chăn dê Minh Trường, cậu bé dân ca Minh Tài bị loại khiến nhiều người tiếc nuối. Rất may, Cẩm Ly đã kịp sửa chữa sai lầm khi quyết định cứu Minh Tài khi vòng Đối đầu kết thúc.

Minh Tài may mắn hơn Minh Trường khi được Cẩm Ly cứu
Việc không cứu Minh Trường khiến Lam Trường nhận nhiều chỉ trích của fan hâm mộ


Trong khi đó, huấn luyện viên Lam Trường bị các fan nhí chỉ trích nặng nề khi chọn cứu Thế Lân thay vì Minh Trường. Có thể thấy, việc lựa chọn thí sinh thi đấu có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của các đội.

Cho đến thời điểm này, đội của vợ chồng Hồ Hoài Anh, Lưu Hương Giang vẫn đang được đánh giá là mạnh nhất. Trong khi đó, đội Lam Trường không có những thí sinh thực sự nổi trội.

"Đánh lừa" khán giả?

Trong liveshow trực tiếp đầu tiên, chương trình đã gây sự chú ý bởi nghi án Thiện Nhân hát nhép. Trên sóng truyền hình trực tiếp, khẩu hình của Thiện Nhân không ăn nhập gì với lời hát. Điều này khiến nhiều người tin rằng Thiện Nhân đang hát nhép.

 

Khẩu hình của Thiện Nhân không ăn nhập với lời hát


Nếu đây là sự thật thì Giọng hát Việt nhí không còn là một cuộc thi nữa! Nó đã trở thành một trò lố, ở đó Ban tổ chức dạy cho thí sinh (những cô bé, cậu bé 10 – 12 tuổi) biết “đánh lừa” khán giả của mình.

Quốc Khánh
Từ khóa :
4 sai lầm "chết người" của Giọng hát Việt nhí 2014 , Giọng hát Việt nhí 2014 , Cẩm Ly , Lam Trường , Lưu Hương Giang , sai lầm chết người
4 sai lầm "chết người" của Giọng hát Việt nhí 2014
Chủ đề : The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí
Bình luận
người xem
4

Tôi đồng ý với ý kiến này"Sai lầm trong việc chọn bài" >>cuộc thi chủ yếu là bộc lộ hết được khả năng của các bé. nếu các bé chỉ hát nhạc thiếu nhi thì âm vực nhạc có đủ rộng để các bé thể hiện không? (không thể hiện hết dc mình thì sẽ bị loại nhé). còn nếu hát nhạc thiếu nhi thì dự thi đồ rê mí là dc rồi. các bé có thể hát nhạc quê hương nhạc cách mạng, dân ca,... để thể hiện mình thìcó gì sai. nhí ở đây là độ tuổi của các bé chứ phải đâu là thể loại nhạc "nhí". còn 3 điều khác mình ko ý kiến!

Người Xem
10

Vợ chống NS-CS Hồ Hoài Anh-Lưu Hương Giang xuất hiện và tung hứng nhau đến nhàm chán, nhiều khi như màn kịch đã sắp sẵn ở nhà đến là diễn nhạt nhẽo.../.

Linh Tuệ
21

4 sai lầm "chết người" trên là đúng rồi. Xin bổ sung thêm một sai lầm "chết người: nữa, đó là: Khung giờ phát sóng không phù hợp. Đối tượng phục vụ của chương trình chủ yếu là trẻ em, vậy mà không hiểu lý do gì ban tổ chức và nhà đài lại bố trí thời gian bắt đầu là 21h15', có hôm kết thúc hơn 23h30', với khung giờ đó người lớn còn không chịu nổi, nói gì các em thiếu nhi (cả thí sinh và các em xem cwong trình).

Đình Phuong
12

Bài viết quá hay! cuộc thi năm nay sáo rổng, không đem lại niềm vui cho khán giả, Cô MC không lóng ngóng, nghiệp dư, không có thiện cảm, không có tính chuyên nghiệp, chán quá, quá chán........ nhưng vẫn còn hơn Đồ rê mí hhhaaaaaaaaaaaaaa.

Chẳng ra sao cả
8

Ban tổ chức cũng chẳng biết mình tổ chức cái gì , đã là giọng hát việt nhí , thì chỉ khống chế hoặc hướng các cháu hát các bài hát của thiếu nhi, đằng này lại hát lung tung cả bài người lớn .v.v chẳng ra làm sao cả, chẳng nhẽ chỉ làm chương trình để thu lợi nhuận hay sao?

Lê Uy Lực
22

Người ta đang lạm dụng trẻ em để kiếm tiền trên sóng truyền hình

thành trí
31

"Sai lầm trong việc chọn bài" >>cuộc thi chủ yếu là bộc lộ hết được khả năng của các bé. nếu các bé chỉ hát nhạc thiếu nhi thì âm vực nhạc có đủ rộng để các bé thể hiện không? (không thể hiện hết dc mình thì sẽ bị loại nhé). còn nếu hát nhạc thiếu nhi thì dự thi đồ rê mí là dc rồi. các bé có thể hát nhạc quê hương nhạc cách mạng, dân ca,... để thể hiện mình thìcó gì sai. nhí ở đây là độ tuổi của các bé chứ phải đâu là thể loại nhạc "nhí". còn 3 điều khác mình ko ý kiến!

oi dao
13

MC Thanh Bạch nhí nhảnh quá...hơi bị dị! có vẻ showbiz VN ngày càng đuối về nhân lực MC, HLV nên các chương trình dạo này xem chẳng ra làm sao nữa...

Xem thêm bình luận
Tin khác