BTV Thu Uyên nhận sai sót, xin lỗi khán giả trên truyền hình trực tiếp

Văn hóa

Đỗ Tuyết

(GDVN) - Tối qua (14/12), nhà báo Thu Uyên đã công khai gửi lời xin lỗi đến khán giả cả nước về 2 trường hợp 'đoàn tụ' nhầm lẫn của năm 2008.

Thời gian vừa qua, câu chuyện tìm nhầm hai trường hợp của chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly mà BTV Thu Uyên làm Chủ nhiệm đã khiến dư luận xôn xao. Trường hợp tìm nhầm thứ nhất là của anh Nguyễn Hữu Thành tìm mẹ Lê Thị Út trong chương trình phát sóng trực tiếp ngày 02/02/2008 và trường hợp thứ hai là đại tá Đinh Hữu Tấn tìm con nuôi Võ Văn Phước phát sóng trực tiếp ngày 4/10/2008.

Sau khi thông tin tung lên mạng xã hội và được một vài trang tin đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng, chương trình đã cố tình ngụy tạo để lấy đi nước mắt và sự đồng cảm của khán giả.

Nhà báo Thu Uyên gửi lời xin lỗi đến khán giả trong chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly


Trước sự việc này, vào đầu tháng 12, trên webside của chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly,  nhà báo Thu Uyên và đội trưởng đội tìm kiếm trong êkíp chương trình đã lên tiếng về hai sự việc nhầm lẫn trên.

Nhà báo Thu Uyên thừa nhận việc chương trình đã bất cẩn để xảy ra sai sót về hai trường hợp này. Nhà báo Thu Uyên cũng khẳng định, khi phát hiện có sự nhầm lẫn, mặc dù không công khai lên tiếng trên truyền hình, sau khi phát hiện sai sót, những người làm chương trình đã thành khẩn xin lỗi những người trong cuộc để không làm họ tổn thương. Bằng chứng là đã được họ thông cảm và luôn thân thiết với êkíp chương trình từ đó đến nay. Thu Uyên cũng khẳng định, sai sót này không đồng nghĩa với việc chương trình cố tình lừa dối khán giả.

Tối qua, ngày 14/12, trong chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly số 69 phát sóng trực tiếp trên kênh VTV1, nhà báo Thu Uyên đã gửi lời xin lỗi công khai đến toàn bộ khán giả vẫn dành sự tin yêu cho chương trình.

Nhà báo Thu Uyên chia sẻ, trong 6 năm hoạt động nhân đạo, chương trình đã để xảy ra hai sai sót trong cuộc đoàn tụ của anh Nguyễn Hữu Thành đi tìm mẹ tên Lê Thị Út và đại tá Đinh Hữu Tấn tìm con nuôi Võ Văn Phước. Hai sai sót này, chương trình chỉ phát hiện ra sau hơn 2 năm và hơn 3 năm 3 tháng nhưng được người trong cuộc thông cảm. Nguyên nhân của sự sai sót này là do thời điểm mới làm, êkíp của chương trình chưa có đủ kinh nghiệm và chưa có điều kiện tiếp cận với công nghệ xét nghiệm ADN để thẩm định.

Bên cạnh đó, êkíp thực hiện chương trình đã phát sóng đoạn phóng sự nói lại lý do dẫn đến những sai sót của 2 trường hợp nhầm lẫn kể trên. Những người trong cuộc cũng lên tiếng nói về sự bất cẩn và dành lời thông cảm cho êkíp chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly.

Theo lời anh Nguyễn Hữu Thành, người từng bị tìm nhầm mẹ, sau khi phát hiện sai sót, chương trình đã gửi lời xin lỗi bởi vậy, anh không hề trách móc. Đối với chương trình Như hề có cuộc chia ly, anh hoàn toàn tin tưởng từ ngày đầu tiên đến giờ. Anh Thành cho biết, anh thật lòng biết ơn chương trình.

Với trường hợp đại tá Đinh Hữu Tấn tìm con nuôi Võ Văn Phước, gia đình của ông Tấn cũng hết sức thông cảm với sai sót của chương trình.

Video: Nhà báo Thu Uyên gửi lời xin lỗi đến khán giả (1):

Video: Nhà báo Thu Uyên gửi lời xin lỗi đến khán giả (2):
Đỗ Tuyết
Từ khóa :
BTV Thu Uyên nhận sai sót , xin lỗi khán giả trên truyền hình trực tiếp , Nhà báo Thu Uyên , xin lỗi , như chưa hề có cuộc chia ly , truyền hình trực tiếp , Thu Uyen.
BTV Thu Uyên nhận sai sót, xin lỗi khán giả trên truyền hình trực tiếp
Chủ đề : Nóng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Tin khác